maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Vì sao phần mềm quản lý tuyển dụng lại là công cụ cần có của mỗi doanh nghiệp?

Vì sao phần mềm quản lý tuyển dụng lại là công cụ cần có của mỗi doanh nghiệp?

Những người làm công tác tuyển dụng hoặc quản lý nhân sự thường được trả lương cao vì tuyển dụng đúng nhân tài chất lượng là một nhiệm vụ gian nan và vô cùng phức tạp. Trong xu thế tuyển dụng hiện đại, người làm tuyển dụng chuyên nghiệp cần trang bị cho mình những công nghệ xuất sắc và công cụ tuyển dụng hiện đại để tạo ra danh sách ứng viên chất lượng. Vì lẽ đó, sự ra đời của các phần mềm tuyển dụng hay ATS là vô cùng cần thiết vì nó giúp quy trình tuyển dụng được tự động hóa, nâng cao trải nghiệm ứng viên và gia tăng hiệu quả tuyển dụng.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc một số hiểu biết về việc vì sao phần mềm quản lý tuyển dụng lại là công cụ cần có của mỗi doanh nghiệp.

1. Tự động hóa quy trình tuyển dụng và theo dõi ứng viên

Công việc của một chuyên gia nhân sự tựa như một guồng xoáy không có hồi kết, họ phải xử lý hàng loạt nghiệp vụ nhân sự trong một ngày. Bằng việc sử dụng phần mềm tuyển dụng những nhiệm vụ lặp đi lặp lại này sẽ được tự động hóa gần như toàn bộ. 

Đồng thời, phần mềm tuyển dụng còn hỗ trợ nhà tuyển dụng bằng cách tự động gửi mail thông báo cho các ứng viên ở tất cả các giai đoạn của quá trình tuyển dụng, lên lịch phỏng vấn và tự động nhắc lịch phỏng vấn. Tất cả các hoạt động tương tác giữa nhà tuyển dụng và ứng viên đều được thực hiện trên một nền tảng duy nhất, chính là phần mềm tuyển dụng. Điều này mang đến trải nghiệm tích cực cho ứng viên và nâng cao hình ảnh thương hiệu nhà tuyển dụng.

2. Đăng tin tuyển dụng đồng thời trên mọi nền tảng trực tuyến

Phần mềm tuyển dụng được tích hợp với các nền tảng tuyển dụng có liên kết với phần mềm, nhằm hỗ trợ nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng trên tất cả các bảng tin tuyển dụng trực tuyến cùng một lúc. Nhà tuyển dụng có thể đăng tin và quản lý các tin tuyển dụng đồng thời trên tất cả các trang web và trang tin tuyển dụng. Tất cả các thao tác chỉnh sửa, bổ sung hoặc là xóa bỏ tin tuyển dụng đều được thực hiện ngay lập tức.

3. Thu hút các ứng viên không chủ động tìm việc và khó tiếp cận

Một trong những ưu điểm của phần mềm tuyển dụng khiến các nhà tuyển dụng quan tâm là khả năng thu hút các ứng viên thụ động, họ là những ứng viên không chủ động tìm việc làm và thường rất khó tiếp cận. Là một sản phẩm của công nghệ thông minh, phần mềm tuyển dụng mang đến cho nhà tuyển dụng lợi thế lớn để tìm kiếm những ứng viên này gần như ngay lập tức mà không phải tốn kém nhiều chi phí. 


>>>> Xem thêm: Cách phần mềm tuyển dụng (ATS) giúp bộ phận nhân sự tuyển dụng tốt hơn

4. Tập trung danh sách ứng viên 

Khi ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển một vị trí công việc nào đó thông qua bất cứ nền tảng tuyển dụng trực tuyến nào, thì hồ sơ của ứng viên đều được lưu trữ tập trung trong cơ sở dữ liệu của phần mềm tuyển dụng. Cho dù nhà tuyển dụng đã tìm được nhân sự phù hợp thì việc lưu trữ này vẫn được duy trì. Nhờ vậy khi có nhu cầu tuyển dụng phát sinh, nhà tuyển dụng có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của phần mềm để tìm ra ứng viên thích hợp. Điều này có ý nghĩa to lớn trong việc giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian tuyển dụng và không bỏ sót ứng viên tài năng.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể quản lý trang việc làm của công ty thông qua phần mềm tuyển dụng. Các thao tác như thêm ảnh, logo, thông tin tuyển dụng hay là chèn các nút chia sẻ qua mạng xã hội, đều có thể dễ dàng thực hiện qua phần mềm tuyển dụng.

5. Dễ dàng tìm kiếm thông tin ứng viên

Những việc làm hấp dẫn

Deputy HR Manager (Manufacturing)

Hà nội, Bắc Ninh, Thái Nguyên Nhân sự , Sản Xuất

Accounting Assistant Manager

TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Kế toán/Tài chính/Kiểm toán

Thông tin ứng viên lưu trữ trong cơ sở dữ liệu phần mềm được tổ chức hợp lý và khoa học nên nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp. Tất cả những gì nhà tuyển dụng cần phải làm là nhập cụm từ khóa thích hợp vào phần mềm, và gần như ngay lập tức họ sẽ nhận được thông tin chính xác của ứng viên.

6. Nguồn ứng viên đa dạng

Một doanh nghiệp sở hữu nguồn nhân lực đa dạng và đa văn hóa sẽ tạo nên nhiều ý tưởng sáng tạo, từ đó gia tăng lợi nhuận và khả năng thu hồi vốn. Phần mềm tuyển dụng giúp doanh nghiệp xây dựng một cơ sở dữ liệu dựa trên các từ khóa phù hợp mà không phải dựa trên các yếu tố liên quan đến quốc tịch, giới tính, dân tộc… Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc thu hút danh sách tài năng đa dạng hơn. Đồng thời còn hạn chế các sai lầm xảy ra vô thức do những sai lệch chủ quan khi thực hiện quá trình tuyển dụng và ra quyết định tuyển dụng. 


>>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao phần mềm tuyển dụng( ATS) lại giúp quy trình tuyển dụng tối ưu hơn?

7. Danh sách ứng viên có chất lượng đáng tin cậy

Phần mềm tuyển dụng sử dụng các bộ lọc phù hợp để tự động phân tích, lưu trữ, quản lý toàn bộ thông tin ứng viên trên một nền tảng cơ sở dữ liệu duy nhất. Việc này tạo điều kiện cho các thành viên khác nhau trong nhóm tuyển dụng có thể truy cập cơ sở dữ liệu từ xa, cũng như chia sẻ thông tin và phân công vai trò công việc. Phần mềm tuyển dụng cũng giúp quản lý việc kiểm soát thông tin và truy cập, qua đó các thành viên của nhóm tuyển dụng có thể tham gia vào tất cả các giai đoạn của quá trình tuyển dụng.

8. Cải thiện chương trình tiếp nhận và đào tạo

Ngoài việc hỗ trợ trong suốt quá trình tuyển dụng, phần mềm tuyển dụng còn mang tới cho các ứng viên những trải nghiệm tích cực về chương trình tiếp nhận và đào tạo. Tất cả các hướng dẫn nhân sự và thủ tục tiếp nhận nhân viên mới đều được tích hợp trên phần mềm tuyển dụng. Điều này, giúp nhân sự mới nhanh chóng nắm bắt vai trò công việc, gia tăng năng suất và tạo động lực gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Ngoài ra, thực hiện tốt chương trình tiếp nhận và đào tạo nhân sự mới còn giúp nâng cao thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Đầu tư một phần mềm tuyển dụng tốt, phù hợp với doanh nghiệp là một khoản đầu tư vô cùng đúng đắn trong dài hạn. Vì phần mềm tuyển dụng sẽ giúp nhà tuyển dụng thoát khỏi những nghiệp vụ tuyển dụng nhàm chán, nâng cao hiệu quả tuyển dụng, cải thiện quy trình tuyển dụng và phát triển thương hiệu tuyển dụng. Đã đến lúc nói lời tạm biệt với hàng đống hồ sơ ứng viên chất trên bàn làm việc, hàng giờ đồng hồ tìm kiếm, chọn lọc để tìm ra ứng viên tiềm năng,… Hãy trải nghiệm việc tuyển dụng theo một cách tuyệt vời hơn cùng với phần mềm tuyển dụng – một công cụ tuyển dụng cần phải có của mỗi doanh nghiệp trong thế kỷ 21.

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng