maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Ý kiến Chuyên gia

Sự khác nhau giữa thư cảm ơn phỏng vấn và thư cảm ơn nhận việc

Sự khác nhau giữa thư cảm ơn phỏng vấn và thư cảm ơn nhận việc

Hành động gửi thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng ngày càng phổ biến hơn. Các ứng viên đã nhận thức được tầm quan trọng của thư cảm ơn hơn trước. Họ dần biết cách vận dụng thư cảm ơn để tạo lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác. 

Nếu lúc trước các ứng viên chỉ quan tâm đến việc gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, thì giờ đây họ quan tâm tới cả việc gửi thư cảm ơn sau khi nhận được việc. Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn và thư cảm ơn sau khi nhận được việc có gì khác nhau? Vì sao nên gửi thư cảm ơn sau khi nhận được việc? Chúng ta hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây của TalentBold nhé!

Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn là gì?

Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn là thư được ứng viên gửi tới nhà tuyển dụng với mục đích muốn gửi lời cảm ơn chân thành và thể hiện sự tôn trọng của họ với nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian phỏng vấn họ. Bằng cách gửi thư cảm ơn, ứng viên có thể tạo ấn tượng nổi bật với nhà tuyển dụng và có thêm cơ hội nhận được công việc. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể thể hiện thái độ chuyên nghiệp và sự quan tâm của mình đối với công việc.

Nội dung của thư cảm ơn sau khi phỏng vấn cần thể hiện thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội tham gia phỏng vấn. Kế đó là khẳng định sự yêu thích của bạn đối với công việc và nhắc đến các kỹ năng phù hợp với công việc của bạn. Bạn cũng có thể đề cập đến những điều cần thiết cho công việc mà bạn chưa có cơ hội nói trong buổi phỏng vấn. Hãy gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn cùng lời chúc chân thành nhất. Sau cùng bạn nên để lại thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn.

thu-cam-on-sau-phong-van-va-nhan-viec-co-gi-khac-1
>>> Xem thêm: Cách viết thư cảm ơn trong tuyển dụng

Thư cảm ơn sau khi nhận được việc là gì?

Thư cảm ơn sau khi nhận được việc là thư bày tỏ lòng cảm kích và vui sướng của ứng viên với nhà tuyển dụng sau khi nhận được thông báo trúng tuyển. Mặc dù khi nhận được thông báo từ nhà tuyển dụng qua điện thoại bạn đã nói lời cảm ơn rồi. Nhưng bạn vẫn nên viết một bức thư cảm ơn chính thức gửi đến họ. Qua thư cảm ơn bạn có thể cho họ thấy sự chuyên nghiệp và chứng minh rằng họ hoàn toàn đúng khi quyết định lựa chọn bạn.

Khi viết thư cảm ơn sau khi nhận được việc bạn cần gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã cho bạn cơ hội được làm việc tại công ty của họ. Trong thư cảm ơn hãy bày tỏ sự yêu thích và đam mê với công việc. Đồng thời bạn cũng nên nhắc lại các vấn đề liên quan đến lương, thưởng hay các quyền lợi khác nếu cần phải thảo luận thêm. Đây là một cơ hội tốt để làm rõ các điều kiện làm việc, tránh xảy ra hiểu lầm không đáng có sau này. Bạn cũng cần đưa ra câu trả lời chính thức về việc bạn có chấp nhận làm việc hay không và nói rõ thời gian bạn có thể bắt đầu công việc.

Nếu bạn chấp nhận làm việc tại công ty của họ thì bạn nên trả lời thông báo trúng tuyển của họ một cách khôn khéo. Hãy trả lời một cách ngắn gọn, súc tích nhằm tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Đừng quá dài dòng sẽ khiến họ cảm thấy nhàm chán.

thu-cam-on-sau-phong-van-va-nhan-viec-co-gi-khac-3
>>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu thư cảm ơn dành cho ứng viên

Thư cảm ơn sau khi phỏng vấn và thư cảm ơn sau khi nhận được việc có gì khác nhau?

Về bố cục thư cảm ơn sau khi phỏng vấn và thư cảm ơn sau khi nhận được việc đều gồm 3 phần: mở đầu, thân bài và kết bài. Mục đích khi gửi thư đều là muốn gửi lời cảm ơn và bày tỏ thái độ cảm kích khi được nhà tuyển dụng dành thời gian cho mình.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Marketing Ads

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Tư vấn chốt đơn

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

BUSINESS DEVELOPMENT

TP.HCM CNTT-Phần mềm

DIGITAL MARKETING

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Tuy nhiên giữa thư cảm ơn sau khi phỏng vấn và thư cảm ơn sau khi nhận được việc có các điểm khác nhau sau đây:

  • Thứ nhất, khi gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, ứng viên muốn nhắc khéo nhà tuyển dụng nhớ đến họ, nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển. Trong khi đó thư cảm ơn sau khi nhận được việc nhằm xác định họ sẽ chấp thuận công việc hay từ chối nhận việc.

  • Thứ hai, trong thư cảm ơn sau khi phỏng vấn, ứng viên sẽ nhắc đến các kỹ năng hay các vấn đề cần thiết khiến họ là ứng viên tốt nhất. Nói cách khác thư cảm ơn là một cách giúp họ gia tăng tính thuyết phục về những gì hai bên đã trao đổi trong buổi phỏng vấn. Còn thư cảm ơn sau khi nhận được việc thể hiện quyết tâm và cam kết của ứng viên trong việc hoàn thành công việc được giao.

thu-cam-on-sau-phong-van-va-nhan-viec-co-gi-khac-2
>>>> Có thể bạn chưa biết: Thư cảm ơn là gì? Khi nào thì cần viết thư cảm ơn?

Trước đây, thư cảm ơn sau khi phỏng vấn có phần phổ biến và được sử dụng nhiều hơn. Nhưng hiện tại, ứng viên bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc gửi thư cảm ơn sau khi nhận được việc. Đúng là khi nhận được thông báo trúng tuyển, bạn chỉ cần đến công ty theo đúng thời gian trên thông báo là được. Nhưng bằng cách gửi thư cảm ơn khi nhận được thông báo bạn sẽ chứng tỏ được thái độ chuyên nghiệp của bạn. Vì vậy đừng bỏ qua cơ hội tạo ấn tượng ban đầu tốt đẹp này với nhà tuyển dụng nhé. 


Nguồn ảnh: internet
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng