maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Phỏng vấn "Là phải trúng"
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Nhà tuyển dụng chú ý điều gì ở mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

Muốn chinh phục nhà tuyển dụng, bước đầu tiên phải qua vòng sàng lọc CV. Để đáp ứng đủ nội dung yêu cầu trong CV hiện đại chắc chắn không thể thiếu nội dung “Mục tiêu nghề nghiệp”. Nội dung chỉ súc tích trong vài dòng, vậy nhà tuyển dụng chú ý điều gì ở mục tiêu nghề nghiệp của bạn?
Phỏng vấn "Là phải trúng"
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Cách viết đơn đề nghị tăng lương hay nhất

Bạn làm việc đã lâu, thành tích cũng được đánh giá cao nhưng ngoài lời khen thì chưa thấy các Sếp rục rịch việc tăng lương gì cả. Thay vì ngồi chờ một kỳ tăng lương đồng loạt, tại sao chúng ta không chủ động gửi Sếp một đơn đề nghị tăng lương
Phỏng vấn "Là phải trúng"
Phỏng vấn "Là phải trúng"

Kỹ năng đàm phán và thuyết phục là gì?

Để giao dịch hợp tác thành công, sự dung hòa quyền lợi các bên cần được thực hiện, để làm được điều này không thể thiếu kỹ năng đàm phán và thuyết phục
Tạo Hồ sơ Online
Tạo Hồ sơ Online

Tổng hợp Mẫu thư giới thiệu bản thân hay

Thư giới thiệu bản thân thì đây thực chất là một thư điện tử (email) mà thông qua đó, người viết (là bạn đó) có thể cung cấp thông tin về bản thân mình tới những người không quen biết, chưa từng gặp mặt, nhưng lại đang rất mong chờ được gặp mặt.   
Tạo Hồ sơ Online
Tạo Hồ sơ Online

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TẠO CV ĐẸP CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

 CV đẹp cho Nhà tuyển dụng. Hướng dẫn cách viết CV thu hút nhà tuyền dụng. Quy tắc vàng để có CV hoàn hảo.
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Hướng dẫn cách viết thư giới thiệu bản thân ấn tượng nhất

Ngoài CV thì thư giới thiệu bản thân chính là tài liệu rất quan trọng, thôi thúc nhà tuyển dụng mở file CV khám phá năng lực của bạn hay không cũng nhờ vào nội dung này. Nối tiếp chuỗi cẩm nang ứng tuyển hữu dụng, quân sư TalentBold sẽ hướng dẫn cách viết thư giới thiệu bản thân ấn tượng nhất, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh đáng kể cho các bạn ứng viên.

Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Các mẫu cover letter cho từng cấp bậc, các vị trí

TalentBold đã tổng hợp, phân tách và chia sẻ các mẫu Cover Letter cho từng cấp bậc, các vị trí ngay trong bài viết này.

Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu
Hồ Sơ Chuyên nghiệp & File CV mẫu

Bộ hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc là “tấm vé” thông hành khởi đầu cho quá trình ứng tuyển của mỗi ứng viên. Sở hữu bộ hồ sơ xin việc đầy đủ vừa thể hiện sự chuyên nghiệp của ứng viên, vừa tạo ấn tượng tốt nơi nhà tuyển dụng. Vậy một bộ hồ sơ xin việc gồm những gì, nội dung từng giấy tờ ra sao mới có thể tạo lợi thế cạnh tranh khi xin việc?

Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Làm thế nào để cân bằng công việc và tình yêu?

Rất nhiều mối quan hệ hay những cuộc hôn nhân tan vỡ vì lý do đối phương chỉ quan tâm đến công việc mà bỏ bê người yêu/ người bạn đời của mình. Đây chắc hẳn là điều không ai mong muốn nhưng ít ai chủ động ý thức và biết cách làm thế nào để cân bằng công việc và tình yêu. Để không phải vấp phải vết xe đổ của người đi trước, chúng ta hãy cùng theo dõi những kinh nghiệm cân bằng hiệu quả hai khía cạnh này mà quân sư TalentBold sắp chia sẻ.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Khả năng cân bằng công việc và cải tiến chất lượng công việc mang lại giá trị gì

Với áp lực công việc cao như hiện nay, muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mỗi cá nhân phải luôn chủ động sáng tạo những cách thức cải tiến chất lượng công việc. Ý thức cân bằng công việc và cải tiến chất lượng công việc luôn mang lại giá trị cao cho những mục tiêu sự nghiệp mà mỗi người hướng đến. Chúng ta hãy cùng quân sư TalentBold khám phá những giá trị này cũng như cách thức để nâng cao khả năng cân bằng mà bài viết hôm nay sắp bật mí nhé!
 

Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Lợi ích đến từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe

Công việc và sức khỏe là hai khía cạnh cuộc sống có mối quan hệ tương hỗ tích cực cho nhau. Ấy vậy nhưng đôi khi vì quá bận rộn với công việc mà chúng ta bỏ bê chăm sóc sức khỏe bản thân. Sự bỏ bê này liệu có giúp cho hiệu suất làm việc tốt hơn không? Chắc chắn là không rồi. Lý do vì sao thì bài viết “lợi ích từ ý thức cân bằng công việc và sức khỏe” của quân sư TalentBold hôm nay sẽ giải đáp đến bạn.

 

Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Cân bằng công việc và mối quan hệ quan trọng như thế nào?

Chúng ta là một cá thể trong một xã hội bao gồm nhiều cá thể. Mọi hoạt động hằng ngày, ta luôn phải tiếp xúc, trao đổi, hợp tác cùng nhiều cá thể xung quanh để trao đi những gì ta biết và nhận lại những gì ta cần, có như vậy mới tạo ra một cộng đồng kết nối liên tục. Tổng quát cân bằng công việc và mối quan hệ quan trọng như thế nào đối với mỗi cá nhân là vậy, chi tiết cụ thể hơn, quân sư TalentBold sẽ chia sẻ trong các mục tiếp theo sau đây.

Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Tại sao nhà tuyển dụng đề cao khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân nơi ứng viên

Mỗi nhân viên là một cá thể riêng biệt, có tính cách, có năng lực và có những môi trường cuộc sống cá nhân khác nhau. Bên cạnh những kỹ năng làm việc thì nhà tuyển dụng còn đề cao khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân nơi ứng viên. Tại sao nhà tuyển dụng lại ưu tiên chú trọng? Điều này có thật sự cần thiết không? Chúng ta sẽ cùng quân sư TalentBold tìm hiểu ngay sau đây.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Vì sao cần chú trọng cân bằng công việc và học tập

Đi làm mỗi ngày đã khá vất vả rồi, nhưng có rất nhiều người lao động vẫn nỗ lực tiếp tục con đường học tập của mình. Lợi ích có đó nhưng thách thức chắc chắn không hề nhỏ. Một trong những nền tảng cốt lõi giúp chúng ta hoàn thành tốt cả hai nhiệm vụ này chính là khả năng cân bằng giữa việc công ty và việc học. Vì sao phải chú trọng cân bằng công việc và học tập? Làm thế nào để đạt sự cân bằng đó? Câu trả lời sẽ được quân sư TalentBold hồi đáp trong bài viết hôm nay.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Nguyên nhân khiến cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân trở nên khó khăn

Cân bằng cuộc sống là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng giúp chúng ta duy trì trạng thái tâm lý tích cực. Có tâm lý tích cực, tinh thần và thể chất mới nhiệt huyết hoàn thành hiệu quả các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, cuộc sống vội vã ngày nay khiến chúng ta rất dễ mất cân bằng. Muốn giải quyết tình trạng này, cần nhanh chóng xác định chuẩn xác nguyên nhân khiến cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân của chính mình trở nên khó khăn. Xác định bằng cách nào, quân sư TalentBold sẽ chia sẻ đến bạn ngay đây.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Làm thế nào để lao động nữ cân bằng hiệu quả giữa công việc và cuộc sống

Theo khảo sát về giới, tỷ lệ lao động nữ rơi vào tình trạng mất cân bằng luôn cao hơn nam giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Trong khi đó, lao động nữ vẫn đang chiếm số lượng lớn trong mọi ngành nghề. Làm thế nào để lao động nữ cân bằng hiệu quả công việc và cuộc sống cá nhân đang là đề tài được xã hội đặc biệt quan tâm. Bài viết hôm nay, quân sư TalentBold sẽ cập nhật những kinh nghiệm, phương thức cải thiện hiệu quả tình trạng này.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Bí quyết phát triển khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân

Mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân sẽ khiến chúng ta phải đối mặt căng thẳng, mệt mỏi kéo dài. Điều này chắc chắn không ai mong muốn nhưng cũng không phải ai cũng biết cách tự điều chỉnh để vượt qua. Hiểu được thực tế này, quân sư TalentBold quyết định sẽ dành riêng bài viết chia sẻ bí quyết phát triển khả năng cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân, dành cho cả người lao động và chủ doanh nghiệp.
Thư giãn nơi Công sở Thư giãn nơi Công sở

Tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân

Cuộc sống chúng ta là một sự giao hòa nhiều khía cạnh, nhiều sự việc. Với người trưởng thành có thể chia thành hai mảng lớn, đó là công việc và cuộc sống cá nhân. Tầm quan trọng của việc cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân luôn được xã hội đề cập, nhất là trong thời đại cạnh tranh như hiện nay. Tại sao vậy? Quân sư TalentBold sẽ giải đáp đến bạn ngay bây giờ.

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn IE Manager như thế nào?

IE Manager – Trưởng phòng cải tiến kỹ thuật – đang là vị trí được săn đón hàng đầu trong ngành sản xuất công nghiệp, điền hình như dệt may. Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn IE Manager luôn kỳ vọng ứng viên sẽ mang đến cho tổ chức những bước tiến kỹ thuật mới mẻ, nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như chất lượng thành phẩm tạo thành. Muốn vậy công tác tìm kiếm nhân tài cho vị trí này cần lưu ý những yếu tố cốt lõi mà quân sư TalentBold nhấn mạnh trong bài viết dưới đây.

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Sewing Manager như thế nào?

Sewing Manager – trưởng phòng may mặc – chịu trách nhiệm chất lượng, mẫu mã và các thông số kỹ thuật may cho mọi thành phẩm may mặc. Toàn bộ quy trình trước, trong và sau khi hoàn thành sản phẩm, Sewing Manager đều có vai trò, trọng trách cao nên quân sư TalentBold luôn nhấn mạnh doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Sewing Manager phải rất cẩn trọng từ năng lực đến tố chất cá nhân.
Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn C&B như thế nào?

Thu hút nhân tài đã khó, giữ chân nhân tài càng khó hơn, và đây chính là trọng trách mà phòng ban C&B phải hoàn thành. Không phải ai cũng đủ năng lực để giúp tổ chức giải quyết những cái khó này, vì vậy, doanh nghiệp luôn chú trọng công tác tuyển dụng và phỏng vấn C&B như thế nào để chọn đúng người trong hàng chục, hàng trăm hồ sơ ứng tuyển. Bài viết hôm nay, quân sư TalentBold sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ nỗi trăn trở này.

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Administration Manager như thế nào?

Administration Manager – trưởng phòng hành chính – là người chịu trách nhiệm cao nhất cho một bộ phận cốt lõi mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải thiết lập. Phạm vi hoạt động của phòng hành chính phủ rộng ở mọi phòng ban chuyên môn khác, có thể nói không có phòng hành chính thì không phòng ban nào vận hành suôn sẻ. Tầm quan trọng rất lớn nên doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Administration Manager rất coi trọng tính hiệu quả. Đây cũng là mục tiêu thôi thúc quân sư TalentBold chia sẻ bài viết dưới đây.

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Cutting Manager như thế nào?

Cutting Manager – Trưởng phòng cắt – một vị trí quan trọng hàng đầu tại các doanh nghiệp may mặc. Chính vì vậy, doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Cutting Manager như thế nào để đảm bảo bộ phận Cutting được chỉ đạo và quản lý hiệu quả nhất luôn là điều mà doanh nghiệp may mặc chú trọng. Bài viết hôm nay, quân sư TalentBold sẽ đồng hành cùng quý doanh nghiệp để tìm giải pháp tốt nhất và tiết kiệm nhất cho mong muốn này.
Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn North Sales Manager như thế nào?

North Sales Manager – trưởng phòng kinh doanh khu vực miền Bắc – chịu trách nhiệm điều phối, quản lý mọi vấn đề liên quan đến kinh doanh của tổ chức như chiến lược, doanh thu, doanh số, chi phí... ở riêng khu vực miền Bắc. Đây là vị trí quản lý cao cấp, phạm vi lan tỏa khắp một vùng miền, do đó, doanh nghiệp muốn tuyển dụng và phỏng vấn North Sales Manager hiệu quả nên tham khảo một số tiêu điểm mà quân sư TalentBold sắp chia sẻ dưới đây.

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Key Account Manager như thế nào?

Key Account Manager – Trưởng phòng quản lý khách hàng trọng yếu – chịu trách nhiệm dẫn dắt, định hướng đội ngũ nhân sự tìm kiếm, tư vấn, đàm phán, chốt đơn và giữ chân khách hàng lớn cho doanh nghiệp. Ngoài kỹ năng giao tiếp xuất sắc, doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Key Account Manager còn cần lưu ý điều gì để có thể chọn đúng nhân tài cho vị trí này? Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết quân sư TalentBold chia sẻ hôm nay.

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Head of Sales như thế nào?

Head of Sales – giám đốc kinh doanh hay Tổng giám đốc kinh doanh – là vị trí cao nhất trong bộ phận kinh doanh của doanh nghiệp quy mô lớn hoặc tập đoàn đa quốc gia. Người đảm nhận vị trí này sẽ hoạch định, phê duyệt chiến lược kinh doanh cho mọi quốc gia trong hệ thống doanh nghiệp. Trọng trách mang tính vĩ mô cao cấp nên doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Head of Sales cần lưu ý những điểm mấu chốt mà quân sư TalentBold sắp chia sẻ hôm nay. 

Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Sales Manager như thế nào?

Phòng kinh doanh là nơi đảm nhận trọng trách tiêu thụ sản phẩm, nâng cao doanh số và hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Sales Manager – trưởng phòng kinh doanh – là người đứng đầu phòng ban quan trọng này, vì vậy, doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng và phỏng vấn Sales Manager thật hiệu quả. Đâu là những kinh nghiệm giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này? Quân sư TalentBold sẽ chia sẻ ngay sau đây
Cho nhà tuyển dụng Cho nhà tuyển dụng

Doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Production Engineer như thế nào cho hiệu quả?

Phòng sản xuất cần một đội ngũ chuyên viên giỏi để vận hành và kiểm tra chất lượng nhiều khâu trong toàn bộ quy trình. Đáp ứng cao nhất cho vai trò này chính là các Production Engineer. Tiếp nối loạt bài đồng hành cùng doanh nghiệp trong tìm kiếm nhân tài, hôm nay, quân sư TalentBold sẽ chia sẻ kinh nghiệm doanh nghiệp tuyển dụng và phỏng vấn Production Engineer như thế nào cho hiệu quả.