maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Kỹ năng tìm việc

Tìm việc qua đâu?

Tìm việc qua đâu?

Khái niệm “Tìm việc làm” đã trở nên quá phổ biến và quen thuộc của mỗi người lao động, từ khi họ còn trong trường Đại học, khi ổn định làm lâu dài hay cả khi đến tuổi nghỉ hưu.  Trong thời buổi ngày nay, mọi người dần quen với việc đi tìm các cơ hội việc làm mới. Bạn có như vậy? Bạn có còn đi đường để ý các công việc bảng dán giới thiệu việc làm? Bạn có còn nhìn thấy các công ty tuyển người dán “giấy chiêu mộ” ngoài cửa? Các hình thức tuyển dụng việc làm này đã coi là “lỗi thời”. Nó vẫn còn tồn tại nhưng không còn giá trị cao.

Thời đại ngày nay, thời đại của cuộc Cách mạng công nghệ cao 4.0, Internet phủ sóng toàn thế giới, áp dụng giải quyết vấn đề tìm kiếm việc làm. Sau đây, HRChannels sẽ đưa ra những các cách tìm việc làm hiệu quả, tiêu biểu như:


  1. Qua các website tìm kiếm việc làm trên mạng như http://www.hrchannels.com/default.aspx; Career Builder, Vietnamworks...

2.    Qua lời giới thiệu của gia đình, bạn bè.

Đây được coi như một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả nhất. Bởi vì, tin tuyển dụng thường được những người trong tổ chức biết trước khi nó được truyền thông ra bên ngoài, do vậy nếu bạn có thể biết trước được tin tuyển dụng này, bạn sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng hơn. Thêm nữa, công ty sẽ tin tưởng các ứng viên do những người đang làm việc trong công ty giới thiệu hơn. Do vậy, cơ hội được tuyển dụng của bạn sẽ cao hơn.

3. Gửi CV lên các forum, group chuyên ngành và nhân sự

Những việc làm hấp dẫn

Merchandiser (Retail)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

Human Resource Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

Cách tìm việc làm trên mạng này vô cùng chủ động khi bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí cụ thể. Tuy nhiên cách tìm việc làm này với bạn sẽ có độ trễ thời gian nhất định, có thể bạn sẽ được gọi điện ngay vào ngày mai, nhưng có thể 1 tháng sau hoặc lâu hơn nữa, bạn mới có thể nhận được điện thoại của nhà tuyển dụng.


4. Gọi điện trực tiếp

Nếu như bạn không thể tìm thấy thông tin tuyển dụng trên các website của công ty mà bạn ưa thích, bạn có thể nghĩ tới việc gọi điện trực tiếp để hỏi thăm. Bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc thư điện tử để liên hệ với các cá nhân trong cơ quan đó thông qua các thông tin liên lạc chi tiết trên website của công ty hoặc hỏi trực tiếp lễ tân. Bạn hãy liên hệ trực tiếp với nhân viên để tìm hiểu xem họ có biết được các cơ hội việc làm sắp tới không và đừng quên gửi kèm theo sơ yếu lý lịch của bạn tới bất kỳ địa chỉ thư điện tử nào mà bạn liên hệ. Bạn có thể hỏi các thông tin liên quan như loại công việc, các kỹ năng hoặc chuyên môn cần thiết mà cơ quan cần ở các ứng viên. Hãy luôn ghi nhớ rằng hình thức liên lạc này không phải lúc nào bạn cũng có được phản hồi tốt, nhưng luôn luôn có cơ hội cho bạn nếu như bạn giữ được liên hệ với các cơ hội việc làm sắp tới.

5. Qua các website công ty

Nếu như bạn đã xác định được công ty ưa thích của mình thì tại sao bạn không trực tiếp tìm hiểu phần tuyển dụng trên các website của họ. Nếu như bạn theo dõi các thông tin mở trên website của công ty thì sẽ có cơ hội cho bạn tìm được công việc mà bạn đang mong muốn. Hãy tạo ra một danh sách các công ty mà bạn mong muốn được làm việc và ghé thăm các website của họ thường xuyên. Nếu như bạn đã xác định được được một công ty cụ thể mà bạn muốn làm thì sẽ mất một thời gian để tìm ra các cơ hội việc làm phù hợp với các kỹ năng của bản thân. Nhưng nếu như bạn có nhiều thời gian thì bạn có thể tận dụng thời gian để tìm ra được việc làm mà bạn mơ ước.

6. Thông qua các head-hunter

Head -hunter hay còn gọi là công ty “săn đầu người”. Là các công ty chuyên săn tìm ứng viên cho công ty có nhu cầu. Bạn có thể tìm danh sách các headhunter bằng cách vào Google và tìm kiếm với từ khóa: Headhunter in Vietnam

Sau đó bạn gửi hồ sơ đến cho từng headhunter và nhờ họ tìm việc theo mong muốn.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Xem tiếp>>> 6 lời khuyên khi gửi CV của bạn đến một công ty tuyển dụng<<<

 


 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng