maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Tuyển & Dụng Nhân Tài

Ưu nhược điểm của kênh tuyển dụng website

Ưu nhược điểm của kênh tuyển dụng website

Kênh tuyển dụng website là một trong những phương thức tuyển dụng thông qua mạng lưới Internet phổ biến hiện nay. Website trong cách tuyển dụng này chính là web của các trang tuyển dụng trực tuyến. Hiệu quả mà nhà tuyển dụng có được từ kênh tuyển dụng website vượt trội ra sao đã được thực tế minh chứng suốt nhiều thập kỷ qua. Tuy vậy, kênh tuyển dụng này vẫn tồn tại nhiều nhược điểm hạn chế sự tiếp cận của nhiều nhà tuyển dụng. Hôm nay, TalentBold sẽ tập trung khai thác những ưu nhược điểm của kênh tuyển dụng website nhằm giúp doanh nghiệp Việt xây dựng định hướng kênh tuyển dụng tốt nhất riêng mình.

Phần mềm tuyển dụng miễn phí

I. Kênh tuyển dụng website phù hợp loại hình kinh doanh nào?

Kênh tuyển dụng website được xây dựng từ nhiều công ty tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp khác nhau, mỗi công ty định hướng lựa chọn đối tượng khách hàng riêng. Nhờ vậy, mọi loại hình doanh nghiệp, mọi ngành nghề kinh doanh đều thuận lợi lựa chọn kênh tương thích nhất.

Nổi bật nhất tại thị trường kênh tuyển dụng website tại Việt Nam có thể kể đến :

  • Đa ngành nghề : Vietnamworks.com, Careerbuilder.vn, HRchannels.com, Timviecnhanh.com …

  • Chuyên ngành đặc thù : itviec.com, vieclambank.com…

  • Việc bán thời gian : vlance.com …

  • Sinh viên mới ra trường : Ybox.vn, Topcv.com…

Kênh tuyển dụng website đáp ứng hiệu quả nhất nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp nhân viên, chuyên viên, trưởng bộ phận hoặc cao nhất là quản lý cấp trung. 

II. Ưu điểm của kênh tuyển dụng website

1. Tiếp cận nguồn ứng viên dồi dào

Những việc làm hấp dẫn

Kỹ Sư Giám Sát (Chấp Nhận Sinh Viên Mới Ra Trường)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Cán Bộ Kỹ Thuật (Giám Sát Máy Ép Cọc)

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Nhân Viên Kỹ Thuật Hiện Trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên Bán hàng Vật liệu xây dựng

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, hàng loạt kênh tuyển dụng được hình thành nhưng kênh tuyển dụng website vẫn cho thấy vị thế vượt trội mang lại cho nhà tuyển dụng.

Nhờ việc đầu tư chuyên nghiệp từ khâu thiết kế website, tích hợp chức năng liên kết đến việc tối ưu hóa thời gian tìm kiếm của những công ty chủ quản website giàu kinh nghiệm, cả ứng viên và nhà tuyển dụng đều tìm thấy không gian gắn kết hiệu quả.

Thông qua đó, mỗi bản tin đăng tuyển dụng của doanh nghiệp đều thu hút lượng lớn truy cập, nâng cao khả năng tìm thấy ứng viên tài năng ở mọi vị trí.
kenh-tuyen-dung-website-1

>>> Xem thêm: Kênh tuyển dụng là gì? Có những kênh tuyển dụng nào?

2. Gắn kết chặt chẽ hệ thống nhà tuyển dụng

Hệ thống kênh tuyển dụng website có thể truyền trực tiếp thông tin hồ sơ ứng viên về hệ thống tuyển dụng tại doanh nghiệp thông qua liên kết email hoặc phần mềm quản lý tuyển dụng mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Thậm chí, những kênh tuyển dụng website chuyên nghiệp còn cung cấp gói sàng lọc hồ sơ tự động, nghĩa là chỉ những hồ sơ phù hợp tiêu chí nhà tuyển dụng đặt ra mới truyền về hệ thống doanh nghiệp, nhờ vậy, bộ phận tuyển dụng tiết kiệm tối đa thời gian cho giai đoạn sàng lọc hồ sơ.

3. Không giới hạn thời gian, không gian sử dụng website

Kênh tuyển dụng website hoạt động trên nền tảng internet 24/7, vì vậy, mọi hoạt động đăng tuyển hay truy cập kiểm tra, trích xuất thông tin đều có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, bộ phận hỗ trợ nhà tuyển dụng của mỗi kênh đều bố trí nhân sự trực theo ca, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng.

4. Thời gian hoàn tất quy trình tuyển dụng nhanh chóng

Đa phần khi doanh nghiệp quyết định bổ sung nhân lực đều là những vị trí cấp bách, cần bổ sung nhanh nhất. Đối với vị trí quản lý cấp cao lại càng quan trọng hơn vì đây như “đầu tàu” dẫn dắt cả một bộ phận, một phòng ban.

Và lúc này, kênh tuyển dụng website chính là cộng sự hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp, bởi lẽ:

  • Tiếp cận nhanh nhất nhóm ứng viên đúng chuyên ngành

  • Sàng lọc hiệu quả kinh nghiệm và kỹ năng làm việc

  • Kết nối thông tin các bên nhanh chóng (trực tiếp từ email ứng viên gửi hồ sơ hoặc gián tiếp thông qua hồ sơ nộp trực tuyến qua website)

  • Nhanh chóng chuyển sang bước phỏng vấn và tuyển dụng ứng viên.

kenh-tuyen-dung-website-3

>>>> Có thể bạn quan tâm: Ưu nhược điểm của kênh tuyển dụng mạng xã hội

III. Nhược điểm của kênh tuyển dụng website

Ưu điểm kênh tuyển dụng website quá tuyệt vời nhưng một số doanh nghiệp vẫn chưa thể hoặc hạn chế sử dụng vì những nhược điểm sau :

1. Chi phí đăng tin cao

Kênh tuyển dụng website càng uy tín, chất lượng ứng viên càng cao, khả năng tìm kiếm ứng viên phù hợp càng khả thi thì mức phí đăng tin tuyển dụng cũng sẽ tăng theo tỷ lệ thuận.

Thấp nhất hiện nay một tin đăng trong khoảng 4 ngày cũng có thể tiêu tốn của doanh nghiệp trên dưới 500.000 đồng, một tuần là đủ vươn lên con số hàng triệu, chưa kể nếu doanh nghiệp bạn lựa chọn gói đăng tin với nhiều chức năng bổ sung (ví dụ : sàng lọc hồ sơ…) thì mức phí còn cao hơn nữa. Trong khi đó, nhiều vị trí cần giữ tin đăng tuyển trong ít nhất 2 tuần thì mới có thể có được lượng hồ sơ tương đối.

2. Nhiều tin đăng tuyển cùng một vị trí

Cùng với doanh nghiệp của bạn, nhiều doanh nghiệp khác cũng đăng tuyển nhân sự cùng một vị trí. Ứng viên có nhiều sự lựa chọn hơn cũng đồng nghĩa cuộc cạnh tranh tìm kiếm ứng viên sẽ khắc nghiệt hơn.

Chỉ cần mô tả công việc nhiều hơn, mức lương nhỉnh hơn một chút hoặc địa điểm làm việc gần nhà hơn cũng đủ làm thay đổi quyết định của ứng viên giỏi.

3. Lượng hồ sơ gửi về độ phù hợp chưa cao

Mặc dù đăng ký gói đăng tin “sàng lọc hồ sơ” nhưng thực tế, một số kênh tuyển dụng website vẫn sẽ gửi về hệ thống doanh nghiệp một lượng hồ sơ độ phù hợp chưa tốt. Bởi lẽ, kênh tuyển dụng nào cũng muốn được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng thu hút ứng viên phù hợp của họ. 

Bên cạnh đó, rất nhiều ứng viên “đánh liều” nộp hồ sơ để thử vận may, dù biết rằng bản thân chưa đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhà tuyển dụng đặt ra. Kết quả là nhà tuyển dụng vẫn phải dành nhiều thời gian sàng lọc lượng lớn hồ sơ.

Ưu nhược điểm của kênh tuyển dụng website đã được TalentBold chia sẻ trên đây, như bạn đã thấy, một kênh tuyển dụng website hiệu quả chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác tuyển dụng của mỗi doanh nghiệp. Dù vẫn còn đó những nhược điểm nhưng chất lượng ứng viên và hiệu suất tuyển dụng luôn được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng