maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Thuê ngoài quy trình tuyển dụng, bước đột phá trong tuyển dụng

Thuê ngoài quy trình tuyển dụng, bước đột phá trong tuyển dụng

Dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng là một trong những xu hướng quản trị toàn cầu, đã và đang chứng minh tính ưu việt vượt trội đối với tất cả loại hình doanh nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên siêu đẳng trong lĩnh vực tuyển dụng, thuê ngoài quy trình tuyển dụng, bước đột phá trong tuyển dụng nhân sự hiện đại luôn mang đến giải pháp tuyệt vời cho mọi yêu cầu quản lý và thu hút nhân lực. Sự tuyệt vời ấy cụ thể ra sao chính là nội dung mà quân sư TalentBold sẽ chia sẻ đến bạn ngay bây giờ.

Thuê ngoài quy trình tuyển dụng RPO là gì?

Thuê ngoài quy trình tuyển dụng – tiếng Anh là “Recruitment Process Outsourcing” (RPO) – là việc một doanh nghiệp chuyển giao toàn bộ hoặc một phần quy trình tuyển dụng của mình cho một nhà cung cấp bên ngoài.

Nhà cung cấp bên ngoài này chính là các công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn tuyển dụng, được giới nhân sự gọi tắt là RPO. Họ sở hữu đội ngũ nhân lực có kiến thức chuyên sâu về tuyển dụng, có kinh nghiệm tuyển dụng nhân lực đa dạng, đồng thời, công ty thuê ngoài còn thuần thục nhiều công nghệ tuyển dụng tiên tiến, giúp khách hàng doanh nghiệp nâng cao hiệu quả tìm kiếm nhân tài với chi phí, thời gian, công sức tiết kiệm nhất.

Quy trình tuyển dụng thuê ngoài
>>>> Xem thêm: Phòng tuyển dụng thuê ngoài - xu hướng của thời đại

Thực tiễn áp dụng thuê ngoài quy trình trên thế giới hiện nay

Thị trường tuyển dụng toàn cầu đang đối mặt sự cạnh tranh nhân lực lớn, muốn nâng cao tính hiệu quả, thu hút nhân tài thuộc mọi ngành nghề, doanh nghiệp cần có những cải tiến trong cách thức tuyển dụng. Trong đó, sự sáng tạo, linh hoạt lựa chọn phương thức tuyển dụng phù hợp với điều kiện thị trường và năng lực thực tế của doanh nghiệp luôn được đề cao. Và thuê ngoài quy trình tuyển dụng chính là phương thức hiệu quả đáp ứng yêu cầu này trên khắp thế giới.

Nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn phức tạp, sau khi mở cửa lại nền kinh tế tại mỗi quốc gia, việc lựa chọn dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng RPO càng trở thành giải pháp hiệu quả hơn bao giờ hết. Bởi lẽ, khi đó, nhu cầu tuyển dụng chưa tăng cao trở lại, việc tái thiết hoặc bổ sung đội ngũ nhân lực giỏi cho một bộ phận tuyển dụng riêng sẽ là điều “xa xỉ” với nhiều doanh nghiệp đã bị “thấm đòn” mạnh mẽ trong giai đoạn kinh tế đóng cửa. Nhờ vào lợi thế mang đến sự chủ động và an tâm về mọi mặt trong công tác tuyển dụng, lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của thế giới.

3 bước đột phá trong tuyển dụng nhân sự nhờ thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Ngay khi vừa xuất hiện dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng, những bước đột phá tích cực cho hoạt động quản lý nhân sự đã hiện hữu. Sau thời gian ngắn được kiểm chứng tính hiệu quả tại các nước phương Tây, giờ đây khắp mọi châu lục đều tận hưởng được sự đột phá tích cực đó. Điển hình là 3 bước đột phá tuyệt vời được đánh giá cao nhất:

Doanh nghiệp được lợi khi thuê ngoài quy trình tuyển dụng
Xem thêm: Tất tần tật về thuê ngoài quy trình tuyển dụng

Thứ nhất là lợi ích khi chuyển nghiệp vụ tuyển dụng nội bộ sang cho công ty dịch vụ chuyên nghiệp

Mỗi phương pháp được lựa chọn đều giúp doanh nghiệp giải quyết những khó khăn nhất định. Với thuê ngoài quy trình tuyển dụng, không chỉ khó khăn quản lý nhân sự được giải quyết, mà lợi ích, hiệu quả còn được nâng cao

Đội ngũ chuyên viên tại công ty dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng được đào tạo chuyên sâu mọi khía cạnh về pháp luật, kỹ năng, công nghệ… liên quan đến tuyển dụng. Vì vậy, ngay khi ký hợp đồng, doanh nghiệp đồng thời sở hữu cả chuyên viên tuyển dụng giỏi, và nghiệp vụ tuyển dụng hiện đại nhất, hiệu quả nhất, mang đến lợi thế cạnh tranh tuyển dụng cao nhất.

  • Giảm chi phí trả lương  nhân viên nội bộ

Với khả năng chủ động sở hữu đội ngũ chuyên viên tuyển dụng chuyên nghiệp nhanh chóng, doanh nghiệp không phải lo lắng về việc thiếu nhân sự phục vụ những nhu cầu tuyển dụng có tính giai đoạn hoặc dự phòng cho những yêu cầu tuyển dụng bất ngờ. Chỉ cần duy trì một lực lượng nhân viên nội bộ phụ trách các công việc hành chính nhân sự xuất hiện mỗi ngày là được.

  • Giảm chi phí đào tạo nhân viên nội bộ

Để có được đội ngũ nhân viên tuyển dụng nội bộ giỏi nghiệp vụ, giàu kinh nghiệm đáp ứng xu hướng tuyển dụng thời đại, doanh nghiệp phải tốn rất nhiều chi phí đào tạo nội bộ liên tục nhiều năm. Trong khi đó, những điều này, công ty dịch vụ thuê ngoài đã làm thay doanh nghiệp, họ đã đào tạo ra chuyên viên giỏi rồi, chỉ cần doanh nghiệp yêu cầu là có thể đội ngũ tầm cỡ này.

  • Giảm chi phí mua phần mềm

Áp dụng phần mềm quản lý tuyển dụng chuyên nghiệp cũng là một xu hướng hiện nay. Tuy nhiên, để phù hợp yêu cầu tuyển dụng thực tế, phù hợp chiến lược phát triển nhân lực, thuận lợi cho nhân viên nội bộ sử dụng… doanh nghiệp sẽ phải đầu tư khoản chi phí phần mềm không nhỏ. Còn lựa chọn dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng, năng lực của chuyên viên cùng phần mềm quản lý tuyển dụng hiệu quả nhất sẽ cùng “xách hành lý’ đến phục vụ cho doanh nghiệp.
lợi ích của rpo đối với doanh nghiệp
>>>> Có thể bạn quan tâm: Thuê ngoài dịch vụ trợ lý tuyển dụng

Thứ hai là kỹ thuật quản lý nghiệp vụ trên đám mây 24/7

Công nghệ quản lý mọi quy trình, tiến trình nghiệp vụ tuyển dụng trên đám mây 24/7 chính là nền tảng giúp nâng cao năng suất tuyển dụng. Thông qua công nghệ đám mây, doanh nghiệp hoàn toàn có thể:

  • Quản lý công việc từ xa, bằng việc truy cập vào phần mềm thông qua mạng internet 24/7. Điều này càng khiến thế giới bừng tỉnh hơn khi phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19, khi phải áp dụng Work From Home tối đa.

  • Tiến độ công việc được cập nhật chi tiết, có cả thời gian cụ thể, nhờ vậy, mọi bộ phận liên quan đều có thể truy cập trong giới hạn cho phép để biết được tiến độ công tác quản lý tuyển dụng như thế nào.

  • Hiệu suất tuyển dụng không hề bị gián đoạn trong bất kỳ tình huống nào vì công nghệ đám mây 24/7 luôn đồng hành, chất lượng tuyển dụng được cải tiến rõ rệt.

Thứ ba, giúp doanh nghiệp an tâm tập trung chuyên môn kinh doanh sản xuất

Quy trình tuyển dụng đã nhiều, lượng thời gian và nhân lực để hoàn thành còn nhiều gấp bội, khiến phòng nhân sự luôn tất bật, ban lãnh đạo cũng phải suy tư phê duyệt và đưa ra chỉ thị, khiến cho các hoạt động kinh doanh chủ lực bị phân tán lực lượng, giảm năng lực cạnh tranh thị trường.

Nhờ dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng, doanh nghiệp giờ đây có thể dồn phần lớn năng lực cho hoạt động kinh doanh sản xuất cốt lõi. Về công tác tuyển dụng, chỉ cần tập trung vào lựa chọn đối tác kinh doanh nhân sự (HRBP), kết nối nhà cung cấp thuê ngoài nghiệp vụ tuyển dụng chuyên nghiệp là hoàn toàn an tâm.

Thuê ngoài quy trình tuyển dụng
Xem thêm: Dịch vụ tuyển dụng nhân sự số lượng lớn

Một số nhà tuyển dụng thuê ngoài tiêu biểu tại Việt Nam

Nhu cầu tăng cao, số lượng nơi cung cấp dịch vụ thuê ngoài cũng nở rộ không ngừng. Nhưng để nói về chất lượng, hiệu quả và sự chuyên nghiệp thì đây là những công ty được đại đa số doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề tin tưởng lựa chọn:

  • Công ty TalentBold

Tập đoàn TalentBold là nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài. Bên cạnh việc cung cấp đội ngũ chuyên viên nhân sự giỏi chuyên môn tuyển dụng, TalentBold còn là chủ sở hữu của phần mềm quản lý giám sát quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp TalentBold – Hiring. Doanh nghiệp lựa chọn sẽ sở hữu một hệ thống thuê ngoài tuyển dụng đồng bộ, hiệu quả, tăng gấp đôi hiệu suất tuyển dụng với chi phí tiết kiệm hoàn hảo nhất.

  • Công ty Adecco

Công ty Adecco Việt Nam là thành viên của tập đoàn Adecco toàn cầu, hơn 60 năm chuyên cung cấp dịch vụ tính lương, tuyển dụng và thuê ngoài nhân sự toàn cầu. Thành lập tại Việt Nam vào năm 2011, sở hữu đội ngũ chuyên viên địa phương giàu kinh nghiệm, cung cấp giải pháp tuyển dụng nhân sự tích hợp nhằm hỗ trợ chiến lược phát triển và tăng trưởng theo đặc thù của từng doanh nghiệp khách hàng.

  • Công ty Manpower

Tập đoàn Manpower hội tụ những chuyên gia về quản lý, tuyển dụng nhân lực tại 80 quốc gia trên khắp thế giới. Kinh nghiệm chuyên sâu, nắm bắt xu hướng tuyển dụng thường xuyên đã giúp đội ngũ nhân lực tại Manpower trở thành đối tác tin cậy trong dịch vụ thuê ngoài quy trình tuyển dụng cho nhiều doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, nâng cao năng lực cạnh tranh về nhân lực trên thị trường lao động.

Agency tuyển dụng - thuê ngoài tuyển dụng
Xem thêm: Top website đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín nhất

Xu hướng thuê ngoài quy trình tuyển dụng chắc sẽ còn tạo nên bước đột phá trong tuyển dụng lâu dài. Bằng chứng là số lượng đơn đặt hàng của doanh nghiệp tại TalentBold và nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê ngoài tuyển dụng chuyên nghiệp khác đang ngày một tăng. Doanh nghiệp áp dụng giải pháp này luôn nhận được lợi ích mà bài viết đã đề cập, nhưng áp dụng khi nào và cần lưu ý điều gì để sở hữu những lợi ích đó ở mức tối đa, quân sư TalentBold sẽ gửi đến trong bài viết tiếp theo. Mời bạn đọc và quý doanh nghiệp cùng đón xem !

>>>> Bạn xem thêm: Phần mềm quản lý tuyển dụng - Dễ dàng Quản lý, giám sát các hoạt động tuyển dụng của Agency.
Trợ lý tuyển dụng 4,9tr/tháng

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng