maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tin trên trang chủ

Tim Cook - CEO Apple dùng tất cả tài sản để từ thiện

Tim Cook - CEO Apple dùng tất cả tài sản để từ thiện

 

Tạp chí Fortune dẫn lời CEO "đại gia công nghệ" Apple Tim Cook cho biết, ông đã cam kết cho đi tất cả số tài sản của mình để làm từ thiện. Số tiền cho đi ước tính là 785 triệu USD, sau khi đã trừ đi khoản chi phí học đại học của cậu cháu trai 10 tuổi của ông.

"Bạn sẽ là một viên sỏi nhỏ trong ao nhưng lại tạo được những gợn sóng thay đổi lớn", Cook chia sẻ.

Tài sản của Cook, dựa trên cổ phần của mình của Apple chứng khoán, ước tính vào khoảng 120 triệu USD. Theo ước tính đầy đủ thì số tài sản này có thể lên đến 665 triệu USD.

Trong hồ sơ của Fortune, CEO 54 tuổi của Apple là một nhân vật điển hình tham gia vào các hoạt động từ thiện trong số những người giàu nhất thế giới.

Tỷ phú Warren Buffett đã cam kết cho đi ít nhất một nửa số tài sản của mình thông qua chương trình "Giving Pledge" được khởi động bởi nhà sáng lập Microsoft Corp Bill Gates. Rất nhiều tỷ phú thế giới đã tham gia vào chương trình này như Mark Zuckerberg của Facebook Inc (FB .o) và Larry Ellison của Oracle Corp (ORCL.N).

Mặc dù số tài sản của Tim Cook chỉ là con số nhỏ so với khối tài sản hàng tỷ USD của các tỷ phú như Bill Gates hay Mark Zuckerberg nhưng CEO Apple hy vọng đóng góp của ông sẽ tạo ra được sự khác biệt.

Tim Cook là người khá kín tiếng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ông đã bắt đầu lên tiếng công khai về các vấn đề khác nhau, từ môi trường đến các quyền dân sự. Cook, người gần đây đã tiết lộ rằng anh là người đồng tính, đã lên tiếng chống phân biệt đối xử của cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển đổi giới tính trong suốt thời gian của mình vào học viện Alabama of Honor năm ngoái.

Chia sẻ với tạp chí Fortune, ông nói đã bắt đầu quyên tiền và "tiếp cận một cách có hệ thống" cho các hoạt động từ thiện.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng