maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Tiêu chí lựa chọn một công việc hoàn hảo

Tiêu chí lựa chọn một công việc hoàn hảo

Bạn đã trải qua bao nhiêu công việc? Công việc hiện tại có làm bạn thỏa mãn? Rất nhiều người vẫn đang mải miết tìm kiếm công việc như ý. Có một cuộc nghiên cứu về thực trạng việc làm ở Mỹ và ở Nhật, chỉ ra rằng: ‘“Nếu không vì tiền thì 83% số người lao động sẽ nghĩ công việc hiện tại. Còn ở Nhật Bản, con số này lên đến 92%”. Đó là thực tế tại các nước tư bản. Hằng ngày họ làm công việc với mục tiêu: “Tiền”. Không sai, đó chính là một yếu tố quan trọng nhất khi nói về một công việc tốt. Nhưng chưa đủ, một công việc tốt dựa trên những tiêu chí:

Đam mê

Công việc bạn tìm kiếm là công việc bạn yêu thích khi làm, không phải chỉ như một cỗ máy làm đi đi làm những quy trình, bạn làm việc với sự thích thú, đam mê, cảm xúc. Mỗi ngày đối với người đi là thì thời gian dành cho công việc là nhiều nhất, có người một ngày ở công ty cả 10 tiếng, thời gian gặp đồng nghiệp còn nhiều hơn là thời gian quan tâm cho gia đình. Do đó, thật may mắn khi bạn có một công việc mà mình yêu thích.

Tiền lương

Trong cuộc sống của chúng ta không thể thiếu tiền, dù tiền không là tất cả. Một công việc tốt chắc chắn phải là công việc có mức lương có thể đáp ứng đủ nhu cầu của chúng ta: chi phí sinh hoạt, nhà ở, vui chơi, chăm sóc con cái,... Từ đây, khi chúng ta có ý định ứng tuyển hoặc nhận làm việc ở một vị trí nào đó, hãy tìm hiểu kỹ mức lương tương đương vị trí đó trên thị trường xem mức lương đó có hợp lý không? Có đáp ứng đủ nhu cầu của bạn?

Chế độ làm việc

Tiêu chí lựa chọn công việc tốt tiếp theo là chế độ làm việc. Một công việc tốt thường có chế độ làm việc làm bạn hài lòng. thời gian làm việc, chế độ thưởng phạt, du lịch hằng năm,... Những người phụ nữ có gia đình, con cái họ thường thích những công việc làm đúng giờ hành chính, không thường tăng ca, có chế độ thai sản hợp lý. Hay đối với những người chưa có gia đình, có chí tiến thủ lại muốn một công việc có những bước thăng tiến rõ ràng, có sự phát triển lâu dài. Họ sẵn sàng làm thêm giờ, tăng ca đến tối muộn, họ sẵn sàng làm việc vào ngày cuối tuần. Bạn đang có công việc với chế độ làm việc phù hợp với bạn, điều đó rất đáng chúc mừng.

Môi trường công ty

Đó chính là công ty nơi bạn làm việc. Bạn có yêu công ty của mình không? Bạn có thấy văn hóa công ty phù hợp với mình? Thêm nữa, đồng nghiệp cũng là một phần trong công việc và có ảnh hưởng không nhỏ đến bạn. Bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc với đồng nghiệp hiện tại? Tinh thần nhóm, sự đoàn kết; nhu cầu trao đổi, sẻ chia… của bạn với đồng nghiệp như thế nào? Và bạn có hợp tác hiệu quả với sếp? Bạn tin tưởng và tôn trọng sếp? Nếu bạn thân thiết với đồng nghiệp của mình cùng làm việc chung hiệu quả thì quả thật rất tốt.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn. TalentBold chúc bạn một ngày làm việc hiệu quả!
 

Xem thêm: Là một phần của TalentBold - nền tảng hợp nhất trong quảng bá, thu hút và quản lý nhân tài, Talent-Hunting là chương trình Tiến Cử Nhân Tài được xây dựng nhằm mục đích nâng cao chất lượng tìm kiếm ứng viên cho các doanh nghiệp / nhà tuyển dụng khắp trong và ngoài nước.

 
Chi tiết liên hệ:

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng