maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp quyết định thái độ làm việc của nhân viên

Văn hóa doanh nghiệp quyết định thái độ làm việc của nhân viên

Văn hóa doanh nghiệp là điểm nhận diện giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành nghề. Mỗi công ty có một văn hóa doanh nghiệp với những đặc điểm riêng biệt và duy nhất. Văn hóa doanh nghiệp còn được ví như tinh thần và tính cách của một con người. Và kết quả của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ quyết định sự tồn tại và thành bại của một doanh nghiệp.

Có nhiều cách định nghĩa văn hóa doanh nghiệp. Nhưng nhìn chung văn hóa doanh nghiệp được hiểu là một tập hợp những giá trị, niềm tin, hành vi chuẩn mực, cách nhận thức và phương thức tư duy được mọi người trong công ty chấp nhận, suy nghĩ và hành động như một thói quen.

Vì sao phải xây dựng văn hóa doanh nghiệp?

Văn hóa doanh nghiệp thể hiện cách thức kinh doanh của một công ty, cách các nhân viên trong công ty tương tác với nhau và với thế giới bên ngoài (khách hàng, đối tác, cơ quan truyền thông…).

Văn hóa doanh nghiệp cung cấp các hướng dẫn, đặt ra các giới hạn và kỳ vọng dành cho thành viên và khách hàng của công ty. Nó cũng là nền tảng cơ sở để truyền bá hình ảnh công ty, truyền cảm hứng và động lực, giúp bạn thu hút nhân tài, gia tăng hiệu quả tuyển dụng và giúp doanh nghiệp giữ chân nhân tài.

Văn hóa doanh nghiệp có vai trò là một nhân tố khác biệt giúp công ty tạo được ấn tượng tốt với ứng viên, khách hàng và đối tác. Thực tế cho thấy công ty có văn hóa doanh nghiệp mạnh thường có xu hướng phát triển tốt hơn.

Văn hóa doanh nghiệp quyết định thái độ làm việc của nhân viên

Thái độ của nhân viên có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của công ty. Một nhân viên có thái độ tích cực, lạc quan sẽ tạo nên sự năng động trong môi trường làm việc. Công ty có các nhân viên giàu năng lực, thái độ tốt, hành vi chuyên nghiệp sẽ giúp công ty tồn tại bền vững và đạt nhiều thành công. Nếu nhân viên có xu hướng bi quan, thiếu hòa hợp với cấp trên, đồng nghiệp hay với khách hàng có thể gây tổn hại đến hình ảnh của công ty.

Ảnh hưởng của văn hóa doanh nghiệp đến thái độ nhân viên thể hiện ở những khía cạnh sau:

1. Duy trì động lực làm việc

Thông qua văn hóa doanh nghiệp nhân viên tự thấy rõ được mục tiêu, bản chất và hướng đi cụ thể cho công việc họ đang làm. Văn hóa doanh nghiệp cũng giúp cho mối quan hệ giữa các nhân viên tốt đẹp hơn và kiến tạo nên môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp. Làm việc trong môi trường văn hóa phù hợp khiến nhân viên cảm thấy công việc họ làm có ý nghĩa hơn. Họ cảm thấy hãnh diện vì được là một phần của doanh nghiệp. 

van-hoa-doanh-nghiep-1
>>>> Xem thêm: Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng như vậy?

2. Hạn chế các xung đột

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Văn hóa doanh nghiệp là chất kết dính các thành viên trong doanh nghiệp lại với nhau. Họ có cùng một cách hiểu vấn đề, cách thức đánh giá, phương án lựa chọn và hướng hành động hiệu quả. Nhờ có văn hóa doanh nghiệp mà khi phải đối diện với những mâu thuẫn, bất đồng mọi người vẫn tìm được tiếng nói chung. Họ có thể tìm ra giải pháp hài hòa và thống nhất trong mọi vấn đề.

3. Luôn có tinh thần tích cực và trách nhiệm cao

Trong thời đại ngày nay, việc có tinh thần tích cực và trách nhiệm là công cụ hiệu quả mang lại thành công cho bản thân người lao động cũng như hiệu quả kinh doanh của công ty. Người có tinh thần tích cực và trách nhiệm cao sẽ luôn tìm ra cách làm việc hiệu quả phù hợp với định hướng và mục tiêu kinh doanh của công ty. 

4. Tăng cường uy tín và sự chính trực trong công việc

Một khi nhân viên có tinh thần và trách nhiệm trong công việc họ sẽ luôn hoàn thành công việc tốt nhất. Qua đó tạo được niềm tin và uy tín với khách hàng và với mọi người xung quanh. Người tạo được uy tín sẽ nâng cao khả năng kết nối và dẫn dắt mọi người. 

Sự chính trực thể hiện rõ trong hoạt động teamwork, mỗi nhân viên sẽ chỉ quan tâm đến mục tiêu chung, không có ý nghĩ tư lợi cá nhân. Tất cả các hành động của họ đều tuân theo những nguyên tắc đúng đắn, minh bạch và trung thực. Sự chính trực không chỉ thể hiện khi làm việc nhóm mà còn thể hiện khi họ làm việc độc lập.

5. Có tư duy và tính kỷ luật trong công việc

Khả năng tư duy giúp nhân viên tìm ra cách thức làm việc mới và tìm ra giải pháp tối ưu hơn để đạt được thành công. Tính kỷ luật giúp mỗi người tập trung toàn bộ năng lực và sức mạnh để hoàn thành mục tiêu. Kỷ luật ở đây không làm mất đi tự do mà ngược lại thúc đẩy mỗi người thoát ra khỏi sự nô lệ của cảm xúc, dục vọng và đam mê. 

Khi mà mỗi công ty là một tập hợp của những nhân viên có tư duy và tính kỷ luật trong công việc tốt thì công ty đó chắc chắn đạt được thành công trong kinh doanh.

van-hoa-doanh-nghiep-3
>>>> Có thể bạn quan tâm: Văn hóa doanh nghiệp và vai trò của người đứng đầu

Những tác động tích cực của văn hóa doanh nghiệp lên thái độ nhân viên đều được thể hiện rất rõ ràng. Văn hóa doanh nghiệp quyết định sự trường tồn của doanh nghiệp. Đó thực sự là tài sản đáng giá và đáng được trân quý của mỗi doanh nghiệp.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng