maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Vai trò của bộ phận tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Vai trò của bộ phận tuyển dụng nhân sự trong doanh nghiệp

Dù công nghệ toàn cầu phát triển đến mức độ nào thì con người luôn là yếu tố then chốt đảm bảo cho sự thành công của mọi doanh nghiệp. Chính vì vậy, dù doanh nghiệp lớn hay nhỏ, dù số lượng phòng ban chuyên môn khác biệt thế nào thì bộ phận tuyển dụng trực thuộc phòng nhân sự vẫn luôn luôn hiện hữu. Thực tế này cho thấy tầm quan trọng to lớn của bộ phận tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn bộ phận tuyển dụng nhân sự đóng vai trò như thế nào đối với doanh nghiệp, chúng ta hãy cùng theo dõi những chia sẻ sau đây.

I. Tại sao bộ phận tuyển dụng không thể thiếu trong bất cứ loại hình doanh nghiệp nào?

Bất cứ máy móc hay sáng tạo công nghệ nào đều do con người tạo nên, không có một doanh nghiệp nào có thể hoạt động hiệu quả mà thiếu sự tác nghiệp của người lao động. Do vậy, một doanh nghiệp thành công hay thất bại, yếu tố nhân lực đều được suy xét đầu tiên.

Và bộ phận chịu trách nhiệm về chất lượng nhân lực tại các vị trí trong doanh nghiệp không ai khác chính là bộ phận tuyển dụng. Việc tuyển dụng người lao động đủ năng lực, đủ trình độ chuyên môn, đủ khả năng thích ứng môi trường làm việc và quan trọng hơn hết là bố trí họ vào đúng vị trí để phát huy cao nhất năng lực của mình đều nằm trong trọng trách của bộ phận tuyển dụng.

Bao nhiêu đây đủ chứng minh vì sao bộ phận quan trọng này - dù số lượng nhân viên ít hay nhiều - tuyệt đối không thể thiếu trong cơ cấu tổ chức doanh nghiệp.


>>> Xem thêm: Bộ phận tuyển dụng gồm những ai?

II. Vai trò quan trọng của bộ phận tuyển dụng nhân sự đối với mỗi doanh nghiệp

Bộ phận tuyển dụng tuy chỉ là một bộ phận trong phòng nhân sự nhưng luôn nắm giữ vai trò đầu tàu trong công tác tìm kiếm, tuyển dụng, phát triển nhân tài

1. Xây dựng, triển khai quy trình tuyển dụng

Vai trò quan trọng cần đề cập đầu tiên chính là trọng trách đảm bảo quy trình tuyển dụng chất lượng, hiệu quả mà bộ phận tuyển dụng phải thực hiện.

Một quy trình tuyển dụng khoa học, chặt chẽ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí mà vẫn tìm thấy ứng viên chất lượng cao.

Là bộ phận chuyên trách về tuyển dụng nhân sự, bộ phận tuyển dụng sẽ trực tiếp tham gia và phân bổ nhiệm vụ cho nhân viên tuyển dụng cũng như các nhân sự liên quan ở các phòng ban khác.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

+ Tiếp nhận thông tin tuyển dụng từ trưởng phòng nhân sự.

+ Trực tiếp tìm hiểu yêu cầu công việc thực tế mà ứng viên phải đáp ứng từ chính trưởng phòng ban cần bổ sung nhân lực.

+ Lên kế hoạch quy trình tuyển dụng và gửi trưởng phòng nhân sự phê duyệt.

+ Tiến hành triển khai các bước trong quy trình tuyển dụng theo kế hoạch đề ra, đồng thời thông báo lịch trình làm việc đến những nhân sự liên quan bên ngoài bộ phận tuyển dụng, ví dụ : người phê duyệt danh sách ứng viên phỏng vấn, người trực tiếp phỏng vấn ứng viên, người giải ngân chi phí tuyển dụng…

Bộ phận tuyển dụng phải theo sát quy trình tuyển dụng, đảm bảo không đi chệch yêu cầu doanh nghiệp đặt ra. Nếu xảy ra sai sót, ứng viên trúng tuyển có thể không phù hợp phải tiến hành tuyển dụng lại, mất rất nhiều chi phí, thời gian, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất.

2. Dung hòa lợi ích doanh nghiệp và ứng viên tài năng

Dù không nói ra nhưng thực tế, ai cũng mong muốn lợi ích của mình trong công việc đạt được cao nhất. Vai trò quan trọng thứ hai của bộ phận tuyển dụng là phải dung hòa, đảm bảo ứng viên hài lòng về lương thưởng, phúc lợi mà họ có được trong phạm vi quy định của doanh nghiệp.

Đây là yếu tố quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến việc giữ được ứng viên giỏi cho doanh nghiệp. Đồng thời, sau khi tiếp quản công việc, điều này cũng ảnh hưởng đến tinh thần làm việc, nhiệt huyết phấn đấu cũng như sự gắn bó, ổn định lâu dài của nhân viên đối với doanh nghiệp.

Nếu làm không tốt thì dù hoàn thành quy trình tuyển dụng nhưng ứng viên trúng tuyển sẽ cảm thấy không hài lòng với môi trường làm việc hiện tại, họ rời đi sau thời gian thử việc và doanh nghiệp phải tiến hành tuyển dụng lại, mất rất nhiều thời gian và chi phí.


>>> Có thể bạn quan tâm: Tiêu chí đánh giá hiệu quả làm việc của bộ phận tuyển dụng

3. Nhịp cầu kết nối giữa nhân viên và ban lãnh đạo doanh nghiệp

  • - Những quyết sách ban lãnh đạo phê duyệt, bộ phận tuyển dụng sẽ truyền tải đến từng nhân viên.

  • - Những tâm tư, nguyện vọng của nhân viên, bộ phận tuyển dụng sẽ tổng hợp báo cáo lên ban lãnh đạo.

Có thể nói, bộ phận nhân sự chính là nhịp cầu kết nối người lao động trong doanh nghiệp và ban lãnh đạo. Bởi lẽ, không phải bất cứ cuộc trao đổi trực tiếp nào giữa ban lãnh đạo và nhân viên cũng dễ dàng được thiết lập và đi đến kết quả mà cả hai mong muốn.

Một bộ phận tuyển dụng ở trung gian tạo ra môi trường chia sẻ, trao đổi thoải mái, giúp hai bên hiểu nhau hơn trước khi tổ chức cuộc họp trực tiếp nếu cần thiết.

4. Xây dựng hình ảnh nhà tuyển dụng cho doanh nghiệp

Một doanh nghiệp thường xuyên tuyển dụng nhân viên, thay đổi nhân sự hằng tháng sẽ tạo ấn tượng không tốt trong mắt các ứng viên về môi trường làm việc tại đây.

Hình ảnh thương mại và hình ảnh nhà tuyển dụng trong cùng một doanh nghiệp có yếu tố 2 chiều.

  • * Khi danh tiếng kinh doanh của doanh nghiệp trên thương trường tốt, việc tìm kiếm ứng viên giỏi sẽ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn.

  • * Khi hình ảnh nhà tuyển dụng xây dựng trên thị trường hiệu quả sẽ cho đối tác thấy doanh nghiệp đang sở hữu nguồn nhân lực tốt, ổn định, mang đến niềm tin cao trong việc hợp tác kinh doanh.

Và đảm bảo hình ảnh nhà tuyển dụng cho doanh nghiệp chính là vai trò quan trọng cuối cùng của bộ phận tuyển dụng mà bài viết muốn nhắc đến.

Bộ phận tuyển dụng nhân sự đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp, chúng ta đều đã thấy rõ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chú trọng đầu tư, cải tiến để bộ phận tuyển dụng có thể phát huy hiệu quả hơn. Hy vọng qua bài viết hôm nay, lãnh đạo tất cả các doanh nghiệp đều có thể hiểu rằng, nếu doanh nghiệp là một đoàn tàu hỏa thì bộ phận tuyển dụng chính là người điều khiển đầu tàu đưa cả đoàn tàu về đích thành công.

 Chi tiết liên hệ:
Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
 
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng