maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Mẹo viết CV & File mẫu

Tổng hợp mẫu thư xin việc ấn tượng

Tổng hợp mẫu thư xin việc ấn tượng

Hồ sơ xin việc hiện đại, bên cạnh đơn xin việc, sơ yếu lý lịch thì một lá thư xin việc ấn tượng là điều được khuyến khích. Chỉ là một lá thư ngắn gọn, súc tích, không mất thêm bao nhiêu thời gian nhưng việc bổ sung thư xin việc vào hồ sơ lại giúp nâng cao độ chuyên nghiệp của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, đừng bỏ lỡ danh sách tổng hợp thư xin việc ấn tượng mà quân sư TalentBold đã miệt mài nghiên cứu và cập nhật trong bài viết hôm nay nhé !

Tìm việc làm hấp dẫn tại TalentBold

Thư xin việc là gì?

Khái niệm chắc hẳn còn khá xa lạ với một số bạn ứng viên. Không sao, trước lạ sau quen, quan trọng là quen trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển là được rồi heng. Thư xin việc là nơi thể hiện nội dung thông tin chắt lọc của ứng viên, có thể xem là lần gặp đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng thông qua câu chữ.

TalentBold nhấn mạnh chữ “chắt lọc” vì thông qua đó, nhà tuyển dụng có ngay những tố chất, kỹ năng,kinh nghiệm quan trọng để đánh giá trong tích tắc bạn có phù hợp yêu cầu tuyển dụng hay không.

  • Nếu “có”, người phụ trách sàng lọc sẽ đọc tiếp hồ sơ

  • Nếu “không” thì coi như đơn xin việc và CV soạn cho đã cũng không có tác dụng gì.

Vì vậy, nhiều bạn nghĩ thư xin việc chẳng nhằm nhò gì, hai hồ sơ kia mới cần chau chuốt. Sau khi đọc phân tích của TalentBold, chắc hẳn những bạn đó đã thay đổi quan niệm của mình rồi.

Thư xin việc là gì?
>>>> Xem thêm: Bí quyết viết thư xin việc thuyết phục

Hình thức thư xin việc

Nngày nay đa phần là thư điện tử, đây chính là nội dung thể hiện trong phần email ứng tuyển, một nội dung nền tảng dẫn lối cho việc khám phá đơn xin việc và CV được đính kèm theo email, giống như lời giới thiệu trong quyển sách vậy, hấp dẫn, cuốn hút thì người đọc mới hào hứng khám phá nội dung chi tiết. 

Một số doanh nghiệp sẽ yêu cầu thư xin việc viết tay kèm theo nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại văn phòng nhà tuyển dụng, yên tâm, dù không phổ biến nhưng trong danh sách chia sẻ, TalentBold cũng gửi mẫu thư xin việc viết tay cho bạn tham khảo luôn.

Trình bày một thư điện tử

Những việc làm hấp dẫn

INTERN MARKETING MOBILE APP/GAME

Hà nội CNTT-Phần mềm

Phó Phòng Kinh Doanh

Cần Thơ Bảo hiểm, Quản lý điều hành , Tư vấn

Chuyên Viên Tư Vấn Tài Chính Bảo Hiểm

Cần Thơ Bảo hiểm, Tư vấn

Nhân viên Hành chính nhân sự

Bình Dương Hành chánh/Thư ký

Nhân viên kinh doanh

TP.HCM Bán hàng kỹ thuật

Để trình bày thành công một email xin việc không quá phức tạp, bạn chỉ cần chú ý những nội dung cốt lõi mà quân sư TalentBold nhấn mạnh sau đây là ngon lành cành đào:

  • Độ dài thư xin việc không quá một trang A4

  • Tiêu đề “Thư xin việc” rõ ràng, đối với tiêu đề email, bạn nên ghi thêm vị trí ứng tuyển và tên họ ứng viên cho người đọc dễ nhận ra. Ví dụ : Thư xin việc – vị trí : Nhân viên văn phòng - ứng viên : Nguyễn Thị A

  • Lời chào mở đầu thư đến người nhận hoặc Phòng nhân sự công ty tuyển dụng

  • Nội dung thư sẽ là nơi bạn “khoe” kỹ năng, trình độ, tất tần tật ưu điểm bản thân một cách nhiệt tình với bố cục trình bày rõ ràng theo từng mục, nhưng đừng phóng đại quá nhé, vì nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc công việc dựa trên năng lực mà bạn “khoe” đó.  

  • Kết thư nên tóm tắt sơ lược lại sự phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển, khẳng định mình là ứng viên “top” đầu, đồng thời tự tin hứa hẹn về sự cống hiến hết mình nha để nhà tuyển dụng thấy bạn nhiệt huyết tới cỡ nào, không tuyển thật uổng!

  • Tuyệt đối đừng sai lỗi chính tả nha, người đọc sẽ rất khó chịu vì cảm thấy ứng viên không tôn trọng mình, hoặc ít nhất họ sẽ nghi ngờ năng lực ngôn ngữ của bạn.

cấu trúc một bức thư xin việc

Danh sách mẫu thư xin việc ấn tượng đa dạng yêu cầu

Nói xong về mặt lý thuyết rồi, giờ chúng ta bước qua giai đoạn thực hành với danh sách tổng hợp thư xin việc ấn tượng ngay thôi.

Mẫu thư xin việc qua email
Sở dĩ TalentBold chọn thư qua email trước vì tính phổ biến sử dụng hiện nay của hình thức này. Đặt ở đầu cho dễ quan sát, dễ tham khảo đó mà !

Mẫu thư xin việc qua mail
>>>> Có thể bạn quan tâm: 09 tips Hướng dẫn viết mail xin việc ấn tượng

Mẫu thư xin việc cho sinh viên mới ra trường.

Nếu bạn thuộc nhóm ứng viên này và đang lo lắng không đủ sức mạnh cạnh tranh với những ứng viên giàu kinh nghiệm thì hãy an tâm nha. Với kinh nghiệm quân sư lâu năm, TalentBold sẽ hướng dẫn bạn soạn thảo ngay một mẫu thư xin việc chuẩn, tốt, cho dù bạn chỉ mới lĩnh hội kiến thức trên sách vở.


Mẫu thư xin việc cho người có kinh nghiệm
Vì kinh nghiệm của mỗi bạn sẽ có một nét riêng, dù cùng ngành,cùng vị trí ứng tuyển nhưng thư xin việc luôn có những ấn tượng riêng thông qua kinh nghiệm, học vấn, thành tích làm việc, kỹ năng nổi trội…Dưới đây là mẫu thư sở hữu bố cục và cách trình bày tốt, bạn chỉ cần thay thông tin của mình cho phù hợp từng mục nội dung.

 

Mẫu thư xin việc viết tay
Đây là mẫu thư xin việc được nhiều bạn quan tâm, dù thời đại công nghệ, mẫu viết tay không được dùng nhiều như trước nhưng quan niệm “nét chữ nét người” thì muôn đời không sai. Vì vậy,nhiều đơn vị tuyển dụng vẫn muốn thông qua nét chữ, đánh giá sơ về tính cách của ứng viên trước khi tiếp xúc.

Thư xin việc viết tay

Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh
Thực tế hiện nay, quân sư TalentBold nhận thấy dù là doanh nghiệp trong nước hay quốc tế, chỉ cần công việc liên quan đến yếu tố đa quốc gia, xuyên lục địa là ứng viên đều được khuyến khích soạn thư viết tay bằng tiếng Anh hoặc song ngữ Anh – Việt.

Các bạn ứng viên chỉ cần giữ kỹ 05 mẫu trong danh sách tổng hợp thư xin việc ấn tượng này là đảm bảo đủ nền tảng đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu tuyển dụng. TalentBold đảm bảo luôn vì thực tế tư vấn tuyển dụng nhân sự bao năm qua, tiếp cận hàng nghìn yêu cầu từ nhà tuyển dụng và ứng viên, quân sư biết rõ những gì tốt nhất cho các fan ứng viên đã tin tưởng TalentBold. Chúc các bạn luôn ứng tuyển thành công. Nếu cần gì thêm, các bạn cứ liên lạc quân sư nhé !

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng