maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thị trường & Chuyên gia

Suy nghĩ của nhà tuyển dụng khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Suy nghĩ của nhà tuyển dụng khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường

Vì sao nhà tuyển dụng quyết định tuyển dụng những sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc? Ở họ ẩn chứa tiềm năng gì khiến nhà tuyển dụng bị thu hút? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này, hãy đọc những chia sẻ dưới đây của TalentBold để được giải đáp nhé.

1. Sinh viên mới ra trường là “luồng gió mới” cho công ty

Công việc của công ty thường hoạt động theo một guồng quay cố định dẫn đến sự máy móc và hệ thống trong văn hóa công sở. Điều này đôi khi khiến môi trường làm việc trở nên khá ngột ngạt, căng thẳng.

Sinh viên mới ra trường được coi là những người trẻ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho công ty. Việc tuyển dụng người trẻ giúp không khí trong công ty trở nên tươi trẻ, giúp nhân viên hứng thú với công việc và nâng cao năng suất làm việc hiệu quả hơn.

2. Tinh thần ham học hỏi

Điều đáng quý nhất ở những sinh viên mới ra trường là họ luôn có tinh thần ham học hỏi, tiếp thu kiến thức mới mọi lúc mọi nơi để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc. Trong khi những người đã có kinh nghiệm, chỉ quen cách làm việc của bản thân và rất khó tiếp thu ý kiến của người khác. Những thực tập sinh mới sẽ bỏ nhiều thời gian và công sức hơn để tìm hiểu sâu về một vấn đề nào đó khi chưa thực sự tường tận.

Nhiều sinh viên sau quá trình thực tập, vì muốn trở thành nhân viên chính thức của công ty nên sẽ nỗ lực thật nhiều để không bỏ lỡ mất cơ hội việc làm. Do đó, hiệu suất công việc của họ luôn trong trạng thái rất cao. Điều này góp phần kéo theo hiệu suất của các nhân viên khác trong công ty cũng tăng lên không kém.


>>> Xem thêm: Lời khuyên dành cho sinh viên mới ra trường

3. Người trẻ sẽ có những ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá

Điểm yếu lớn nhất của sinh viên mới ra trường là thiếu kinh nghiệm làm việc. Nhưng ở họ cũng có một vài ưu điểm mà những nhân viên làm việc lâu năm không có, đó là sự mới mẻ trong cách tư duy. Đôi khi còn có những ý tưởng sáng tạo mang tính đột phá. Trong khi đó, sự sáng tạo và đổi mới lại là những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, sinh viên mới ra trường luôn muốn thể hiện bản thân và chứng minh năng lực trong công việc. Khi các công ty tạo điều kiện cho họ thể hiện, họ sẽ nỗ lực hết sức để mang lại những nội dung sáng tạo nhưng vẫn khả thi. Thêm vào đó, vì là những người thuộc thế hệ trẻ, họ có khả năng nắm bắt nhanh mọi xu hướng. Những “tân binh” sẽ biết cách áp dụng thế mạnh này để giải quyết tốt hơn các công việc được giao, để bù lại cho sự thiếu kinh nghiệm trong một số trường hợp.

4. Dễ dàng chọn ra những nhân viên xuất sắc nhất

Thông thường khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường vào vị trí thực tập sinh, các nhà tuyển dụng thường tuyển từ 2-5 người/lượt. Mục đích là để qua vài tháng thực tập, công ty có thể đánh giá được năng lực và sự nỗ lực của mỗi cá nhân, sau đó giữ lại những những nhân viên xuất sắc nhất.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Nhờ vậy, HR có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí và thời gian cho quá trình tuyển dụng của công ty. Mặt khác, sau thời gian thực tập, thử việc, các thực tập sinh đã quen với văn hóa, cách làm việc ở công ty nên nhà tuyển dụng sẽ không mất thêm thời gian đào tạo và hướng dẫn họ khi bắt đầu công việc.


>>>> Có thể bạn quan tâm: Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

5. Tiết kiệm tiền lương phải chi trả

Phần lớn sinh viên mới ra trường thường không đặt nặng vấn đề tài chính vì họ ý thức được sự yếu kém về kỹ năng, kinh nghiệm của bản thân. Những thực tập sinh sẵn sàng chấp thuận mức lương khiêm tốn mà công ty đề xuất để có cơ hội học hỏi và rèn luyện bản thân. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản đáng kể khi trả lương hàng tháng cho nhân viên.

6. Hiểu biết và thành thạo về công nghệ

Trong thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, những nhà tuyển dụng rất coi trọng khả năng nắm bắt công nghệ của đội ngũ nhân sự vì tương lai của doanh nghiệp đang nằm trong tay họ.

Sinh viên thời nay hầu hết đều đã tiếp cận với công nghệ tiên tiến nên khả năng nắm bắt xu hướng cũng như việc sử dụng máy móc, các thiết bị hiện đại đối với họ khá dễ dàng. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn tạo được tiếng vang trên mạng xã hội, tận dụng rất tốt các phương tiện truyền thông để quảng bá cho bản thân và cho công ty Trong khi đó, đối với những nhân viên làm việc lâu năm, đặc biệt là những người thuộc thế hệ cũ thì việc tiếp cận với các xu hướng công nghệ mới lại là điều khá trắc trở.

Trên đây là những suy nghĩ của nhà tuyển dụng khi tuyển dụng sinh viên mới ra trường được TalentBold sưu tầm và chia sẻ. Tuy rằng quá trình tuyển dụng này còn tồn tại nhiều hạn chế như chi phí đào tạo lớn, mức độ rủi ro cao nhưng không thể phủ nhận nó vẫn ẩn chứa những tiềm năng đáng mong đợi. Chúc các nhà tuyển dụng tìm được những nhân tài phù hợp với công ty và những sinh viên mới ra trường sớm tìm được cơ hội việc làm triển vọng cho bản thân!

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents

Hotline: 077 259 1080

Mail: sales@talentbold.com

Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

 -----------------------------------------------

Nguồn ảnh: internet

Hình ảnh: mang tính chất minh họa

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng