maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Tại sao doanh nghiệp cần đến quản lý tuyển dụng

Tại sao doanh nghiệp cần đến quản lý tuyển dụng

Thời gian gần đây, ngành nhân sự phổ biến thuật ngữ quản lý tuyển dụng với những nhận xét, đánh giá ưu ái dành cho những doanh nghiệp có hệ thống quản lý tuyển dụng hoàn hảo. Điều này không chỉ khiến những người công tác trong ngành nhân sự mà cả các ngành nghề khác đều không khỏi thắc mắc về lợi ích hệ thống này mang lại. Để hiểu sâu hơn tại sao doanh nghiệp cần đến quản lý tuyển dụng nhân sự, chúng ta hãy cùng TalentBold tiếp cận những thông tin sau đây.

Để tuyển dụng một nhân sự giỏi, phù hợp doanh nghiệp là cả một quy trình dài từ khâu tiếp nhận thông tin bổ sung nhân lực, viết bài tuyển dụng, tiếp nhận hồ sơ đến việc sàng lọc, phỏng vấn và quyết định tuyển dụng.

Nếu cùng lúc doanh nghiệp tuyển dụng hàng trăm ứng viên thì phòng nhân sự chắc chắn sẽ quá tải, dẫn đến chất lượng ứng viên không được như mong đợi, ảnh hưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy cần có giải pháp chủ động và đó là lý do quản lý tuyển dụng ra đời.

I. Quản lý tuyển dụng là gì ?

Quản lý tuyển dụng là tên gọi chung cho những phần mềm được lập trình phục vụ chuyên sâu cho công tác quản trị nhân sự, trong đó chú trọng tối ưu hóa tiện ích trong quá trình quản lý tuyển dụng.

Đây là giải pháp được xem là xu hướng ứng dụng cho công tác nhân sự trên toàn thế giới. Bên cạnh những phần mềm quản lý tuyển dụng do các công ty của Mỹ sản xuất như Zoho Recruit , Greenhouse, Workable, những công ty lập trình trong nước cũng không hề kém cạnh với phần mềm Talent Bond – không những phù hợp yêu cầu quản lý tuyển dụng tại Việt Nam, mà chi phí sở hữu tài khoản cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

II. Ưu điểm phần mềm quản lý tuyển dụng mang lại cho doanh nghiệp

1. Tiết kiệm thời gian

Mọi thông tin liên quan trong CV của ứng viên sẽ được kết nối đến phần mềm quản lý nhân lực và được sắp xếp khoa học theo từng tiêu chí đặt ra trong yêu cầu tuyển dụng.

Nhờ vậy, chỉ vài thao tác sàng lọc là trưởng phòng nhân sự có ngay danh sách những ứng viên phù hợp yêu cầu doanh nghiệp đặt ra.

Dù con số lên hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hồ sơ cũng không làm mất nhiều thời gian và quan trọng là không bỏ sót nhân tài.


>>>> Xem thêm: Tất tần tật thông tin về phần mềm quản lý tuyển dụng

2. Tiết kiệm nhân lực

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Marketing Ads

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Tư vấn chốt đơn

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

BUSINESS DEVELOPMENT

TP.HCM CNTT-Phần mềm

DIGITAL MARKETING

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Thông thường, doanh nghiệp sẽ phải bố trí nhân viên đảm trách công việc

 • Tiếp nhận CV qua email

 • Tìm kiếm, lọc những thông tin cần thiết theo yêu cầu

 • Nhập thông tin theo trường dữ liệu phù hợp trong file excel

 • Thực hiện công việc này đều đặn mỗi ngày trong thời gian nhận hồ sơ

Thật sự sẽ khiến nhân viên mỏi mòn trong công việc, phải tốn khoảng thời gian lớn để hoàn thành trong khi rất nhiều nhiệm vụ khác đang chờ họ.

Thay vào đó, doanh nghiệp chỉ cần sở hữu phần mềm quản lý tuyển dụng là có thể hoàn thành mọi công việc trên, vừa tiết kiệm nhân lực, vừa cải thiện chất lượng làm việc.

3. Đánh giá, phân tích các chỉ số hiệu quả

Phần mềm quản lý tuyển dụng có liên kết chặt chẽ với các kênh tuyển dụng trực tuyến mà doanh nghiệp đăng bài tuyển nhân sự. Mọi thông tin liên quan đến kết quả tuyển dụng của mỗi kênh mang lại cho doanh nghiệp đều được tổng hợp đầy đủ

 • Số lượng ứng viên nộp đơn thông qua hệ thống kênh

 • Thời gian tiếp nhận thông tin trực tiếp từ kênh tuyển dụng

 • Tỷ lệ ứng viên phù hợp yêu cầu tuyển dụng trong số các hồ sơ nhận được

 • Mức chi phí phải bỏ ra so với hiệu quả doanh nghiệp có được…

Tất cả đều được ghi nhận đầy đủ và sẵn sàng chuyển hóa thành những con số biết nói, giúp trưởng phòng nhân sự đánh giá chuẩn xác hiệu quả mỗi kênh tuyển dụng trực tuyến mang lại.

Đây là cơ sở quan trọng cho việc lựa chọn nguồn ứng viên và cân bằng ngân sách tuyển dụng nhân sự cho những lần sau.

4. Tổng hợp, truyền tải thông tin chuẩn xác

Không chỉ sử dụng trong nội bộ phòng nhân sự mà phần mềm quản lý tuyển dụng còn có thể liên kết với các phòng ban khác trong doanh nghiệp.

Chức năng này giúp trưởng phòng nhân sự tiếp nhận yêu cầu tuyển dụng một cách chuẩn xác, vừa nhanh, vừa tránh được trình trạng “ tam sao thất bản”

Danh sách ứng viên phù hợp gửi đến các trưởng phòng ban để xét duyệt cũng được truyền trực tiếp thông qua hệ thống.

Việc phản hồi cùng những ghi chú cụ thể được thể hiện rõ ràng, giúp trưởng phòng nhân sự tổng hợp thông tin rất nhanh, rút ngắn tối đa thời gian tuyển dụng .


>>>> Có thể bạn quan tâm: Ưu điểm của hệ thống quản lý tuyển dụng (ATS)

5. Kết nối nhanh chóng với ứng viên giỏi

Sau khi đã có danh sách ứng viên trong tay thì việc sắp xếp lịch phỏng vấn chính là công đoạn quan trọng tiếp theo.

a. Phỏng vấn tại công ty

So với việc phải nhập từng địa chỉ email, chỉnh sửa giờ phỏng vấn trong mẫu thông báo có sẵn, cẩn trọng kiểm tra trước khi gửi đi thì với phần mềm quản lý tuyển dụng, nhân viên chỉ cần 1/3 thời gian cũ hoặc ít hơn để hoàn thành công việc này.

Từ danh sách ứng viên lọc ra, những thông tin liên quan bao gồm cả địa chỉ email sẽ xuất hiện, chỉ cần nhập nội dung và nhấp chọn những email muốn gửi, hệ thống sẽ tự động gửi đi và chắc chắn các ứng viên sẽ không nhìn thấy email của nhau.

b. Phỏng vấn trực tuyến

Ngoài ra, một chức năng nữa cũng khá thú vị đó là phỏng vấn tuyển dụng trực tuyến qua phần mềm quản lý tuyển dụng. Mặc dù hiện nay chỉ một số ít phần mềm tích hợp chức năng này nhưng trong tương lai gần, chắc chắn tất cả các nhà lập trình sẽ bổ sung thêm cho sản phẩm của công ty mình.

Khi đó, nhà tuyển dụng và cả ứng viên đều không nhất thiết phải đến công ty, điều này giúp cho cả hai bên

 • Tiết kiệm chi phí đi lại và thời gian

 • Mọi việc trao đổi phỏng vấn sẽ được phần mềm ghi hình lại

 • Những thông tin cần khai thác ứng viên được thể hiện ở một góc màn hình giúp nhà tuyển dụng thuận lợi khi phỏng vấn

 • Ứng dụng này đặc biệt quan trọng nếu đó là một ứng viên giỏi và doanh nghiệp của bạn mong muốn sớm tuyển dụng thành công, tránh bị đối thủ chiêu mộ trước.

Tất cả những gì TalentBold nêu ra đã cho thấy những lợi ích tuyệt vời doanh nghiệp có được từ phần mềm quản lý tuyển dụng. So với ích lợi về thời gian, không gian, nhân lực, chi phí tuyển dụng thông thường… thì số tiền bỏ ra để sở hữu phần mềm thật sự rất nhỏ. Vì vậy, các doanh nghiệp định hướng lâu dài cho tương lai đều đang tìm hiểu để sở hữu cho mình một phần mềm quản lý tuyển dụng phù hợp.

Hình ảnh: mang tính chất minh họa
Nguồn ảnh: internet và thiết kế


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng