maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Tiết lộ cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn hay nhất

Tiết lộ cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong phỏng vấn hay nhất

Trong số các câu hỏi kết thúc buổi phỏng vấn, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ luôn đề cập đến “ mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong n năm tới là gì?”. Dù bạn đã thể hiện sơ bộ nội dung này trong CV ứng tuyển, nhưng doanh nghiệp vẫn muốn dành cơ hội cho bạn trình bày chi tiết hơn. Làm sao để trả lời thật ấn tượng? Đừng lo lắng, quân sư TalentBold sẽ tiết lộ cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp của bản thân trong phỏng vấn hay nhất, góp thêm hành trang chất lượng cho cuộc chinh phục nhà tuyển dụng của bạn.

TalentBold là gì
Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

Mục đích của câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Không ít ứng viên ứng tuyển chỉ để có một công việc chứ không thực sự yêu thích công việc đó. Hệ quả là thời gian gắn kết cùng doanh nghiệp rất ít, hoặc không đủ kiên nhẫn để bổ sung thêm năng lực chuyên môn theo yêu cầu công việc. Vì vậy, thông qua câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên, nhà tuyển dụng muốn tìm lời giải cho những mục đích sau:

 • Mức độ nhiệt huyết của ứng viên với vị trí ứng tuyển để xác định khả năng chịu cực, chịu khổ gắn kết cùng công việc.

 • Thái độ của ứng viên đối với doanh nghiệp đang tuyển dụng để lựa chọn những ứng viên có khả năng gắn kết lâu dài

 • Những kỳ vọng mà ứng viên mong đợi, doanh nghiệp có thể đáp ứng bao nhiêu, đối với nhân tài có thể nâng phúc lợi lên thêm bao nhiêu…

Tóm lại, mục đích tổng thể vẫn là tìm đúng người, bố trí đúng việc và giữ chân nhân tài lâu dài.

Mục đích của câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của ứng viên là gì?
>>>> Xem thêm: Xác định mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Cách trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Ví dụ cụ thể sẽ được đề cập ở phần tiếp theo, còn bây giờ, quân sư TalentBold sẽ liệt kê những yếu tố cần quan tâm nhất, giúp bạn ghi điểm cao trước mọi nhà tuyển dụng khi phản hồi câu hỏi này

 • Thể hiện năng lực của bạn chính là những gì doanh nghiệp đang cần

Nhà tuyển dụng luôn muốn tìm ứng viên đáp ứng cao nhất yêu cầu công việc. Và câu hỏi này là một trong những cơ hội nhắc lại năng lực của bạn trong suốt buổi phỏng vấn mà bạn không nên bỏ qua. Từ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng, đến những mối quan hệ xã hội, chỉ cần hỗ trợ tốt cho những nhiệm vụ công việc thì đừng quên đề cập nhé.

 • Tập trung hướng đến lợi ích của doanh nghiệp khi tuyển dụng bạn

Những việc làm hấp dẫn

Trưởng phòng kinh doanh

Hà nội CNTT-Phần mềm , Thương Mại Điện Tử

Sale Admin

Hà nội

Senior Account Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Bán hàng IT, Bán hàng (Khác)

IT Leader

Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm

IT Leader

Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế CNTT-Phần cứng/Mạng , CNTT-Phần mềm

Bạn có thể đề cập quyền lợi cá nhân khi thương lượng lương và phúc lợi, còn ở đây, chỉ nên hướng đến những gì doanh nghiệp có được từ năng lực của bạn. Một khả năng sáng tạo cao, một sự đồng hành lâu dài cùng tổ chức...

 • Mục tiêu ngắn hạn và cả dài hạn

Mục tiêu được hỏi có thể là 5 năm, bạn nên chia thành hai giai đoạn, sau 2 năm và sau 5 năm để nâng cao tính khả thi của mục tiêu nghề nghiệp hoạch định.

Cách trả lời câu hỏi mục tiêu nghề nghiệp của bản thân tốt nhất
Xem thêm: Hướng dẫn cách Định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Ví dụ cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp hay

Mỗi ngành nghề, nhà tuyển dụng sẽ có những kỳ vọng riêng về mục tiêu nghề nghiệp của những ứng viên đang mong muốn trở thành thành viên trong tổ chức của họ. Biết điều họ kỳ vọng và trả lời trúng phóc thì còn gì bằng. Bằng kinh nghiệm tư vấn tuyển dụng kỳ cựu, đây là những tình huống, kèm theo câu trả lời mục tiêu nghề nghiệp bản thân mà quân sư TalentBold dày công sưu tập về cho bạn:

 • Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực IT

Tôi đã tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại đại học ABC, với hơn 3 năm kinh nghiệm tại vị trí lập trình Web, hiện tại, tôi sử dụng thành thạo các ngôn ngữ lập trình Python, Java, ASP.NET, PHP, C. Ngoài ra, tôi còn có chuyên môn về JavaScript, NET core, jQuery, CSS, HTML… Với nền tảng này, tôi tin tưởng mình đủ năng lực đảm nhận vị trí lập trình viên Mobile tại công ty. Qua đó, tôi có thể hoàn thiện chuyên môn cũng như kinh nghiệm, trở thành một chuyên viên giỏi, góp phần cùng tập thể đảm nhận những dự án lập trình chất lượng cao, nâng tầm vị thế cạnh tranh của công ty trong 3 - 5 năm tới.

 • Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật, xây dựng

Tôi có kinh nghiệm trong việc lắp đặt trang thiết bị điện lạnh/điện tử, kiến thức chuyên môn ngành điện-điện tử. Là người cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực trong công việc. Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên kỹ thuật lắp đặt, sửa chữa của công ty MuaBanNhanh.com. Cùng với kiến thức và kinh nghiệm của mình, tôi sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phát triển nghề nghiệp, trau dồi kiến thức và phấn đấu đạt được mục tiêu trở thành trưởng phòng kỹ thuật của mình trong tương lai.

 • Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực bán hàng

Với 03 năm làm việc tại công ty ABC với vai trò nhân viên kinh doanh nội thất, tôi tự tin mình có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng, nhạy bén tìm hiểu và phân tích thị trường cũng như đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, tôi có niềm yêu thích công việc kinh doanh, vì vậy, khi ứng tuyển tại tập đoàn nội thất XYZ, tôi muốn tìm kiếm cơ hội thử sức mình ở vị trí chuyên viên kinh doanh đa quốc gia, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và trải nghiệm thêm nhiều hơn, nâng cao doanh số bán hàng vượt trội cho tổ chức, cùng với đó là mục tiêu trở thành trưởng phòng kinh doanh trong 3 - 5 năm tới.

Một vài dụ cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp hay
>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

 • Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong lĩnh vực kế toán

Bằng kinh nghiệm và lượng kiến thức có được, tôi mong muốn đa dạng nghiệp vụ kế toán của mình trong vai trò kế toán tổng hợp đa nhiệm như kiểm tra, đảm bảo tính chính xác, phản ánh nhanh và chuẩn những nghiệp vụ kế toán phát sinh … Mục tiêu trong 3 năm tới của tôi là hoàn thiện chuẩn mực hệ thống kế toán đa ngành nghề mà công ty đang hoạt động, hướng đến vị trí kế toán trưởng trong 5 năm tới.

 • Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong cho sinh viên chưa có kinh nghiệm

Dù tôi chỉ mới tốt nghiệp chuyên ngành quản trị mạng thông tin nhưng tôi đã có thâm niên hơn 01 năm với công việc bán thời gian phù hợp chuyên môn. Tôi ứng tuyển vào công ty với niềm tin rằng, khi làm việc tại vị trí quản trị mạng tại đây, tôi có cơ hội vận dụng tốt nhất những kiến thức đã học vào thực tiễn. Qua đó, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn trở thành một quản trị giỏi trong khoảng 3 năm tới, cùng công ty hoàn thành nhiều dự án chất lượng cao, thu hút lượng khách hàng lớn toàn cầu.

 • Cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp trong cho vị trí quản lý cao cấp

Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm đảm nhận vai trò trưởng phòng sản xuất tại công ty cũ. Dưới sự chỉ đạo, định hướng và phân bổ nhiệm vụ của tôi, phòng tài chính luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao phó, cụ thể là việc tiết kiệm 20% chi phí vận hành chỉ sau 06 tháng áp dụng đề xuất do chính tôi đề xuất và cùng 2 phó phòng nghiên cứu triển khai. Với kinh nghiệm thực tiễn suốt những năm qua, tôi tin tưởng mình đủ năng lực đáp ứng vị trí phó giám đốc sản xuất mà công ty đang tìm kiếm. Sự tương thích về dòng sản phẩm, cùng tư duy sáng tạo trong tổ chức của tôi, sau 3 năm, tôi tin chắc hoạt động sản xuất tại công ty sẽ có những bước tiến vượt bậc.

Tiết lộ cách trả lời mục tiêu nghề nghiệp của bản thân trong phỏng vấn hay nhất mà quân sư TalentBold chia sẻ hôm nay đều là những tinh hoa tích lũy trong thời gian dài. Không chắc ví dụ minh họa hoàn toàn phù hợp với tình huống ứng tuyển của bạn,nhưng chắc chắn dựa trên những thông tin này, chỉ cần thay đổi một vài nội dung đặc thù của riêng bạn là đã có ngay một câu trả lời hoàn hảo làm hài lòng cả những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Chúc bạn luôn thành công !
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Nguồn ảnh: internet

 


HRchannels

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng