maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Câu hỏi phỏng vấn hay gặp

Tuyển dụng Nhân sự Cao cấp. Chi phí hay Đầu tư?

Tuyển dụng Nhân sự Cao cấp. Chi phí hay Đầu tư?



Thực trạng nền kinh tế

Khi nền kinh tế suy thoái, doanh nghiệp sẽ chịu tác động lớn do phải cạnh tranh để tồn tại và phát triển. Những hệ lụy của của suy thoái tác động đến doanh nghiệp như hàng tồn kho lớn, doanh thu suy giảm, chỉ số P&L suy giảm dẫn tới áp lực phải cắt giảm chi phí để duy trì doanh nghiệp trong đó có cắt giảm về nhân sự. 


Tuy nhiên, những nhân sự nào sẽ phải nằm trong diện cắt giảm những nhân sự nào cần phải bổ xung? Theo thống kê của HRchannels Group khi tham gia khảo sát ý kiến của các chủ doanh nghiệp, 80% cắt giảm nhân sự là ở những cấp nhân sự cấp thấp nhất bởi bộ phận này nằm trong nhóm những lao động trực tiếp, kỹ năng làm việc đơn giản, khả năng tuyển dụng lại cao do sức cung nhân lực của nhóm này lớn, 20% diện cắt giảm nhân sự còn lại là ở những nhân sự cấp trung trung và cấp cao đối tượng không trực tiếp ra quyết định ở những bộ phận quan trọng hoặc cần thay thế bằng nhân sự cao cấp khác có khả năng giúp doanh nghiệp sáng tạo, đổi mới và bứt phá trong giai đoạn khủng hoảng.     

Executive Search - Dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp

Khái niệm và dịch vụ tuyển dụng nhân sự cao cấp (Executive Search) đã được các doanh nghiệp Đa Quốc gia áp dụng triệt để từ giữa thế kỷ 20 đến nay. Việc săn lùng nhân sự cao cấp thường nằm trong nhóm nhân sự DNA cốt lõi của doanh nghiệp, bộ phận có ý nghĩa quyết định sống còn đối với doanh nghiệp. Nhóm nhân sự DNA này có sứ mệnh giúp doanh nghiệp tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm và hướng đi đối với các đối thủ cạnh tranh trong nghành nhằm tìm ra chiến lược đại dương xanh cho công ty khi đối mặt với khủng hoảng hiện tại.


Các Tập đoàn Đa Quốc gia coi việc tuyển dụng nhóm nhân sự cao cấp này nằm trong danh mục đầu tư chứ không hạch toán là chi phí. Đội ngũ nhân sự này giúp doanh nghiệp xây dựng một “đại dương xanh” mới bằng những chiến lược và tư duy đột phá, sáng tạo. Họ là nhân tố mới giúp doanh nghiệp giải phóng hàng tồn kho, thiết kế nhu cầu mới và tìm kiếm một vòng đời sản phẩm dịch vụ cho tương lai. Chính vì vậy, các tập đoàn lớn thường sử dụng dịch vụ săn nhân tài (Executive Search) như một chiến lược quan trọng tạo ra sự khác biệt.


Theo khảo sát của HRchannels Group, hiện tại 90% khách hàng của HRchannels tại Việt Nam là các Công ty Đa Quốc gia, công ty có yếu tố nước ngoài so với 10% còn lại là của các Doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp trong nước hiện tại vẫn coi việc tuyển dụng nhân sự cao cấp như là khoản chi phí lớn, nhiều rủi ro và ngắn hạn. Điều này dẫn đến nguồn lực chất lượng cao của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang có một khoảng cách rất lớn. Vì vậy đã đến lúc các doanh nghiệp trong nước cần thay đổi tư duy về việc tuyển dụng và sử dụng đội ngũ nhân lực cốt lõi này. Việc cạnh tranh trên thị trường chỉ thành công bền vững khi có đội ngũ nhân sự DNA cốt lõi, có sức sáng tạo và tạo ra sự khác biệt trong chiến lược phát triển doanh nghiệp.


HRchannels Group với Dịch vụ Tuyển dụng nhân sự cao cấp MegaCEO Executive Search và Kênh tuyển dụng Nhân sự trực tuyến HRchannels.com tự hào đã cung cấp dich vụ tuyển dụng nhân sự thành công cho các doanh nghiệp lớn như Generel Motor, 3M, Poscher, Coca-Cola, FPT, Hitachi, Fujitsu, DHL, ADB, Tebodin, Zamil,…. Với 5 năm kinh nghiệm tư vấn tuyển dụng nhân sự cao cao cấp, chúng tôi thấu hiểu nhân sự cao cấp sẽ giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt. Khi cần tư vấn về Tuyển dụng Nhân sự cấp cao, hãy để chúng tôi tư vấn và làm việc giúp bạn!.

 

Vietnam Human Resource Corporation

Floor 9, IntracomBuilding, 72 Tran Thai Tong, Cau Giay, Hanoi, Vietnam

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Tel: 04.32262768; 04.3755 8453

Hotline: 0123 636 1080

Email: info@hrchannels.com

Web: www.HRchannels.com  & www.MegaCEO.com 

 


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng