maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân

Tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân

Cuộc sống chúng ta là một sự giao hòa nhiều khía cạnh, nhiều sự việc. Với người trưởng thành có thể chia thành hai mảng lớn, đó là công việc và cuộc sống cá nhân. Tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân luôn được xã hội đề cập, nhất là trong thời đại cạnh tranh như hiện nay. Tại sao vậy? Quân sư TalentBold sẽ giải đáp đến bạn ngay bây giờ.

MỤC LỤC
1.Vì sao cần quan tâm đến cân bằng công việc và cuộc sống?
2. Tầm quan trọng chủ động cân bằng công việc và cuộc sống đối với người lao động
     2.1. Hao mòn sức khỏe
     2.2. Hạn chế các mối quan hệ
     2.3. Bị stress đeo bám kéo dài
     2.4. Giảm hiệu suất làm việc
3. Tầm quan trọng cân bằng công việc và cuộc sống của nhân viên đối với doanh nghiệp
     3.1. Hạn chế tình trạng nghỉ bệnh hoặc nghỉ việc
     3.2. Nhân viên tự nguyện nỗ lực vào những thời khắc khó khăn
     3.3. Tái tạo năng lượng cho những mục tiêu cao hơn
     3.4. Cải tiến cách thức làm việc hiệu quả


Tuyển cấp cao

1.Vì sao cần quan tâm đến cân bằng công việc và cuộc sống?   

Mỗi ngày chúng ta đều có 24 tiếng như nhau, nhưng số lượng công việc mỗi người lại khác nhau. Nói là dành 8 tiếng mỗi ngày cho công việc nhưng thời đại ngày nay, mấy ai có thể may mắn sở hữu sự chuẩn xác như vậy. Đa phần đều phải tạm gác việc cá nhân để hoàn thành trách nhiệm công việc, hoặc ngược lại. Lâu dần dẫn đến sự mất cân bằng tinh thần và thể chất.

  • Nhẹ thì uể oải, mệt mỏi vì phải xoay xở nhiều việc với cường độ cao. Hiệu quả chắc chắn không cao rồi nhưng ít ra cũng sẽ hoàn thành xong theo tiêu chuẩn tối thiểu.

  • Nặng thì có thể khiến bản thân bị trầm cảm, dẫn đến sa sút cảm xúc, khiến những suy nghĩ tiêu cực, bi quan luôn luẩn quẩn trong đầu. Đây là một căn bệnh tâm lý có thể nguy hiểm đến tính mạng, có khi phải dùng thuốc đặc trị cả đời.

Lúc đó thì ngay cả công việc mà chúng ta ưu tiên thực hiện cũng không thể hoàn thành tốt, chứ chưa nói đến đáp ứng việc cá nhân. Do vậy, cân bằng hai khía cạnh cuộc sống này cần được ý thức cao ở cả người lao động và chủ doanh nghiệp.

2. Tầm quan trọng chủ động cân bằng công việc và cuộc sống đối với người lao động 

“Tâm sáng, trí minh” – sức khỏe tinh thần có giá trị quyết định rất lớn trong mọi thành tích mà chúng ta có thể gặt hái. Sở dĩ, quân sư chú trọng đến chủ để này cũng vì nó tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến yếu tố tinh thần. Chú trọng cân bằng công việc và cuộc sống, chúng ta sẽ không phải đối mặt những hệ lụy nguy hại:

2.1. Hao mòn sức khỏe 

Sức khỏe ở đây bao gồm cả tinh thần và thể chất, trong đó tinh thần chiếm tỷ trọng lớn hơn. Một khi não bộ chúng ta phải vận động hết công suất trong một thời gian dài để vừa giải quyết việc công ty, vừa giải quyết việc cá nhân mà không được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng thì sự quá tải chắc chắn sẽ xảy ra. Điển hình là tình trạng đột quỵ, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim… mà tin tức đề cập nhiều dạo gần đây. Công việc cũng phải dang dở, việc cá nhân cũng phải tạm gác lại.

2.2. Hạn chế các mối quan hệ 

Mối quan hệ là yếu tố giúp chúng ta học hỏi và phát triển trong sự nghiệp. Nếu công việc đã chiếm phần lớn thời gian trong tuần của bạn, khi xong việc, bạn chỉ muốn ngủ một giấc cho lại sức. Vậy thì còn động lực, tâm trí đâu để mở rộng các mối quan hệ xã giao, hay phát triển mối quan hệ nội bộ nơi làm việc.

Những việc làm hấp dẫn

TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC

TP.HCM Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

Trợ Lý Tổng Giám Đốc

Quảng Ngãi Biên phiên dịch , Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Sản Xuất

Trưởng Phòng Nhân Sự (Giáo Dục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Nhân sự

Kỹ Sư Hệ Thống Quản Lý Chất Lượng

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Đồ gỗ/Nội thất , Sản Xuất , QA/QC

Biểu hiện thường thấy nhất là sự chán nản, không biết trò chuyện cùng mọi người thế nào, không biết gợi mở chủ đề giao tiếp… dần dà, ta trở nên ít nói, đôi khi bị nhầm tưởng là người khó gần, tự cao, rất bất lợi cho quá trình làm việc. Hạn chế mối quan hệ đồng nghĩa hạn chế kỹ năng giao tiếp, mà kỹ năng giao tiếp lại là một trong những kỹ năng mềm quan trọng mang đến thành công.

2.3. Bị stress đeo bám kéo dài 

Trong cuộc sống ngày nay, stress là điều không thể tránh. Tuy nhiên có nhiều người có thể bước qua ranh giới của sự căng thẳng nhanh chóng khi đã giải quyết xong, cũng có người lại bị căng thẳng đeo bám, khiến đầu óc cứ mải luẩn quẩn nghĩ về nó, mặc dù sự việc gây stress đó đã qua rồi, nhưng tâm lý họ vẫn hồi hộp, lo lắng nó vẫn đang ngấp nghé quay lại một lần nữa.

Khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân sẽ giúp bạn giải tỏa stress hiệu quả, bởi lẽ, một khi não bộ không bị dồn ép cảm xúc tiêu cực kéo dài, chắc chắn sẽ có không gian cho những luồng ý thức tích cực phát huy.

2.4. Giảm hiệu suất làm việc 

Công việc mang đến cho chúng ta nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống cho bản thân và những người thân yêu, vì vậy, tập trung cho công việc là tốt, nhưng mãi đắm chìm trong công việc không giúp bạn tái tạo năng lượng làm việc mà chính cuộc sống cá nhân lành mạnh mới làm được điều đó.

Thực tế, có những người làm việc liên tục, không dám nghỉ phép, không an tâm để đồng nghiệp làm thay việc… Một số do tính cách cầu toàn thái quá, một số lại do chưa biết cách cân bằng công việc và các khía cạnh cuộc sống. Dù là nguyên nhân gì thì kết quả vẫn là khó duy trì hiệu suất làm việc cao, cũng như khó giữ được tinh thần làm việc tích cực cho bản thân.

3. Tầm quan trọng cân bằng công việc và cuộc sống của nhân viên đối với doanh nghiệp 

Mong muốn khai thác tối đa năng lực nhân viên cho sự phát triển của tổ chức là điều mà bất cứ doanh nghiệp và người quản lý nào cũng kỳ vọng. Tuy nhiên, điểm mấu chốt chúng ta tìm kiếm chính là hiệu suất cao nhất, không phải là khai thác triệt để nhất.

Người lao động không thể khỏe bằng những cỗ máy, ấy vậy mà những cỗ máy còn không chịu nổi cường độ hoạt động liên tục nếu không được bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ, càng ngày càng rệu rạo, hư hỏng, hao mòn. Lợi bất cập hại.

Ý thức cân bằng công việc và cuộc sống không chỉ hiện hữu ở nhân viên, mà còn phải hiện hữu ở cả lãnh đạo doanh nghiệp. Bởi lẽ, một doanh nghiệp hướng đến sự cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân cho người lao động cũng chính là đang hướng đến lợi ích của tổ chức nơi mình quản lý:

3.1. Hạn chế tình trạng nghỉ bệnh hoặc nghỉ việc 

Tiền lương cao, tiền tăng ca tốt, người lao động nào cũng thích, và nhiều doanh nghiệp cũng cho rằng như vậy là đã tạo điều kiện để nhân viên cân bằng công việc và cuộc sống rồi. Nhưng không, trải qua đợt dịch Covid-19 vừa qua, mọi người đã thay đổi quan điểm sống, sức khỏe và tình thân trở nên quan trọng hơn.

Vì vậy, những doanh nghiệp chỉ đặt ra tiêu chuẩn hoàn thành thật nhiều việc, thật nhiều dự án mà không phân bổ nhân sự phù hợp thì tình trạng nhân viên kiệt sức phải nghỉ phép rất dễ xảy ra, thậm chí là xin nghỉ luôn vì không muốn có lúc phải ngã quỵ, rồi ai lo cho họ và gia đình họ.

3.2. Nhân viên tự nguyện nỗ lực vào những thời khắc khó khăn 

Công việc và cuộc sống ngày thường được cân bằng, tinh thần nhiệt huyết, môi trường làm việc tích cực, thì vào những thời điểm then chốt, cần sự nỗ lực tăng thêm 1 - 2 bậc từ phía nhân viên, họ sẽ không bao giờ từ chối doanh nghiệp cả. Vì họ biết, những gì họ cố gắng trong thời khắc này chính là nền tảng mang đến những điều tốt đẹp tương tự mà doanh nghiệp đã dành cho họ. Ngược lại, nếu ngày thường nhân viên đã làm việc quá sức thì tới lúc then chốt này sẽ chẳng còn năng lượng để cống hiến, dù họ có muốn đi chăng nữa.

3.3. Tái tạo năng lượng cho những mục tiêu cao hơn 

Những hoạt động ngoại khóa như sinh nhật theo tháng, liên hoan phòng ban, du lịch thường niên… là những dịp giúp nhân viên tạm gác công việc và những lo toan cuộc sống thường nhật, thư giãn vui chơi cùng tập thể. Đây được xem là cách tái tạo năng lượng hiệu quả, đồng thời gắn kết thêm tình đồng đội trong tập thể. Do đó, hầu hết mọi doanh nghiệp đều đưa những chương trình này vào danh sách phúc lợi cho từng nhân sự.

3.4. Cải tiến cách thức làm việc hiệu quả 

Khi công việc và cuộc sống cá nhân cứ đan xen, chồng chéo cả trong và sau giờ làm việc thì thời gian nghỉ ngơi còn không đủ, huống hồ thời gian thư giãn để nghĩ ra những cải tiến trong cách quản lý và thực hiện công việc của mỗi người. Vì vậy, một khi doanh nghiệp mang đến cho nhân viên nền tảng và sự hỗ trợ để cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, những sáng kiến cải thiện hiệu suất làm việc sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn. Lợi nhuận doanh nghiệp nhờ vậy cùng nâng cao đáng kể.

Hiểu được tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, chúng ta càng mong muốn nâng cao khả năng này nơi bản thân và nội bộ doanh nghiệp. Bí quyết để đạt được mong muốn này sẽ là nội dung mà quân sư Talent để cập trong bài viết tiếp theo, chúng ta cùng theo dõi tiếp nhé!

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng