maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Thư từ chối ứng viên gồm những phần nào?

Thư từ chối ứng viên gồm những phần nào?

Thông báo từ chối ứng viên là điều khiến người làm công tác nhân sự gặp không ít khó khăn. Vì chẳng ai muốn là người đưa tin xấu đến cho người khác. Nhưng là một người làm nghề nhân sự chuyên nghiệp, bạn cần hiểu rằng, việc gửi thông báo đó là hết sức cần thiết. Hành động đó mang lại lợi ích cả cho nhà tuyển dụng và ứng viên.

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ có quyết định lựa chọn ứng viên phù hợp và gửi thư mời nhận việc cho họ. Còn các ứng viên không trúng tuyển thì sao? Với các ứng viên này bạn nên gửi thông báo trượt tuyển dụng cho họ. Hiện nay, nhà tuyển dụng thường sử dụng email để gửi thông báo cho ứng viên. 

Thông báo trượt tuyển dụng chính là thư từ chối ứng viên được nhà tuyển dụng gửi cho các ứng viên không được lựa chọn đi tiếp vào vòng tiếp theo của quá trình tuyển dụng.

thu-tu-choi-ung-vien-gom-nhung-phan-nao-2
>>> Đọc thêm: Cách gửi thư mời offer tới ứng viên sao cho ấn tượng

Vì sao phải gửi thư từ chối cho ứng viên?

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng: Vì sao phải gửi thư từ chối cho ứng viên? Chẳng phải chỉ cần giữ im lặng, không liên hệ với họ là họ sẽ tự hiểu hay sao? Là một người làm công tác tuyển dụng chắc chắn bạn hiểu rõ tâm lý của ứng viên nhất. Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn họ sẽ trong tâm trạng chờ đợi phản hồi từ nhà tuyển dụng. Nhất là các ứng viên thực sự yêu thích và đam mê công việc, họ sẽ dành thời gian chờ đợi câu trả lời từ bạn mà sẵn sàng bỏ qua các cơ hội việc làm tại các công ty khác. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần sớm đưa ra thông báo chính thức cho họ, không để họ phải lãng phí thời gian chờ đợi.

Việc gửi thư từ chối ứng viên cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và trân trọng của nhà tuyển dụng đối với sự quan tâm và những nỗ lực của các ứng viên. Đây cũng là một cơ hội tốt giúp công ty xây dựng thương hiệu tuyển dụng và quảng bá hình ảnh của công ty. 

Bằng cách gửi thư từ chối cho ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ khiến ứng viên có ấn tượng tốt với họ. Ứng viên sẽ có những phản hồi và đánh giá tính cực về sự chuyên nghiệp và uy tín của nhà tuyển dụng.

Tuy rằng việc gửi thư từ chối ứng viên chỉ là một hành động nhỏ nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho các bên. Đối với nhà tuyển dụng, thao tác này sẽ khiến nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ của họ. Còn với ứng viên, họ sẽ có thêm trải nghiệm mới, thêm kiến thức và kỹ năng để hoàn thiện bản thân hơn nữa trên con đường phát triển sự nghiệp.

Vậy thì thư từ chối ứng viên gồm có những thành phần nào?

Để có một thư từ chối ứng viên khéo léo và chuyên nghiệp, nhất là không gây tổn thương cho ứng viên, nhà tuyển dụng nên lưu ý các thành phần cần thiết trong thư từ chối ứng viên sau đây:

1. Thể hiện thông tin cá nhân của ứng viên

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Hãy sử dụng tên đầy đủ của ứng viên và nhắc đến vị trí mà họ ứng tuyển trong thư từ chối. Đây là cách vô cùng đơn giản nhưng lại thể hiện sự lịch sự và tôn trọng của bạn đối với ứng viên. Họ đã dành thời gian và công sức tham gia ứng tuyển vào công ty bạn nên họ xứng đáng được công nhận. Hơn nữa, việc này cũng cho thấy bạn đã dành thời gian để xem xét, đánh giá kỹ lưỡng rồi mới đưa ra quyết định sau cùng.

thu-tu-choi-ung-vien-gom-nhung-phan-nao-3
>>> Có thể bạn quan tâm: Cách gửi thư trượt tuyển dụng

2. Gửi lời cảm ơn chân thành đến ứng viên

Khi tham gia ứng tuyển công việc tại công ty, ứng viên đã phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Họ đã dành thời gian chuẩn bị hồ sơ, tìm hiểu về công ty, tham gia quá trình phỏng vấn. Vì vậy, nhà tuyển dụng cần gửi lời cảm ơn đến ứng viên một cách chân thành nhất. 

Hành động cảm ơn này không chỉ thể hiện phong thái lịch sự của bạn mà còn thể hiện sự trân trọng với việc ứng viên đã dành thời gian và cố gắng hết sức khi tham gia ứng tuyển. 

Nhà tuyển dụng biết cảm ơn đúng cách sẽ tạo được thiện cảm với ứng viên, khiến họ có cái nhìn tích cực hơn mặc dù bị từ chối. Ngoài ra, việc này cũng giúp gia tăng khả năng ứng tuyển trong các đợt tuyển dụng sau của ứng viên. Họ cũng sẵn lòng quảng bá và giới thiệu người thân hay bạn bè của họ ứng tuyển việc làm tại công ty bạn.

3. Đưa ra được lý do cụ thể và thuyết phục vì sao bạn từ chối ứng viên

Trong các email thông báo từ chối ứng viên được gửi đi, bạn cần có câu trả lời cụ thể cho lý do vì sao bạn không lựa chọn ứng viên cho vị trí công việc đó. Hãy giải thích một cách rõ ràng và ngắn gọn lý do bạn không chọn ứng viên tiếp tục tham dự bước tiếp theo của quy trình phỏng vấn. Các phản hồi chân thành và thẳng thắn từ nhà tuyển dụng luôn được ứng viên đánh giá rất cao. 

Bạn nên chú ý đưa ra những ý kiến đánh giá mang tính xây dựng, hay các lời khuyên hữu ích cho ứng viên. Hãy giúp họ có cơ hội nhìn nhận một cách đúng đắn về bản thân. Để từ đó họ sẽ có định hướng cụ thể nhằm phát triển bản thân một cách toàn diện. Hãy giúp họ nâng cao trải nghiệm để nắm bắt kịp thời các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

4. Mời gọi ứng viên tái ứng tuyển 

Đối với các ứng viên bạn cảm thấy rằng họ có kỹ năng tốt, phù hợp với văn hóa công ty thì bạn nên khuyến khích họ tái ứng tuyển vào một vị trí công việc khác tại công ty. Hãy thể hiện ước muốn được làm việc cùng họ trong tương lai, khuyến khích họ tái ứng tuyển khi có đợt tuyển dụng mới.

thu-tu-choi-ung-vien-gom-nhung-phan-nao-4

Bạn hãy nhanh chóng vận dụng những gì TalentBold chia sẻ trong bài viết này để sáng tạo nên những thư từ chối ứng viên tinh tế và khéo léo nhất nhé. Hãy cố gắng giảm thiểu đến mức thấp nhất những tổn thương và nỗi buồn mà ứng viên sẽ gặp phải khi nhận được thư từ chối từ công ty bạn. Hãy luôn là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp với thương hiệu tuyển dụng được các ứng viên tôn trọng và đề cao.

Nguồn ảnh: Internet

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng