maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phát triển sự nghiệp

Tìm kiếm việc làm hiệu quả trên các kênh tuyển dụng uy tín

Tìm kiếm việc làm hiệu quả trên các kênh tuyển dụng uy tín

Từ khi công nghệ trực tuyến xuất hiện, kết hợp những kênh tuyển dụng truyền thống, cơ hội tìm thấy việc làm phù hợp chuyên môn càng được nâng cao. Tuy nhiên, khi thị hiếu càng tăng, thì số lượng kênh tuyển dụng cũng mọc lên như nấm sau mưa. Chất lượng lại không hoàn toàn đồng nhất số lượng, khiến ứng viên tìm việc như lạc vào mê cung. Nhằm giúp các bạn ứng viên tìm kiếm việc làm hiệu quả trên những kênh tuyển dụng uy tín, thì hôm nay,quân sư TalentBold sẽ mang đến cho bạn danh sách kênh tuyển dụng tương thích từng nhu cầu tìm việc, bách chiến bách thắng.

MỤC LỤC 
1 - Kênh tuyển dụng là gì?
2- Phân loại kênh tuyển dụng
     2.1. Theo quy mô doanh nghiệp đăng tuyển
     2.2. Theo ngành nghề
     2.3. Theo cấp độ năng lực của ứng viên


Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

1 - Kênh tuyển dụng là gì? 

- Nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ứng viên phù hợp.

- Ứng viên muốn tìm thấy công việc như ý.

Hai nhu cầu này hiện hữu hằng ngày hằng giờ trên thị trường lao động nhưng lại khó gặp nhau. Thách thức này đòi hỏi cần có một môi trường trung gian kết nối nhà tuyển dụng và ứng viên, và đó là lý do các kênh tuyển dụng ra đời.

Thông qua kênh tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ đăng tải những bản tin đăng tuyển việc làm. Ứng viên vào kênh tuyển dụng có thể sàng lọc, lựa chọn những vị trí công việc phù hợp theo mong muốn và năng lực nghề nghiệp của mình.

Nhờ có kênh tuyển dụng, ứng viên có thể so sánh, cân nhắc và chọn lựa nơi ứng tuyển nhanh và có trọng tâm, không lo lan man, mất thời gian cho những cơ hội việc làm không phù hợp mà bỏ lỡ công việc “chân ái” trên con đường sự nghiệp.

Đa số các kênh tuyển dụng – dù là kênh truyền thống hay kênh trực tuyến – đều chỉ thu phí nhà tuyển dụng đăng tin. Hoàn toàn không thu phí từ ứng viên tìm việc, vì vậy, các bạn ứng viên hoàn toàn an tâm lựa chọn kênh tuyển dụng uy tín, tìm kiếm công việc hiệu quả nhất.

kênh tuyển dụng là gì
>>>> Xem thêm: Kênh tuyển dụng là gì? Có những kênh tuyển dụng nào?

2 - Phân loại kênh tuyển dụng 

Nhằm tăng sức cạnh tranh, thu hút thị phần lớn, các kênh tuyển dụng thường sẽ tập trung khai thác một số nhóm ứng viên nhất định. Đồng nghĩa, tính chất và cấp độ công việc mà nhà tuyển dụng cần tìm nhân sự cũng sẽ dựa theo định hướng mà kênh tuyển dụng tập trung.

Những việc làm hấp dẫn

Sales Account Manager (Advertising)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Dịch vụ khách hàng , Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Bán hàng (Khác)

QA & Lab Manager (Garment/Textile)

Bình Thuận, Khánh Hoà, Ninh Thuận Dệt may/ Sợi/ Giầy da, QA/QC

Japanese Merchandise

Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh Dệt may/ Sợi/ Giầy da, Người nước ngoài/Việt Kiều

Quality Assurance Manager (Garment)

An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp Dệt may/ Sợi/ Giầy da, QA/QC

QC Manager (Auto and motorcycle spare parts)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Sản Xuất , Ôtô / Xe Máy, QA/QC

Do đó, số lượng đầu việc trên từng kênh tuyển dụng sẽ đặc biệt ưu ái cho từng nhóm ứng viên mà kênh đó hướng đến. Vì vậy, lựa chọn đúng kênh tuyển dụng đang ưu ái đúng nhu cầu của mình, khả năng ứng tuyển thành công và mức độ hài lòng về công việc sẽ rất cao.

2.1. Theo quy mô doanh nghiệp đăng tuyển 

Tuyển dụng nhân sự thì doanh nghiệp nào cũng cần thực hiện, nhưng tùy vào quy mô và điều kiện tài chính, nhà tuyển dụng sẽ có sự lựa chọn nhóm kênh tuyển dụng khác nhau.

+ Kênh tuyển dụng miễn phí

Những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, hoặc những doanh nghiệp mới khởi nghiệp, vốn ít, chưa cần nhân sự giàu kinh nghiệm nhiều thì những kênh tuyển dụng miễn phí sẽ là nơi được lựa chọn nhiều nhất.

Thường kênh miễn phí đều là những trang web tuyển dụng trực tuyến như timviecnhanh, TopCV, timviec24h… Áp dụng đối với những gói cơ bản, chỉ liên kết nhà tuyển dụng và ứng viên, chứ không tích hợp các công cụ chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ tự thực hiện việc sàng lọc, đánh giá… Hoặc là những hội nhóm việc làm trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Linkedln; ở Việt Nam thì Facebook vẫn là phổ biến nhất.

Những bạn sinh viên mới ra trường, ứng viên ít kinh nghiệm, hoặc những ứng viên muốn chuyển ngành, chấp nhận học việc từ đầu thì có thể lựa chọn những kênh tuyển dụng miễn phí này. Yêu cầu tuyển dụng thường khá đơn giản, mức lương cũng không cao, nhưng bù lại được doanh nghiệp đào tạo.

kênh tuyển dụng miễn phí

+ Kênh tuyển dụng mất phí

Nhà tuyển dụng có năng lực tài chính cao sẽ không ngại chi những khoản phí tuyển dụng lớn để thuận lợi tìm thấy ứng viên nhanh, chất, và cạnh tranh được với những nhà tuyển dụng đối thủ. Ứng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm, tiếp quản việc nhanh, cống hiến nhiều cho tổ chức là mục tiêu họ đặt ra.

Những vị trí này luôn đặt ra nhiều yêu cầu về chuyên môn, dù điều kiện cao hơn nhưng mức cạnh tranh không vì vậy mà giảm đi. Ngược lại, nhiều đợt tuyển dụng là cuộc so kè gay gắt giữa các ứng viên vì mức lương và phúc lợi đều tốt. Các kênh tuyển dụng mất phí rất đa dạng như trang web tuyển dụng trực tuyến, công ty săn đầu người (Headhunter), báo, tạp chí…

2.2. Theo ngành nghề 

Khi nhu cầu tuyển dụng một ngành nghề nào đó đang là xu hướng mạnh, nhiều kênh tuyển dụng sẽ tập trung toàn tâm toàn ý để thu hút ứng viên ngành nghề khác. Hoặc thiết lập chuyên mục tuyển dụng cho riêng ngành đó, tạo cơ hội để nhà tuyển dụng tiếp cận nhiều ứng viên hơn, tìm được ứng viên phù hợp nhanh hơn.

Dưới đây là những chuyên môn công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao, đa dạng yêu cầu công việc, đa dạng chính sách phúc lợi, tạo điều kiện ứng tuyển thành công cho nhiều cấp bậc ứng viên khác nhau. Bạn có thể sàng lọc thông tin tuyển dụng nhân sự các chuyên ngành này ở mọi kênh tuyển dụng hiện nay, đặc biệt là trang web tuyển dụng trực tuyến như vieclam24h.vn, timviecnhanh.com, timviec.com.vn, Vietnamworks.com, Careerbuilder.vn, HRchannels.com (nhân sự cấp cao)…

Bên cạnh đó, mỗi chuyên ngành hiện cũng đang có rất nhiều trang web chỉ phục vụ riêng một lĩnh vực ngành nghề đó mà thôi, cụ thể như:

+ Kênh tuyển dụng Marketing thì có trang MarketingWorks.vn

+ Kênh tuyển dụng IT, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn việc từ itviec.com, nhanlucit.vn

+ Kênh tuyển dụng kỹ sư đa ngành nghề luôn thì có trang chuyên biệt CADjob.vn

+ Kênh tuyển dụng cho sinh viên ít kinh nghiệm làm việc thì có ngay ybox.vn, internship.edu.vn, tuyendung.topCV.vn

+ Kênh tuyển dụng công nhân tuyencongnhan.vn, viecngay.vn

+ Kênh tuyển dụng ngân hàng thì bạn có thể vào thẳng trang web của các ngân hàng để tham khảo thông tin tuyển dụng. Đa số các ngân hàng có thương hiệu tuyển dụng rất tốt nên họ sẽ ít đăng tin tuyển dụng ở các nguồn bên ngoài.

Kênh tuyển dụng ngành nghề
>>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách sử dụng LinkedIn hiệu quả từ A đến Z

2.3. Theo cấp độ năng lực của ứng viên 

Cấp độ càng cao, càng khó tìm ứng viên giỏi phù hợp. Vì vậy, hội tụ nhiều vị trí công việc ở cấp độ tương đương nhau để thu hút lượng lớn ứng viên tìm đến, nâng cao chất lượng sàng lọc đang là hướng khai thác mới của các kênh tuyển dụng, đặc biệt là những kênh tuyển dụng ứng viên quản lý cấp cao.

+ Ứng viên thông thường

Cấp độ ứng viên thông thường có thể tìm việc thuận lợi ở các kênh tuyển dụng khác nhau. Sự cạnh tranh giữa các kênh tuyển dụng đã mang đến những lợi ích tuyệt vời cho các bạn ứng viên, từ công việc đa dạng đến mức thu nhập cạnh tranh, cùng những phúc lợi tốt tùy vào mức độ kinh nghiệm, kỹ năng.

Các trang tuyển dụng trực tuyến vẫn là nơi mà quân sư TalentBold ưu tiên giới thiệu cho các bạn ứng viên cấp bậc thông thường. Với sự phát triển của công nghệ, có thể nói, dù nhà tuyển dụng có sử dụng bao nhiêu kênh tuyển dụng đi nữa, thì chắc chắn một trong số đó vẫn là kênh trang tuyển dụng trực tuyến. Vì họ biết, ngày nay, chiếc smartphone đã thành vật bất ly thân với mỗi người rồi, việc tìm việc trên trang trực tuyến cũng vì vậy mà đạt hiệu quả cao khủng.

kênh tuyển dụng
>>> 5 điều cần làm để xây dựng một thương hiệu tuyển dụng thành công

+ Ứng viên cấp cao

Đối với những ứng viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, thâm niên lâu năm, và đang muốn tìm kiếm những công việc ở cấp bậc quản lý phù hợp thì số lượng kênh tuyển dụng phù hợp sẽ bị thu hẹp lại, nhưng chất lượng quyền lợi nhận được thì lại tăng cao.

Trang tuyển dụng trực tuyến, bạn có thể lựa những trang hàng “top” như Vietnamworks, Careerbuilder, HRchannels… Đặc biệt, trong số này, HRchannels là trang tuyển dụng chỉ tập trung cho các vị trí quản lý, với hàng nghìn đầu việc, sẽ tạo cơ hội tốt cho những bạn ứng viên cầu tiến.

Công ty săn đầu người (Headhunter) nổi tiếng gồm có HRchannels, Navigos Search, NIC, Adecco Việt Nam… Các bạn ứng viên sẽ cập nhật thông tin CV lên trang tuyển dụng của những công ty này, tài khoản được cấp miễn phí. Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, hệ thống thông minh của trang web sẽ sàng lọc và đưa ra một danh sách ứng viên phù hợp nhất để công ty Headhunter mời phỏng vấn.

Tìm vị trí công việc phù hợp chuyên môn đào tạo không khó, nhưng để thuận lợi chinh phục nhà tuyển dụng, ứng tuyển thành công, gắn kết công việc lâu dài, nâng cao cơ hội thăng tiến thì cần có chiến thuật. Khởi đầu của những chiến thuật đó chính là tìm kiếm việc làm hiệu quả trên các kênh tuyển dụng uy tín. Những thông tin quân sư TalentBold cung cấp trong bài việc này không ngoài mong muốn giúp các bạn ứng viên rút ngắn thời gian tìm thấy thông tin tuyển dụng tốt nhất, nhanh chóng giành lợi thế cạnh tranh ứng tuyển cho mình. Thành công của bạn chính là sứ mệnh của chúng tôi !

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng
------------------------------------
Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng