maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Tại sao nhà tuyển dụng đề cao khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân nơi ứng viên

Tại sao nhà tuyển dụng đề cao khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân nơi ứng viên

Mỗi nhân viên là một cá thể riêng biệt, có tính cách, có năng lực và có những môi trường cuộc sống cá nhân khác nhau. Bên cạnh những kỹ năng làm việc thì nhà tuyển dụng còn đề cao khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân nơi ứng viên. Tại sao nhà tuyển dụng lại ưu tiên chú trọng? Điều này có thật sự cần thiết không? Chúng ta sẽ cùng quân sư TalentBold tìm hiểu ngay sau đây.

MỤC LỤC
1. Khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân là gì?
2. Những vị trí yêu cầu ứng viên sở hữu cao khả năng này
3. Tại sao nhà tuyển dụng chú trọng khả năng cân bằng công việc và cuộc sống của cá nhân người lao động?
    3.1. Lồng ghép, quản lý thời gian hiệu quả
    3.2. Vượt qua căng thẳng nhanh chóng
    3.3. Chủ động học hỏi, linh hoạt xử lý công việc
    3.4. Gắn kết lâu dài cùng tổ chức
    3.5. Lan tỏa năng lực tích cực đến tập thể


Tuyển cấp cao

1. Khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân là gì? 

Đây là khả năng duy trì trạng thái tinh thần tích cực, cho phép bản thân có thể cùng lúc dung hòa và hoàn thành hiệu quả lượng lớn việc công ty và việc cá nhân. Do tính chất công việc và vấn đề cá nhân của mỗi người mỗi khác nên sẽ không có một thang điểm nào để đo lường khả năng này, mà sẽ dựa vào chất lượng và số lượng việc được hoàn thành theo những tiêu chuẩn linh hoạt do mỗi doanh nghiệp và mỗi cá nhân người lao động đặt ra.

Nhịp sống ngày nay quá vội vã, những vấn đề phát sinh cá thể cần giải quyết cũng tăng cao. Để duy trì cuộc sống, chúng ta phải tìm kiếm nguồn thu nhập để có cơ sở tài chính ổn định. Tuy nhiên, đồng hành cùng với đó, chúng ta còn phải chăm lo cho bản thân, cho gia đình và có hàng tá vấn đề ngoài công việc cần giải quyết.

Ở mỗi giai đoạn tỷ lệ giữa việc công ty và việc cá nhân sẽ khác nhau. Khả năng cân bằng chính là năng lực giúp bạn linh hoạt điều chỉnh, sắp xếp thời gian để có thể cùng lúc hoàn thành tốt cả hai khía cạnh cuộc sống này. Có thể không hoàn hảo tất cả nhưng chắc chắn những việc quan trọng đều được hoàn tất ở mức đạt tiêu chuẩn.

2. Những vị trí yêu cầu ứng viên sở hữu cao khả năng này 

Những căng thẳng, áp lực cuộc sống sẽ không phân biệt giới tính hay chức vụ mà chia cho bạn nhiều hay ít. Có thể nhiều người nghĩ làm Sếp lớn thì trách nhiệm nặng nề, chắc sẽ dễ mất cân bằng hơn nhân viên cấp dưới. Thực tế không chắc sẽ như vậy, vì người Sếp lớn đó có khi lại ít vấn đề cuộc sống cá nhân hơn nhân viên cấp dưới thì sao. Họ có nhà, có xe, có quản gia lo việc gia đình, còn nhân viên thì trong đầu luôn quẩn quanh cơm áo gạo tiền, vợ ốm con đau, tiền trọ tiền góp ….

Bù qua sớt lại, sẽ không ai chắc chắn mình làm ở cấp bậc này hay làm loại hình công việc này sẽ dễ mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân hơn người khác cả. Điều này một lần nữa khẳng định, tất cả mọi người lao động ở mọi vị trí công việc đều có khả năng mất cân bằng cuộc sống, và họ càng sở hữu khả năng tái tạo trạng thái cân bằng tốt chừng nào, doanh nghiệp càng an tâm chừng đó.

3. Tại sao nhà tuyển dụng chú trọng khả năng cân bằng công việc và cuộc sống của cá nhân người lao động? 

Vai trò của khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân luôn đồng hành cùng hiệu suất hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì vậy, đây được xem là tiêu chí bắt buộc khi tuyển dụng trong mọi ngành nghề. Có được những ứng viên sở hữu khả năng này càng cao, doanh nghiệp càng an tâm về năng lực:.
can-bang-cong-viec-cuoc-song
>>>> Xem thêm: Nguyên nhân khiến cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân trở nên khó khăn

3.1. Lồng ghép, quản lý thời gian hiệu quả 

Nếu tách biệt mọi việc để xử lý theo thứ tự, chắc hẳn sẽ không ai đủ thời gian để đảm nhận nhiều việc trong vòng 24 giờ mỗi ngày, nếu trừ đi thời gian nghỉ ngơi thì cũng chỉ cỡ 18 tiếng là nhiều. Do đó, phải tận dụng tất cả mọi khoảng trống thời gian có được trong ngày để tranh thủ giải quyết những việc có thể chủ động điều chỉnh lịch trình. Đây là điều mà những nhân viên có khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân cao luôn hoàn thành rất tốt. Họ sẽ luôn chủ động tranh thủ:

3.2. Vượt qua căng thẳng nhanh chóng 

Nhờ khả năng chủ động ứng phó và sở hữu linh hoạt nhiều khả năng xử lý nên nhân viên sẽ hạn chế tối đa tình trạng stress kéo dài. Họ sẽ chủ động nhận biết những dấu hiệu căng thẳng, quá tải của chính mình và chủ động giải quyết trước. Có thể là vài ngày nghỉ phép để thư giãn, hay nhờ người thân hỗ trợ công việc gia đình để đáp ứng những quá tải nhất thời trong công việc.

Nếu không thể tự điều chỉnh hiệu quả, nhân viên sẽ liên hệ quản lý công ty hỗ trợ. Và bản thân họ đôi khi còn có sẵn phương án hỗ trợ để quản lý áp dụng luôn rồi chứ không cần quản lý phải vắt óc suy tư nữa. Như vậy cả quản lý phòng ban và lãnh đạo doanh nghiệp đều giảm được rất nhiều gánh nặng trong công tác quản lý nhân sự.

3.3. Chủ động học hỏi, linh hoạt xử lý công việc 

Công việc dù quen thuộc thì đôi khi vẫn phát sinh những vấn đề mới lạ, đòi hỏi nhân viên phải tích lũy thêm chuyên môn để xử lý. Thay vì ngồi an phận chờ quản lý định hướng giải quyết, nhân viên có khả năng cân bằng tốt sẽ luôn chủ động học hỏi và tìm hiểu nhanh nhất kiến thức chuyên môn cần thiết.

Bởi lẽ với họ, lịch trình công việc và cuộc sống cá nhân gần như rất khít khao. Trễ nải một việc có thể kéo theo cả lịch trình trễ nải theo. Họ không muốn điều này xảy ra nên sẽ luôn chủ động linh hoạt trong mọi việc. Đây cũng là lý do làm việc cũng đội ngũ có ý thức cân bằng cuộc sống tốt, doanh nghiệp sẽ rất nhàn.

3.4. Gắn kết lâu dài cùng tổ chức 

Tuyển dụng một nhân sự có năng lực đã khó, tuyển dụng một nhân sự thích ứng tốt với công việc càng khó hơn. Vì vậy một khi đã tuyển dụng thành công, doanh nghiệp luôn mong muốn giữ họ gắn kết và phát triển cùng tổ chức thật lâu bền. Tuy nhiên, những áp lực công việc lớn sẽ khiến nhân viên mệt mỏi, chán nản vì phải tạm gác những việc cá nhân để dồn sức cho công việc, khiến họ nản lòng và dễ dàng chuyển việc. Chưa biết nơi mới có tốt hơn hay không nhưng họ vẫn chấp nhận mạo hiểm để thay đổi.

Thực trạng này sẽ được giảm thiểu tối đa khi doanh nghiệp có ý thức giúp nhân viên cân bằng cuộc sống và bản thân nhân viên cũng sở hữu khả năng cân bằng hiệu quả. Trong đó, bản thân nhân viên có giá trị quyết định cao nhất. Vì khi sở hữu khả năng này, họ hiểu rằng cuộc sống luôn đặt chúng ta trước những thách thức, thay vì cứ khó khăn lại thay đổi công việc thì họ lại thôi thúc bản thân tìm cách khắc phục khó khăn để tiếp tục hoàn thành công việc.

3.5. Lan tỏa năng lực tích cực đến tập thể 

Văn hóa doanh nghiệp là một trong những yếu tố giúp duy trì đội ngũ nhân lực vững mạnh. So với những hoạt động quảng bá, tuyên truyền thì việc được tiếp lửa từ những đồng nghiệp làm cùng bộ phận, phòng ban luôn mang đến hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Và những nhân viên có khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân hiệu quả không chỉ là quân sư truyền kinh nghiệm quản lý cuộc sống của chính mình cho các nhân viên khác, mà còn là tấm gương giúp doanh nghiệp lan tỏa niềm tin và khích lệ sự nỗ lực làm việc từ tập thể.

Lý do tại sao nhà tuyển dụng đề cao khả năng cân bằng công việc và cuộc sống nơi ứng viên không chỉ có một. Tuy nhiên, theo sự tổng hợp mà quân sư TalentBold thì lý do cốt lõi nhất vẫn là khả năng ứng phó và duy trì hiệu suất làm việc ổn định nơi những ứng viên sở hữu khả năng này luôn cao hơn những ứng viên khác. Do đó, năng lực kiểm soát stress của họ tốt hơn, họ biết cách tự giải tỏa áp lực nhanh hơn, và tỷ lệ gắn bó cùng doanh nghiệp cũng cao hơn hẳn.

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng