maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu?

Xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu?

Với tốc độ phát triển công nghệ như vũ bão hiện nay, công tác xây dựng hệ thống tuyển dụng đã trở nên thuận lợi và tiết kiệm hơn rất nhiều. Mặc dù mỗi doanh nghiệp, mỗi đặc thù kinh doanh, mỗi yêu cầu tuyển dụng khác nhau nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đang thắc mắc xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu thì việc vận dụng xu hướng sử dụng phần mềm tuyển dụng toàn cầu chính là câu trả lời hiệu quả nhất.

I. Tại sao nên áp dụng phần mềm khi xây dựng hệ thống tuyển dụng

Hệ thống tuyển dụng là sự kết hợp thành một chuỗi liên hoàn hàng loạt nhiệm vụ nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho nhu cầu bổ sung nhân lực tại doanh nghiệp.

Để xây dựng hê thống tuyển dụng nhân sự chất lượng, doanh nghiệp cần sở hữu cho mình giải pháp cho hàng loạt nhiệm vụ:

 • Xác định nhu cầu bổ sung nhân lực để chủ động xử lý công việc.

 • Phương pháp tìm nguồn ứng viên làm sao cho nhanh và chất lượng

 • Cách thức tạo dữ liệu ứng viên chính xác và nhanh nhất

 • Sàng lọc hồ sơ phù hợp sao cho không lo chọn sai ứng viên hay bỏ sót ứng viên giỏi.

 • Đánh giá ứng viên thế nào vừa đúng, vừa nhanh, vừa không bị ảnh hưởng bởi sự cảm tính.

 • Những việc làm hấp dẫn

  Merchandiser (Retail)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mua hàng/Chuỗi Cung Ứng , Xuất nhập khẩu, Bán hàng (Khác)

  Human Resource Manager

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hành chánh/Thư ký , Nhân sự , Sản Xuất

  Phó Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  Hà nội, Bắc Ninh, Hưng Yên Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Trưởng Phòng Kinh Doanh (Đồng Phục)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp, Bán hàng (May mặc/Phụ kiện)

  Nhân Viên Phòng Thí Nghiệm (Hóa chất, Sinh hóa)

  TP.HCM, Bình Dương , Đồng Nai Hóa chất/Sinh hóa, Sản Xuất

  Kiểm tra khả năng tương thích của ứng viên trúng tuyển qua giai đoạn thử việc sao cho hiệu quả.

Trước đây, những công việc này đều tiến hành theo cách thủ công, tất cả đều phải bố trí nhân lực, phải dành nhiều thời gian, phải cân nhắc, suy đi tính lại trước khi quyết định... khiến cho quy trình tuyển dụng kéo dài, lãng phí nhân lực, lãng phí thời gian, lãng phí ngân sách mà hiệu quả không mang lại cải thiện nào.

Thay vào đó, chỉ với phần mềm tuyển dụng nhỏ gọn, doanh nghiệp đã có thể xây dựng hệ thống tuyển dụng ngay lập tức, thời gian tiếp cận công nghệ ngắn hạn, vận dụng vào thực tế tuyển dụng ngay, hiệu quả tuyển dụng được nâng cao đáng kể và còn hàng loạt tiện ích vượt trội khác.


>>>> Đọc thêm: Hệ thống tuyển dụng gồm những gì?

II. Xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu?

Công nghệ chính là giải pháp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc mà các nước tiến bộ trên khắp thế giới càng ngày càng muốn tận dụng triệt để vì họ không muốn mình bị tụt lại phía sau trong cuộc cạnh tranh kinh doanh cũng như cạnh tranh về nhân lực.

Theo xu hướng đó, những phần mềm chuyên nghiệp hỗ trợ xây dựng hệ thống tuyển dụng cho các doanh nghiệp nhanh chóng được phát triển. Kết quả mang lại vượt ngoài sự mong đợi của chính các nhà tuyển dụng.

Do vậy, nếu bạn hỏi “xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu” thì câu trả lời chắc chắn chính là từ việc “lựa chọn cho doanh nghiệp một phần mềm tuyển dụng tương thích”.

Không cần những phần mềm đa chức năng đắt tiền từ Mỹ hay Ấn Độ, một phần mềm do nhà lập trình Việt tạo ra, tương thích cao với đặc trưng tuyển dụng tại nước ta như phần mềm tuyển dụng TalentBold là hoàn hảo.

Bắt đầu với phần mềm TalentBold, mọi bước tiếp theo trong xây dựng hệ thống tuyển dụng tại doanh nghiệp bạn chỉ còn là vấn đề thủ tục mà thôi

1. Chủ động xác định nhu cầu bổ sung nhân sự

Bên cạnh việc tiếp nhận yêu cầu bổ sung nhân sự từ các phòng ban chuyên môn thì bộ phận tuyển dụng còn phải chủ động lên kế hoạch tuyển dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp có truyền thống sản xuất theo mùa.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold cho phép lưu trữ mọi dữ liệu liên quan đến nhân sự trong nhiều năm liền thông qua công nghệ lưu trữ đám mây vừa có dung lượng lớn, vừa an toàn, vừa thuận lợi khi cần tra cứu.

Bên cạnh đó là công cụ đánh giá phân tích nhu cầu nhân lực dựa trên kế hoạch sản xuất tại doanh nghiệp theo từng giai đoạn. Người phụ trách chỉ cần nhập số lượng đơn hàng, mặt hàng, chủng loại hàng là hệ thống có thể đưa ra ngay số liệu nhân sự cần có trong mỗi giai đoạn.

Trên cơ sở đó, việc chủ động điều động nhân lực, đặt hàng nhân viên thời vụ hay đề xuất điều chỉnh công suất máy móc đều trở nên thuận lợi và có cơ sở đề xuất thuyết phục.

2. Lựa chọn nơi cung cấp nguồn ứng viên nhanh, tiết kiệm

Mặc dù các kênh tuyển dụng trực tuyến ngày nay rất phát triển, việc tiếp cận ứng viên thuận lợi hơn nhưng việc có được nguồn ứng viên phù hợp với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất vẫn là vấn đề nan giải tại nhiều doanh nghiệp.

Thay vì phải sử dụng tất cả các kênh tuyển dụng trực tuyến, với phần mềm tuyển dụng TalentBold, mọi dữ liệu liên quan đến các kênh tuyển dụng trực tuyến mà doanh nghiệp đã sử dụng trong quá khứ đều được lưu trữ đầy đủ.

Qua đó, hoạt động đánh giá hiệu quả kênh tuyển dụng thông qua số lượng hồ sơ nhận được, tỷ lệ hồ sơ tương thích, mức chi ngân sách tuyển dụng cho mỗi kênh… đều có thể thực hiện bất cứ lúc nào chỉ với vài thao tác đơn giản.


>>> Có thể bạn quan tâm: Dấu hiệu doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự

3. Thu thập dữ liệu ứng viên gửi về

 • Không cần bố trí nhân sự nhập liệu

 • Không cần theo dõi liên tục mỗi ngày, mỗi giờ lượng email nộp hồ sơ

 • Không lo tổng hợp dữ liệu sai sót

Tất cả đã được nhà lập trình phần mềm TalentBold giải quyết dùm bạn.

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến sẽ trực tiếp điền thông tin các mục dữ liệu theo sự sắp xếp của bộ phận tuyển dụng. Ngay khi hồ sơ được nộp, phần mềm tự động ghi nhận thông tin theo đúng mục dữ liệu. Đồng nghĩa, từng phút từng giây dữ liệu đều được tổng hợp chuẩn xác, như ý mà không phải lo sai sót.

4. Sàng lọc hồ sơ thông minh

Nhờ việc thu thập dữ liệu thông minh nên người quản lý tuyển dụng có thể thiết lập mục dữ liệu theo các tiêu chí sàng lọc hồ sơ.

Nhờ vậy, đến cuối thời gian nhận hồ sơ, chỉ cần lựa chọn những tiêu chí đánh giá mong muốn là trong vòng 2 phút, bộ phận tuyển dụng đã có ngay danh sách ứng viên phù hợp, không lo sai sót dữ liệu (vì chính ứng viên là người điền vào), không lo bỏ sót ứng viên tốt. Bạn chỉ cần 2 phút cho công việc phải mất cả tuần nếu làm theo cách truyền thống.

5. Đánh giá ứng viên sau kỳ phỏng vấn

Đánh giá thông qua phần mềm có thể áp dụng theo thang điểm . Người phụ trách sẽ căn cứ theo loạt câu hỏi bộ phận tuyển dụng đã nghiên cứu và soạn sẵn để khai thác chuẩn xác những thông tin cần có ở ứng viên.

Ngay khi tiến hành phỏng vấn, tùy theo sự thể hiện của ứng viên, người trực tiếp phỏng vấn sẽ cho thang điểm phù hợp ngay lập tức. Nhờ vậy, việc đánh giá luôn đảm bảo tính chuẩn xác, không lo bị sai lệch do yếu tố thời gian nữa.

Các công cụ đánh giá được TalentBold tích hợp sẵn, chỉ cần lựa chọn công cụ phù hợp là nhà tuyển dụng đã có ngay bảng thống kê điểm mạnh, điểm yếu giữa các ứng viên. Thời gian đánh giá nhanh, thời gian thông báo tuyển dụng nhanh, cơ hội giành được ứng viên giỏi càng tăng cao.


>>>> Xem thêm: Yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự

6. Kiểm tra, đánh giá kết quả thử việc

Thay vì bảng câu hỏi phỏng vấn, việc đánh giá thử việc sẽ phụ thuộc vảo bảng điểm KPI thử việc do bộ phận tuyển dụng tại mỗi doanh nghiệp xây dựng riêng.

Cũng thông qua các công cụ đánh giá mà phần mềm cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ thuận lợi hơn trong việc kiểm tra, đánh giá kết quả thử việc của ứng viên trúng tuyển.

Công tác này đặc biệt quan trọng tại những doanh nghiệp có truyền thống cho ứng viên thử việc cùng một nhiệm vụ, sau đó đánh giá và phân bổ công việc cụ thể sau kỳ thử việc.

Xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ phần mềm tuyển dụng TalentBold đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Với mức chi phí đầu tư thấp, đây thật sự là giải pháp hoàn hảo cho mọi loại hình doanh nghiệp Việt.

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng