maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Thư giãn nơi Công sở

Top "thói hư tật xấu" nơi công sở cần tránh xa

Top "thói hư tật xấu" nơi công sở cần tránh xa

Thói hư tật xấu góp phần rất lớn trong việc “hạ bệ” hình ảnh cá nhân, trong cuộc sống thường nhật đã vậy, trong công việc mức độ tác động càng nguy hại hơn. Vấn đề là rất nhiều người trong chúng ta không nhận ra sớm để kịp thời loại bỏ trước khi bị phản ánh từ những người xung quanh. Với mong muốn hạn chế tình trạng này xảy ra, quân sư TalentBold hôm nay quyết định tổng hợp gấp top “thói hư tật xấu” nơi công sở bạn cần tránh xa ngay và luôn.

1. Thói hư tật xấu nơi công sở là gì?

Thói hư tật xấu là những hành vi tiêu cực được lặp đi lặp lại theo một khuôn mẫu nhất định trong cách cư xử, quan điểm hành động của một cá nhân như một thói quen.

Trong môi trường công sở, những thói hư tật xấu không chỉ có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất công việc của cá nhân, mà còn lây lan ảnh hưởng sang chất lượng công việc của cả tập thể. Vì vậy, cho dù chỉ thỉnh thoảng xuất hiện cũng đủ khiến cho tư cách của một nhân viên bị đánh giá tiêu cực.

2. Tại sao cần tránh xa “thói hư tật xấu” nơi công sở

Nguyên nhân là vì thói hư tật xấu càng phát huy nhiều nơi công sở thì con đường sự nghiệp của nhân viên đó càng chông gai:

2.1. Giảm hiệu suất công việc

Thói hư tật xấu làm cho người lao động xao nhãng, bỏ bê, thờ ơ với yêu cầu công việc. Bản thân không có chí cầu tiến nên kết quả hoàn thành chỉ toàn Dẫn đến kết quả hoàn thành không như mong đợi, đồng nghĩa thành tích đánh giá bị sụt giảm.

2.2. Tập thể hạn chế gắn kết

Hợp tác cùng người có nhiều thói hư tật xấu trong công việc ngoài việc phải vất vả theo sát họ, còn có thể bị liên lụy, bị kéo thành tích xuống vì họ. Do đó, các đồng nghiệp sẽ rất hạn chế gắn kết hay cộng tác cùng những nhân sự nhiều thói hư tật xấu.

2.3. Dễ bị thuyên chuyển

Hành vi của một cá nhân có tác động trực tiếp đến việc xây dựng và duy trì văn hóa doanh nghiệp. Để phát triển, chắc chắn doanh nghiệp không mong muốn thói hư tật xấu của một vài nhân sự lan tỏa thành văn hóa của cả tổ chức. Vì vậy, những nhân sự có thói hư tật xuất rất dễ có mặt trong các đợt thuyên chuyển nhân sự hay giảm biên chế.

Dẽ bị sa thải
>>>> Có thể bạn quan tâm :Định nghĩa tự ti là gì? Bí kíp vượt qua cảm xúc tự ti nơi công sở

2.4. Thu hẹp mối quan hệ công việc

Mối quan hệ là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển sự nghiệp. Sở hữu nhiều thói hư tật xấu chính là bạn đang gián tiếp thu hẹp khả năng xây dựng các mối quan hệ công việc mang lại giá trị cao cho bản thân. Dù là trong hay ngoài nơi làm việc đều là bất lợi.

3. Danh sách thói hư tật xấu tiêu biểu tại nơi làm việc

Những việc làm hấp dẫn

KẾ TOÁN TỔNG HỢP

Hà nội Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Kế Toán Trưởng (Xây Dựng)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Kế toán/Tài chính/Kiểm toán , Xây dựng

Dưới đây là top các thói hư tật xấu phổ biến nhất ở nơi làm việc và cũng là top những điều mà nhân sự cần tránh xa:

3.1. Trì hoãn

“Nước tới chân mới nhảy” là tâm lý chung của những người có kinh nghiệm và tự cao về năng lực hoàn thành công việc của bản thân. Khi được giao nhiệm vụ, họ sẽ không mấy lo lắng về tiến độ, cứ tà tà làm để rồi tới sát deadline cuống cuồng nhờ đồng nghiệp. Vì thành tích chung, mọi người có thể vẫn hỗ trợ nhưng họ sẽ rất khó chịu, bất mãn vì sự trì hoãn của cá nhân đó ảnh hưởng đến công việc của mình.

3.2. Tham công tiếc việc

Nhiều người nghĩ rằng tham công tiếc việc, làm cố hết sức đến mức quên ăn quên ngủ sẽ được mọi người đánh giá cao. Nhưng thực tế, chính thói quen này đang làm giảm năng suất làm việc của bạn khi mà sức khỏe bị ảnh hưởng, tinh thần luôn căng thẳng để rồi đến lúc quá sức, phải tạm ngừng công việc buộc đồng nghiệp phải gánh thay. Cái doanh nghiệp cần là hiệu suất nên đừng nghĩ rằng làm việc không ngừng nghỉ là được đánh giá cao.

3.3. Lười biếng, xao nhãng nhiệm vụ

Ngược lại với người nhiệt tình làm việc hết sức lại là những cá nhân lười biếng, hay xao nhãng nhiệm vụ, ngại tiếp thu công nghệ mới. Những người này không tập trung toàn tâm toàn ý vào công việc, họ sẵn sàng chen ngang giờ làm bằng những bữa ăn vặt, tám chuyện bao đồng, lướt net trả lời tin nhắn… bất chấp công việc chưa hoàn thành. Tâm lý ỷ lại vào đồng nghiệp, hoặc coi nhẹ mức độ quan trọng của công việc chính là nguyên nhân dẫn đến hành vi này.

lười biếng làm việc

3.4. Làm việc không có kế hoạch

Việc tới đâu làm tới đó, việc nào trước thì làm trước không cần lập kế hoạch, kết quả là những việc gấp nhưng lại phát sinh sau bị xếp sang một nơi. Đến khi bị đốc thúc thì mới vội vội vàng vàng lôi ra xử lý gấp thì rất khó kịp tiến độ chứ chưa nói đến chất lượng hoàn thành. Làm việc không có kế hoạch, thiếu sự linh hoạt rất dễ làm phát sinh vấn đề, tập thể lại phải đau đầu hỗ trợ giải quyết.

3.5. Vô kỷ luật, vô tổ chức

Đi trễ về sớm, không gian làm việc bừa bộn, hộp thư email lộn xộn, hồ sơ tứ tung khó tìm nhanh khi cần… Tất cả đều là biểu hiện của sự thiếu ý thức kỷ luật, không tận tâm theo sát công việc. Khi khối lượng việc tăng lên trong khi lượng thời gian vẫn không đổi thì liệu thói hư tật xấu này còn gây bất lợi đến dường nào.

3.6. Thiếu tinh thần đồng đội

Làm việc theo nhóm là yêu cầu gần như bắt buộc hiện nay, muốn làm việc nhóm hiệu quả, mọi thành viên đều phải hướng đến lợi ích chung. Tuy nhiên, không ít nhân sự lại quá tự tin về kiến thức mình có được, không tuân thủ kế hoạch phối hợp hành động mà chỉ chăm chăm làm theo ý mình. Điều này càng xuất hiện nhiều hơn khi xu hướng làm việc từ xa đang phát triển. Để họ thức tỉnh có lẽ cần phải xảy ra hệ lụy không mong đợi trong kết quả chung, nhưng chắc hẳn, không tập thể nào lại sẵn lòng chấp nhận rủi ro chỉ vì một cá nhân không nghỉ cho mọi người dù đã được cảnh báo.

3.7. Nói dối, dựng chuyện thị phi

Thói quen nói dối, hay dựng chuyện có thể khiến bản thân giành được một ít lợi ích nhỏ lúc đầu, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn “cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Khi đó, từ quản lý đến đồng nghiệp đều không tin tưởng nhân viên đó nữa. Chưa kể, nếu lời nói dối hoặc đơm đặt gây thiệt hại cho người khác thì doanh nghiệp còn có thể quyết định sa thải khi có đủ bằng chứng.

3.8. Giao tiếp, cư xử kém

Giao tiếp ở đây không chỉ bằng lời nói, còn có thể bằng tin nhắn chat, họp trực tuyến, trả lời email công việc… Hành vi giao tiếp kém phát sinh khi nhân viên cảm thấy không cần thiết hoặc không gấp để phản hồi những nội dung trao đổi với người khác, họ có thể lơ email dù đã được nhắc nhở hồi âm, không tham gia họp trực tuyến khi làm việc từ xa, ngay cả việc trò chuyện tạo mối quan hệ xã giao với đồng nghiệp cũng bỏ qua. Thái độ và hành vi như vậy thử hỏi đồng nghiệp nào còn nhiệt tình kết nối hay hỗ trợ họ khi cần.

3.9. Lạm quyền, quan liêu

Chức vị cao là minh chứng cho một kết quả làm việc tận tâm ở các vị trí cấp thấp trước đó. Thay vì trở thành chỗ dựa vững chắc cho nhân sự cấp dưới thì nhiều nhân sự có chức vị lại dùng quyền hành để trù dập, chuyên quyền, độc đoán, chèn ép nhân viên để bản thân thể hiện uy quyền, hoặc để giảm bớt gánh nặng công việc cho mình. Thành tích thì nhận nhưng công sức hoàn thành thì để người khác gánh, người quản lý như vậy không sớm thì muộn nhân tài cũng rời xa.

ôm đồm nhiều việc
>>>> Bạn xem thêm : Cạm bẫy sự nghiệp và những sai lầm nên tránh

3.10. “Cái tôi” quá lớn

Mình góp ý người khác thì được, còn người khác góp ý mình thì gạt phăng đi. Mình được khen ngợi thì khoái lắm, còn người khác được khen thì khó chịu, không phục. Sở hữu “cái tôi” quá lớn sẽ khiến nhân viên luôn có nhu cầu bản thân phải là cái rốn của vũ trụ, làm khác ý họ là họ không hợp tác, thậm chí dè bỉu, dìm hàng. Làm việc với những người như vậy, những ý kiến tích cực, sáng kiến hay rất dễ bị đào thải lãng phí, hiệu quả công việc không có bước đột phá, cho nên, họ càng ở cương vị cao thì càng gây tác hại lớn.

4. Bí kíp khắc phục thói hư tật xấu nơi công sở

4.1. Liệt kê thói hư tật xấu của bản thân

Bước đầu tiên trong hành trình khắc phục chính là phải ý thức được thói quen nào mình đang áp dụng nơi công sở được xếp vào nhóm thói hư tật xấu. Bạn có thể dựa trên danh sách top 10 mà quân sư cập nhật phía trong lần đầu triển khai khắc phục.

4.2. Thiết lập lý do

Lý do hiệu quả nhất chính là những bài học xương máu từ những người có cùng thói hư tật xấu giống với bạn. Những thất bại, tổn hại của họ chính là lời cảnh báo thiết thực để bạn biết sai mà dừng lại. Hãy tìm những bài học như vậy từ chính đồng nghiệp hoặc tấm gương trên internet, ghi chú lại thật to, lấy đó làm lý do để bạn quyết tâm thay đổi. Thường xuyên đọc để nhắc nhở bản thân không được chùn bước.

khắc phục thói xấu nơi công sở

4.3. Tìm đồng đội cùng khắc phục

Học hỏi cái hay từ đồng nghiệp sẽ cho bạn giải pháp để xóa bỏ thói hư tật xấu như linh hoạt lên kế hoạch công việc, quản lý email... Bên cạnh đó, tìm đồng đội có cùng mục tiêu khắc phục cùng thói hư tật xấu như bạn để cùng nhau thay đổi, cùng nhau vực dậy tinh thần khi một trong hai người cảm thấy mất kiên trì cũng là một lựa chọn tốt. Đôi bên có thể trao đổi và gợi ý cho nhau nhiều cách thức thay đổi phù hợp.

4.4. Đặt mình vào vị trí người khác

Thử đặt mình vào vị trí người khác khi họ nhận những hành vi thói hư tật xấu từ mình, bạn sẽ phần nào cảm nhận được lý do vì sao hành vi của mình lại không được hoan nghênh đến vậy. Hiểu cho tâm trạng của người chính là cách thức tỉnh chân – thiện – mỹ trong bản thân, thôi thúc bản thân điều chỉnh hành vi theo văn hóa ứng xử tốt đẹp được mọi người đều đón chào.

Thói hư tật xấu nơi công sở bề ngoài là những hành vi tiêu cực không được đánh giá cao, nhưng sâu thẳm hệ lụy mang đến còn là những bất lợi về hình ảnh cá nhân và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. May thay điều này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu mỗi cá nhân ý thức rèn luyện những hành vi tích cực thay thế, chỉ cần bạn quyết tâm và có sự kiên trì áp dụng bí kíp quân sư TalentBold chia sẻ, tin chắc thói hư tật xấu sẽ nhanh chóng được đẩy lùi.

Miễn phí đăng tin tuyển dụng

------------------------------------

Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng