maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

TalentBold - Giải pháp ưu việt và đầu tiên trong Quản lý tuyển dụng

TalentBold - Giải pháp ưu việt và đầu tiên trong Quản lý tuyển dụng

I. Bạn đang gặp những vấn đề gì?

1: Việc tuyển dụng tiêu tốn nhiều thời gian của doanh nghiệp nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn?

2:  Bạn muốn quản lýgiám sát chặt chẽ nguồn nhân lực thực hiện việc tuyển dụng, bao gồm cả nội bộ bên trong doanh nghiệp và bên cung cấp dịch vụ? Bạn muốn theo dõi hiệu suất tuyển dụng của những bộ phận này? Bạn muốn biết hiệu quả của quy trình tuyển dụng đến đâu và khi cần sẽ can thiệp vào khâu nào?
3: Bạn muốn quản lýlưu trữ tập trung nguồn dữ liệu tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau?
4: Làm thế nào nếu một nhân sự chủ chốt trong bộ phận HR nghỉ việc? Thời gian cần cho việc bàn giao là bao lâu? Liệu toàn bộ tài liệu có được bàn giao đầy đủ?
Doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong quản lý quy trình tuyển dụng gây lãng phí thời gian và nguồn lực.


>>> Xem thêm: Tại sao doanh nghiệp cần đến quản lý tuyển dụng

II. Chúng tôi mang lại giải pháp gì?

Với những yêu cầu cấp thiết như vậy, bạn có nghĩ tới việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự? Tuy nhiên, các phần mềm quản lý nhân sự hiện nay chủ yếu tập trung vào lưu trữ và quản lý hồ sơ nhân sự mà không thể giúp bạn giải quyết nhu cầu giao việc, giám sát hiệu quả và hiệu suất tuyển dụng cũng như tối ưu hóa nguồn lực thực hiện tuyển dụng. Vậy giải pháp là gì? Hãy đến với TalentBoldphần mềm quản lý tuyển dụng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tính năng phân việc cũng như giám sát hiệu quả của toàn bộ quá trình tuyển dụng.

Sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng này, bạn nhận được những gì?

1. Quản lý giao việc tuyển dụng

Với chức năng này, doanh nghiệp có thể giao việc tuyển dụng từ cấp Ban Giám đốc => Bộ phận quản trị nguồn nhân lực => Các Phòng Ban => Nhân viên thuộc bộ phận tuyển dụng nội bộ doanh nghiệp hoặc nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng.

Hệ thống này cho phép doanh nghiệp phân quyền hoạt động một cách tự động và giám sát thúc đẩy các quy trình tuyển dụng nhân sự giúp tăng gấp đôi hiệu quả và rút ngắn thời gian tuyển dụng. Ban Giám đốc có thể thông qua sơ đồ để có được cái nhìn trực quan về hiện trạng nhân sự.

2. Quản lý nhân viên tuyển dụng nội bộ và hãng tuyển dụng bên ngoài

Doanh nghiệp có thể quản lý quy trình tuyển dụng và hoạt động của toàn bộ nhân sự tham gia vào quá trình tuyển dụng, bao gồm nhân viên phụ trách tuyển dụng thuộc nội bộ doanh nghiệp và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tuyển dụng bên ngoài. Doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu, phân tích hiệu quả công việc từ các nguồn tuyển dụng.

3. Chiến dịch Mail-Marketing tuyển dụng

Chiến dịch Mail-Marketing tuyển dụng giúp doanh nghiệp gửi thư mời tới các ứng viên tiềm năng theo các tiêu chí phân loại tuyển dụng, qua đó thúc đẩy việc quảng bá tuyển dụng, tăng chất lượng cũng như số lượng ứng viên quan tâm đến việc làm được đăng tuyển.

4. Tạo nguồn và quản lý dữ liệu ứng viên online, dữ liệu tuyển dụng

Đối với mỗi doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý tuyển dụng, việc tạo và cập nhật nguồn dữ liệu ứng viên online được thực hiện một cách hiệu quả và dễ dàng. Doanh nghiệp có thể tìm kiếm, truy xuất thông tin ứng viên cũng như xuất file dữ liệu để sao lưu nếu cần thiết. Ngoài ra, toàn bộ các dữ liệu liên quan đến quá trình tuyển dụng đều được lưu trữ trên hệ thống. Khi có bất kỳ thay đổi về nhân sự trong bộ phận tuyển dụng, những nhân sự thay thế sẽ được phân quyền truy cập toàn bộ dữ liệu, tránh việc thất thoát thông tin.

5. Báo cáo hiệu suất tuyển dụng hàng tháng, năm

Ban Giám đốc và các phòng ban liên quan có thể theo dõi hiệu quả thực hiện của quy trình tuyển dụng của các nhân sự nội bộ cũng như bên cung cấp dịch vụ tuyển dụng, giúp xây dựng kế hoạch và đưa ra quyết định đảm bảo nguồn lực tuyển dụng luôn hợp lý và đạt hiệu suất cao.

>>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình tuyển dụng áp dụng phần mềm quản lý tuyển dụng TalentBold

III. Những ai nên sử dụng sản phẩm của chúng tôi?

Doanh nghiệp bạn là công ty thương mại có trên 100 nhân viên, hay các công ty sản xuất có trên 300 nhân viên? 1000 nhân viên? Việc quản lý và giám sát hoạt động của toàn bộ các bộ phận hẳn chính là một thách thức đối với ban lãnh đạo. Bạn đang gặp rắc rối trong việc theo dõi hiệu suất làm việc của bộ phận tuyển dụng? Vậy chắc chắn bạn cần một phần mềm quản lý để theo dõi quy trình tuyển dụng một cách hiệu quả.

Chúng tôi là ai?

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài giúp doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm quản lý tuyển dụng. TalentBold được phát triển dựa trên kinh nghiệm tuyển dụng thực tế cũng như nghiên cứu chính xác về nhu cầu quản lý tuyển dụng của doanh nghiệp.

Các gói dịch vụ chúng tôi cung cấp cho bạn

Chúng tôi cung cấp ba gói dịch vụ với ba mức chi phí khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn, dựa trên nhu cầu và quy mô hoạt động, bao gồm:

  • Dùng thử miễn phí trong vòng: 30 ngày

  • Gói dành cho người mới bắt đầu: 900.000 VND/tháng

  • Gói dành cho doanh nghiệp: 3.000.000 VND/tháng

  • Gói dịch vụ cao cấp: 9.000.000 VND/tháng

Như vậy, với chỉ từ 30.000 VND/ngày, doanh nghiệp bạn đã có cơ hội trải nghiệm giải pháp quản lý tuyển dụng hiệu quả nhất, giúp đẩy nhanh quá trình tuyển dụng và thu hút những ứng viên tiềm năng nhất trên thị trường. Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí bỏ ra do việc quản lý thủ công không thể đem lại hiệu suất cao và lãng phí thời gian.

Bắt đầu sử dụng một cách đơn giản

Để bắt đầu sử dụng, hãy bắt đầu các bước đăng ký đơn giản trên trang:
https://talentbold.com/Employers/JobPackages

Hoặc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết:


 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng