maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng

Xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng

Chiến lược phát triển nhân lực liên quan mật thiết nhất đến chiến lược phát triển của toàn doanh nghiệp. Để có được cơ sở chuẩn xác cho việc thiết lập, triển khai chiến lược nhân lực hiệu quả, xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng chính là bước đi quan trọng đầu tiên. Với chuyên gia trong dịch vụ nhân sự, TalentBold luôn muốn mang đến những chia sẻ thực tế và hiệu quả nhất cho mọi doanh nghiệp. Cụ thể hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi sâu phân tích, xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng.

I. Những chỉ số KPI quan trọng dành cho chuyên viên tuyển dụng

Mọi doanh nghiệp đều nhận ra tầm quan trọng của KPI nhưng xây dựng KPI hiệu quả luôn là điều khó khăn với doanh nghiệp Việt. Bởi lẽ, mỗi doanh nghiệp sở hữu chiến lược nhân sự khác nhau, do vậy, KPI chuyên viên tuyển dụng luôn mang đặc trưng riêng của doanh nghiệp mình.

Tuy vậy, TalentBold đã dành nhiều thời gian để thống kê từ hàng trăm bảng KPI thuộc nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau và tìm ra danh sách những chỉ số KPI cốt lõi dành cho chuyên viên tuyển dụng. Và đây là danh sách KPI bạn đang cần tìm :

1. Chỉ số vắng mặt của chuyên viên tuyển dụng

Việc một chuyên viên tuyển dụng vắng mặt quá nhiều ngày, dù là nghỉ phép cũng ảnh hưởng đánh giá về mức độ chuyên cần và tinh thần làm việc. Bởi lẽ, công việc của họ phải chia cho những đồng nghiệp khác hoặc kéo dài thời gian hoàn thành, ảnh hưởng đến tiến độ công việc phòng ban.

Công thức = Tổng số ngày vắng mặt / tổng số ngày công trong kỳ đánh giá

xay-dung-kpi
>>> Có thể bạn quan thâm: Hướng dẫn xây dựng KPI cho bộ phận tuyển dụng nhân sự

2. Chỉ số hoàn thành nhiệm vụ được giao

Mỗi chuyên viên tuyển dụng sẽ nhận một phần công việc trong kế hoạch tuyển dụng toàn phòng ban theo sự sắp xếp của quản lý trực tiếp.

Người quản lý cần đảm bảo công việc cụ thể,nhiệm vụ chi tiết để tạo sự công bằng, thuận lợi trong quá trình đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của chuyên viên tuyển dụng.

Công thức = Tổng số nhiệm vụ hoàn thành / tổng số nhiệm vụ được giao

3. Chỉ số thời gian hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên kinh doanh thị trường

Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên

Thực Tập Sinh SEO

TP.HCM Mới tốt nghiệp/Thực tập

Thực Tập Sinh SEO (Không Yêu Cầu Kinh Nghiệm)

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR

Quy trình tuyển dụng nhanh, hiệu quả tuyển dụng tốt chính là mong đợi của doanh nghiệp. Một quy trình tuyển dụng sẽ gồm nhiều bước với thời gian kết nối liên tục. Việc trễ nải ở một khâu sẽ kéo theo trễ nãi ở các khâu tiếp theo.

Do vậy, việc hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn thời gian quy định hoặc sớm hơn nhưng vẫn đạt hiệu quả tốt sẽ càng có lợi cho chuyên viên tuyển dụng.

Công thức = Tổng thời gian cho phép / Tổng thời gian hoàn thành

4. Chỉ số ứng viên nộp hồ sơ đạt yêu cầu

Ở chỉ tiêu này chỉ xét đến lượng hồ sơ đạt yêu cầu tuyển dụng cơ bản. Sở dĩ nên có chỉ KPI này là vì doanh nghiệp luôn phải chi ngân sách cho các kênh ứng viên bên ngoài. Nếu lượng hồ sơ về nhiều nhưng phù hợp không cao sẽ làm tốn chi phí, tốn thời gian sàng lọc hồ sơ.

Việc lựa chọn nguồn tìm kiếm ứng viên là trách nhiệm của chuyên viên tuyển dụng, nên đây là chỉ số KPI không thể thiếu.

Công thức = Tổng số hồ sơ phù hợp / tổng số hồ sơ nhận được

5. Chỉ số ứng viên được tuyển dụng thành công

Việc tuyển dụng một nhân viên phù hợp cao với vị trí doanh nghiệp đang cần không hề đơn giản, với những vị trí quản lý lại càng khó hơn. Do đó, số lượng ứng viên trúng tuyển chính là KPI hiệu quả khích lệ tinh thần làm việc của chuyên viên tuyển dụng.

Công thức = Tổng số ứng viên trúng tuyển / tổng số nhân viên cần tuyển dụng

xay-dung-kpi-1
>>> Đọc thêm: KPI cho nhân viên HR là gì?

6. Chỉ số tỷ lệ hồ sơ phù hợp nhận được từ mỗi nguồn tìm ứng viên

Số lượng hồ sơ nhận được từ mỗi nguồn tuyển dụng nhiều chưa đủ để đánh giá. Điều quan trọng là qua các nguồn tìm ứng viên mà chuyên viên tuyển dụng lựa chọn, tỷ lệ hồ sơ phù hợp nhiều hay ít.

Công thức = Tổng số ứng viên phù hợp mỗi nguồn / tổng số hồ sơ nhận được từ nguồn đó.

7. Chỉ số chi phí tuyển dụng chi ra cho mỗi nguồn tìm ứng viên

Chi phí tuyển dụng cần tương xứng với chất lượng ứng viên nhận được từ nguồn lựa chọn. Chỉ số này vừa giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, vừa nâng cao ý thức trách nhiệm của chuyên viên tuyển dụng trong quá trình đánh giá nguồn tìm ứng viên sau mỗi kỳ tuyển dụng.

Công thức = Tổng chi phí tuyển dụng mỗi nguồn / tổng hồ sơ phù hợp từ nguồn đó.

II. Việt Nam hội nhập xu hướng xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng ra sao?

Xu hướng toàn cầu hiện nay đang hiện đại hóa quá trình xây dựng KPI thông qua những phần mềm ứng dụng chuyên nghiệp. Riêng đối với vị trí chuyên viên tuyển dụng,những phần mềm tuyển dụng chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Ở các nước Châu Âu, việc ứng dụng phần mềm tuyển dụng đã đạt con số gần như tuyệt đối. Tại nước ta, xu hướng này ngày một mạnh mẽ khi mà doanh nghiệp đang nhận thấy lợi ích vượt trội mình có được chỉ với phần mềm tuyển dụng nhỏ gọn.

xay-dung-kpi-2
>>> Xem thêm: KPI cho nhân viên HR là gì?

Trong số các phần mềm được đánh giá cao nhất hiện nay, phần mềm tuyển dụng TalentBold chính là sản phẩm tạo nên cuộc cách mạng lớn trong quy trình tuyển dụng:

  • Công tác tuyển dụng tiến hành nhanh, gọn,chuẩn mực

  • Nguồn dữ liệu ứng viên cùng lịch sử tác nghiệp trong suốt quy trình tuyển dụng được ghi nhận đầy đủ

  • Tiết kiệm tối đa thời gian trong công tác tiếp nhận, sàng lọc hồ sơ ứng viên

  • Tiết kiệm tối đa chi phí tuyển dụng nhờ các công cụ phân tích tài chính hiệu quả

  • Độ chuẩn xác trong việc lựa chọn ứng viên phù hợp được nâng cao đáng kể

  • Tích hợp đa dạng các ứng dụng liên lạc trực tuyến, công cụ phân tích số liệu, biểu đồ, biểu mẫu báo cáo…

  • Quản lý, điều phối công tác tuyển dụng tại bất cứ đâu có mạng internet….

Chính những tiện ích trang bị này, phần mềm TalentBold chính là công cụ hỗ trợ hoàn hảo cho việc xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng. Người quản lý có thể trích xuất các chỉ số KPI theo bất kỳ khoảng thời gian nào, thông tin được ghi nhận đầy đủ, minh bạch và công bằng, mang lại hiệu quả đánh giá cao nhất.

Công tác quản trị ngày càng tiếp cận công nghệ ở mức độ cao, không chỉ vì doanh nghiệp tiết kiệm được lượng lớn thời gian và chi phí, mà quan trọng nhất là hiệu quả tuyển dụng cũng như xây dựng KPI chuyên viên tuyển dụng luôn mang lại độ tin cậy và chất lượng vượt trội hẳn cách làm truyền thống. KPI chuẩn xác thông qua phần mềm TalentBold chính là nền tảng cho sự thiết lập chiến lược phát triển hiệu quả nhất.
 

Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet
Hình ảnh: mang tính chất minh họa


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng