maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Nhân lực chính là nền tảng cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, nhiệm vụ tuyển dụng từ trước đến nay luôn được chú trọng. Trong thời đại ngày nay, sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi doanh nghiệp luôn phải cải tiến không ngừng, trong công tác tuyển dụng cũng vậy. Làm sao để tuyển dụng đạt hiệu quả tốt hơn nhưng nguồn lực dùng để tuyển dụng phải tiết kiệm hơn? Tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng mà quân sư TalentBold sắp nói đến chính là câu trả lời mà bạn và doanh nghiệp đang tìm kiếm.

TalentBold - công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài nhân sự
>> Xem thêm: TalentBold RPO: Dịch vụ Trợ lý  thuê ngoài quy trình Tuyển dụng

Thuê ngoài quy trình tuyển dụng RPO là gì?

Thuê ngoài tuyển dụng là dịch vụ do các công ty tư vấn tuyến dụng chuyên nghiệp bên ngoài doanh nghiệp cung cấp. Thông qua dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ chuyển giao một phần hoặc toàn bộ quy trình tuyển dụng nhân sự trong một giai đoạn nhất định cho công ty dịch vụ bên ngoài.

Công ty dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng có trách nhiệm cung cấp những nguồn lực tốt nhất, bao gồm cả nhân lực, kỹ thuật, kinh nghiệm, công nghệ tuyển dụng… để hoàn thành yêu cầu mà khách hàng doanh nghiệp và công ty dịch vụ đã thỏa thuận thông qua hợp đồng ký kết.

Nói tóm lại, thay vì tự mình lo hết toàn bộ quy trình tuyển dụng, doanh nghiệp sẽ ủy thác cho công ty dịch vụ tuyển dụng chuyên nghiệp thực hiện. Doanh nghiệp chỉ phải trả một khoản phí nhất định, đồng thời vẫn giữ quyền kiểm soát tiến trình thực hiện.

RPO - khái niệm thuê ngoài tuyển dụng
>> Xem thêm: Phòng tuyển dụng thuê ngoài - xu hướng của thời đại

Khi nào cần sử dụng thuê ngoài quy trình tuyển dụng RPO

Lợi ích mà doanh nghiệp tìm thấy ở dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng, quân sư TalentBold đã đề cập trong bài viết trước. Còn khi nào doanh nghiệp cần tiến hành lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng để tối ưu lợi ích tuyển dụng nhất thì như đã hứa, đây chính là câu trả lời:

Thứ nhất là khi doanh nghiệp muốn giành thế chủ động trong hoạt động tuyển dụng không diễn ra thường xuyên.

Quân sư TalentBold nhấn mạnh là hoạt động tuyển dụng “không thường xuyên” nhé các bạn. Vì nhu cầu tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp khác nhau, có doanh nghiệp tuyển lai rai suốt năm, cũng có doanh nghiệp khi nào cần mới tuyển (có kế hoạch trước hoặc đột xuất phát sinh). Thuê đơn vị tuyển dụng bên ngoài, doanh nghiệp sẽ chủ động về thời gian. Khi có nhu cầu tuyển dụng, ngay lập tức có thể ký kết hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài.

Thứ hai, khi nguồn ngân sách doanh nghiệp chưa nhiều hoặc doanh nghiệp đang muốn cắt giảm chi phí

Những việc làm hấp dẫn

General Affairs Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

HR & Admin Manager/ Assistant Manager

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

HR & Admin Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Quản lý điều hành

HR - GA Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

HR & Admin Leader

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Cơ khí/ Máy móc, Hành chánh/Thư ký , Nhân sự

Những doanh nghiệp mới thành lập, hoặc đang dồn vốn cho những hoạt động kinh doanh sản xuất cốt lõi, không đủ ngân sách để duy trì một đội ngũ nhân sự phòng tuyển dụng cồng kềnh, tốn kém. Lúc này, ban lãnh đạo vẫn hoàn toàn an tâm khi hoạt động tuyển dụng của doanh nghiệp phát sinh vì đã có dịch vụ tuyển dụng thuê ngoài đáp ứng.

Chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhất định trong giai đoạn cần thiết tuyển dụng thêm nhân lực mà thôi. Sau khi tuyển dụng hoàn tất, doanh nghiệp không phải tốn chi phí duy trì nào cả. Kể cả tuyển dụng số lượng lớn thì các công ty thuê ngoài quy trình tuyển dụng vẫn đáp ứng hiệu quả.

Thứ ba, khi cần một đội ngũ tuyển dụng giàu kinh nghiệm

Công nghệ và kỹ thuật tuyển dụng nhân sự ngày càng nâng cao, đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật và cải tiến thì mới an tâm về năng lực cạnh tranh thu hút nhân tài. Tự doanh nghiệp đào tạo nhân sự phụ trách tuyển dụng giỏi nghiệp vụ, thạo chuyên môn, rành công nghệ liên tục suốt nhiều năm thì chi phí sẽ rất lớn, trong khi không có gì đảm bảo nhân sự sau đào tạo tiếp tục cống hiến cho tổ chức.

lý do cần thuê ngoài tuyển dụng

>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê trợ lý tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp

Để không phải lo lắng về thời gian và chi phí đào tạo mà vẫn sở hữu đội ngũ chuyên viên tuyển dụng “siêu đỉnh” khi cần thiết, dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng luôn là giải pháp hoàn hảo nhất. Vì đội ngũ chuyên viên công ty dịch vụ thuê ngoài luôn được cập nhật, đào tạo chuyên sâu tuyển dụng đa ngành nghề, đa vị trí, cần đáp ứng yêu cầu nào là có chuyên viên phù hợp yêu cầu đó.

Thứ tư, khi cần tập trung nhân lực cho hoạt động cốt lõi

Hoạt động tuyển dụng có những bước thuộc về hành chính, thủ tục… , không thể thiếu nhưng không phải là hoạt động kinh doanh chính của doanh nghiệp. Trong khi đó, triển khai lại mất rất nhiều thời gian, nhân lực, buộc phòng nhân sự phải san xẻ nguồn lực để hoàn thành, thay vì tập trung toàn bộ tâm sức cho các mục tiêu nhân sự mang tính chiến lược phát triển trong định hướng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với việc ủy quyền cho công ty dịch vụ thuê ngoài thực hiện các nhiệm vụ hành chính, thủ tục đó, mọi vấn đề được giải quyết, vừa an tâm về sự vận hành ổn định của toàn hệ thống, vừa tập trung nguồn lực cho mục tiêu nhân sự cốt lõi, vừa nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Các công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng hàng đầu Việt Nam

Sản phẩm tốt mới mang lại sự hài lòng cao nhất. Và đây là danh sách những công ty cung cấp dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng đã và đang được khách hàng doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng “sản phẩm” cung cấp:

TalentBold Group
TalentBold RPO với kinh nghiệm tích lũy hơn 12 năm trong ngành tuyển dụng nhân sự cấp cao, thực thi tuyển dụng cho hơn 1000 doanh nghiệp FDI, tập đoàn quy mô lớn tại Việt Nam và khu vực. Điểm mạnh của Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng của TalentBold RPO là:

-  Hệ thống đội ngũ chuyên viên Trợ lý tuyển dụng đã được đào tạo bài bản, am hiểu các loại hình kinh tế nghành và thị trường lao động kết hợp với ứng dụng nền tảng phần mềm quản lý Tuyển dụng ưu việt

-  Công nghệ độc quyền của chúng tôi TalentBold-ATS có thể giúp bạn tối ưu hóa việc tuyển dụng bằng cách số hóa để tăng hiệu quả mọi tác nghiệp tuyển dụng

-  Tuyển dụng cho hơn 1000 doanh nghiệp FDI, tập đoàn quy mô lớn tại Việt Nam và khu vực trong hơn 12 năm qua

3 mô hình Thuê ngoài Trợ lý tuyển dụng của TalentBold RPO. 

Các Trợ lý tuyển dụng thuê ngoài RPO có thể làm việc từ xa hoặc tại điểm văn phòng của khách hàng trên cơ sở thuê ngoài theo yêu cầu, dự án hoặc tổng thể như sau:

Theo yêu cầu (On-Demand)

Một Trợ lý tuyển dụng dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi tham gia vào nhóm tuyển dụng của Doanh nghiệp trong một khoảng thời gian được chỉ định. Trợ lý có thể hỗ trợ TẤT CẢ các nghiệp vụ về Tuyển dụng như: tư vấn chiến lược tuyển dụng, thiết lập kế hoạch ngắn-dài hạn, đăng tuyển, sàng lọc, phỏng vấn ứng viên, quản lý vendor, reference check,… tùy thuộc vào nhu cầu cụ thể của Doanh nghiệp

Theo dự án (Project RPO)

Các dự án (Project RPO) thường kéo dài từ ba đến sáu tháng. Dự án RPO thường được sử dụng cho các Doanh nghiệp mới thành lập, cần lượng tuyển dụng lớn trong thời gian ngắn, hoặc Doanh nghiệp mới ra mắt sản phẩm mới cần nhân sự triển khai. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi sẽ thiết kế kết hợp nhiều giải pháp tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu Dự án của bạn 

Thuê ngoài tổng thể (Fullservices RPO)

Doanh nghiệp thuê ngoài tất cả hoặc gần như tất cả các nghiệp vụ về tuyển dụng từ tìm nguồn, phỏng vấn ứng viên, quản lý vendor, xây dựng chiến lược tuyển dụng cho toàn bộ doanh nghiệp trong một khu vực địa lý cụ thể, một bộ phận hoặc một phòng ban hoặc chức năng

Thuê ngoài và vận hành phần mềm Quản lý tuyển dụng (ATS RPO)

Doanh nghiệp muốn triển khai ứng dụng phần mềm quản lý tuyển dụng mà không cần đầu tư hạ tầng công nghệ và lo lắng về nhân viên hỗ trợ, vận hành. Trợ lý sẽ cung cấp và hướng dẫn vận hành phần mềm Quản lý tuyển dụng cho Doanh nghiệp 24/7

Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng RPO

Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự số lượng lớn

Công ty Adecco Việt Nam

Adecco Việt Nam thành lập năm 2011, cung cấp các dịch vụ tính lương, tuyển dụng và thuê ngoài nhân sự hàng đầu. Với bề dày kinh nghiệm, và sự chuyên sâu về lĩnh vực nhân sự, mọi vị trí công việc, mọi quy mô doanh nghiệp, đội ngũ chuyên viên tại công ty Adecco Việt Nam đều tự tin đáp ứng.

Công ty Manpower

Cung cấp các dịch vụ tuyển dụng, bao gồm thuê ngoài quy trình tuyển dụng tại Việt Nam 

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng là xu hướng được cân nhắc lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Sở dĩ, quân sư TalentBold vẫn phải dùng 2 chữ “cân nhắc” vì với số lượng công ty dịch vụ nở rộ theo đà tăng nhu cầu của doanh nghiệp như hiện nay, chất lượng rất khó kiểm chứng. Việc lựa chọn trở nên khó khăn hơn, do đó, doanh nghiệp cần lưu ý một số điểm sau trước khi quyết định ký hợp đồng thuê ngoài:

Nhà cung cấp có đội ngũ tuyển dụng (Recruiter) giỏi

Tuyển dụng nhân sự không khó, nhưng tuyển dụng nhân sự chất lượng, phù hợp đặc thù hoạt động, trở thành nhân tố thúc đẩy sự phát triển cho doanh nghiệp mới là điều doanh nghiệp cần. Và đó cũng là điều mà chỉ những công ty có đội ngũ Recruiter giàu kinh nghiệm và nghiệp vụ tuyển dụng vững vàng mới đáp ứng được.

Vì vậy, quá trình cân nhắc lựa chọn, doanh nghiệp nên tham khảo thành tích và kết quả đánh giá từ những khách hàng mà nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài đã phục vụ trước đây. Danh sách này có thể tham khảo ngay trên trang web chính thức của đơn vị dịch vụ.
Lưu ý khi thuê ngoài nhấn sự

>> Xem thêm: Báo giá phòng tuyển dụng thuê ngoài trọn gói năm 2021

Nhà cung cấp sở hữu công nghệ theo dõi, giám sát minh bạch, rõ ràng

Tuyển dụng hiệu quả ngày nay, tuyệt đối không thể chỉ dựa vào yếu tố con người, mà phải có sự kết hợp với công nghệ, cụ thể là phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng uy tín cần sở hữu cho mình một phần mềm chất lượng, đơn cử như công ty TalentBold với phần mềm quản lý giám sát nghiệp vụ TalentBold – Hiring (Xem chi tiết tại : trolytuyendung.talentbold.com). Thông qua đó, doanh nghiệp có thể tìm hiểu, đánh giá sơ bộ hiệu quả quy trình làm việc mà mình sẽ nhận được khi lựa chọn đơn vị thuê ngoài đó.

Thông qua bài viết này, quân sư TalentBold đã chia sẻ tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng. Nội dung này quân sư rất chú trọng, vì đây là xu hướng mang tính thời đại, dù là doanh nghiệp nhỏ hay tập đoàn lớn, dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng sẽ ít nhất một lần trở thành “thiên thần hộ mệnh” cho doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng. Một lần nữa, nhân lực luôn là tài sản vô giá của doanh nghiệp, vì vậy, những gì mang đến một đội ngũ nhân lực chất lượng cao, doanh nghiệp nên lưu tâm tìm hiểu và áp dụng. Huống hồ còn có thể tiết kiệm lượng lớn ngân sách tài chính, cùng nhiều tiện ích lớn lao nữa, thì tuyệt đối đừng nên bỏ qua. 
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng