maro-news
Image
maro-news
Follow US:
Quick Search
Quản lý tuyển dụng

Yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự

Yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự

Hệ thống tuyển dụng nhân sự là sự kết hợp tổng hòa của nhiều yếu tố trong các bước thực hiện. Kết quả của yếu tố này là khởi đầu cho yếu tố tiếp theo, kết quả ban đầu không hoàn hảo sẽ gây ra hiệu ứng dây chuyền toàn hệ thống. Do vậy, yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự không phải là một bước nào trong quy trình tuyển dụng mà chính là nền tảng gắn kết các bước trong hệ thống cùng khả năng mang lại kết quả như mong đợi. Vậy yếu tố nền tảng đó cụ thể là gì?

I. Nền tảng gắn kết hệ thống tuyển dụng nhân sự là gì ?

Chúng ta đang trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ thông tin. Muốn phát triển phải sở hữu cho mình những tài nguyên tốt nhất, mà tài nguyên hàng đầu đối với doanh nghiệp chính là từ con người. Do vậy, hệ thống tuyển dụng nhân sự phải có sự chuyển mình theo xu hướng hiện đại.

Những điều này, các nước tiên tiến luôn là nơi đi đầu trong sự trải nghiệm, họ chấp nhận đánh đổi hoặc phải trả giá để khẳng định với thế giới về một xu hướng tiến bộ. Và thực tế đó đã khẳng định, phần mềm tuyển dụng chuyên nghiệp chính là nền tảng gắn kế hệ thống tuyển dụng nhân sự

Hiện nay, các phần mềm tuyển dụng đang là xu hướng lan tỏa nhưng chắc chắn, tương lai gần, đó sẽ là công cụ hiển nhiên mà các doanh nghiệp phải trang bị nếu muốn giữ lợi thế trong cuộc cạnh tranh nhân lực.

II. Tại sao phần mềm tuyển dụng lại là yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự ?

Hầu hết các doanh nghiệp Châu Âu đều đã trang bị phần mềm tuyển dụng cho hệ thống của mình. Tại các nước Châu Á, cụ thể tại Việt Nam, sức lan tỏa của xu hướng này đang ngày càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp vẫn đang e ngại chưa trang bị.


>>> Đọc thêm:  Dấu hiệu doanh nghiệp cần xây lại hệ thống tuyển dụng nhân sự

Hôm nay, bài viết sẽ dùng phần mềm tuyển dụng TalentBold – một phần mềm tuyển dụng do người Việt lập trình đang rất “hot” trên thị trường hiện nay – để minh chứng tại sao phần mềm tuyển dụng lại là yếu tố quan trọng nhất.

1. Chủ động thiết lập kế hoạch tuyển dụng

Bên cạnh những yêu cầu tuyển dụng đột xuất từ phòng ban chuyên môn, tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh theo mùa vụ, bộ phận tuyển dụng nhân sự còn phải lên kế hoạch dự trù cho việc bổ sung nhân lực thời vụ hoặc sắp xếp tăng ca hoặc đề xuất nâng cao hiệu suất làm việc của máy móc.

Một trong ba cách trên, cách nào mang lại hiệu quả cao nhất đều phải dựa vào sự đánh giá phân tích cụ thể các số liệu trong quá khứ và cả kế hoạch sản xuất hiện tại.

Những việc làm hấp dẫn

Nhân viên Marketing Ads

Hà nội Quảng cáo/Khuyến mãi/PR, Tiếp thị/ Thương hiệu

Nhân viên Tư vấn chốt đơn

Hà nội Mỹ phẩm/ Thời trang/ Hàng Cao cấp

BUSINESS DEVELOPMENT

TP.HCM CNTT-Phần mềm

DIGITAL MARKETING

TP.HCM CNTT-Phần mềm

Phần mềm TalentBold với cách thức lập trình khoa học, cung cấp đầy đủ các yếu tố cần thiết cho quá trình đánh giá:

 • Dữ liệu lưu trữ bố trí nhân lực mùa cao điểm nhiều năm trước làm cơ sở tham khảo về hiệu quả thực hiện.

 • Các công cụ, biểu đồ, biểu mẫu đánh giá mới nhất được cập nhật thường xuyên.

 • Thao tác phân tích đơn giản, nhanh chóng.

Qua đó, bộ phận tuyển dụng nhận thấy ngay mức chênh lệch tỷ lệ hiệu quả giữa các phương án và dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn.

2. Tiếp nhận, trích lọc, truy xuất thông tin nhanh, khoa học

Tiếp nhận dữ liệu thông minh

Nội dung hồ sơ trực tuyến do bộ phận tuyển dụng tùy chỉnh theo mục dữ liệu như mong muốn

 • Ứng viên điền thông tin cá nhân theo mục dữ liệu

 • Hệ thống tự động lưu trữ thông tin ngay khi tiếp nhận, không cần thêm nhân sự nhập liệu như trước đây.

Trích lọc dữ liệu khoa học

Nhà lập trình trang bị công cụ trích lọc theo danh mục tiêu chí. Người phụ trách chỉ cần chọn tiêu chí, nhấn “OK” là có ngay danh sách ứng viên phù hợp.

Truy xuất dữ liệu nhanh chóng

Toàn bộ thông tin được phần mềm tuyển dụng TalentBold lưu trữ theo công nghệ đám mây hiện đại bậc nhất.

Dung lượng khổng lồ cùng độ an toàn, bảo mật cao, đảm bảo dữ liệu lưu trữ đồng bộ, không lo bị thất lạc dữ liệu.

Khi cần truy xuất dữ liệu, chỉ cần một dữ liệu nhỏ là hệ thống sẽ tìm ra danh sách tương đồng cho bạn lựa chọn trong tích tắc.>>>> Đọc thêm: Hệ thống tuyển dụng gồm những gì?

3. Quản lý, gắn kết liên lạc nội bộ hiệu quả

Một trong những bất cập ảnh hưởng đến việc đánh giá hiệu suất làm việc của bộ phận tuyển dụng chính là việc phân định rõ ràng trách nhiệm và ghi nhận chuẩn xác quá trình thực hiện của từng cá nhân liên quan.

Phần mềm tuyển dụng TalentBold cho phép phân quyền truy cập, nhờ vậy, không chỉ bộ phận tuyển dụng mà tất cả các bên nội bộ liên quan đều có thể được cấp quyền truy cập.

Nhờ vậy, một không gian trao đổi, cập nhật và phân công cụ thể công việc cho từng cá nhân, phòng ban được xây dựng dễ dàng.

 • Ai phụ trách bước công việc nào, thời gian hoàn thành ra sao được cập nhật chuẩn xác.

 • Ai đề xuất, ai phê duyệt, ai trực tiếp thực hiện được thông báo rõ ràng.

 • Ai trễ nải trong nhiệm vụ của mình, hệ thống đều ghi nhận lại đầy đủ

4. Quản lý, gắn kết với đối tác bên ngoài hiệu quả

Sử dụng kênh tuyển dụng trực tuyến bên ngoài là xu hướng lựa chọn hàng đầu hiện nay. Thậm chí, với nhiều vị trí khó tìm ứng viên, doanh nghiệp còn ủy thác cho các công ty headhunter tuyển dụng.

Hiệu quả tìm kiếm ứng viên tốt hơn nhưng kèm theo đó là khoản chi ngân sách cho các đối tác cũng chiếm phần không nhỏ. Do vậy, các doanh nghiệp đều mong muốn biết so với mức chi phí bỏ ra, nguồn ứng viên bên ngoài nào thực sự hiệu quả.

Trước đây, việc đánh giá rất khó khăn vì số liệu tổng hợp thường không đầy đủ nhưng hiện nay, với phần mềm tuyển dụng TalentBold, tất cả số liệu đều tự động thống kê đến từng chi tiết:

 • Lượng hồ sơ nhận về, thời gian hệ thống tiếp nhận hồ sơ

 • Chi phí trả cho từng kênh tuyển dụng

 • Việc gắn kết liên lạc giữa các kênh tuyển dụng bên ngoài với doanh nghiệp

 • Tỷ lệ hồ sơ phù hợp, tỷ lệ ứng viên trúng tuyển đến từ mỗi kênh…

Việc đánh giá nơi đâu thật sự hiệu quả chỉ còn là vài thao tác lựa chọn công cụ, tiêu chí cần biết và nhận kết quả đánh giá so sánh giữa các bên mà thôi.


>>> Có thể bạn quan tâm: Xây dựng hệ thống tuyển dụng bắt đầu từ đâu

5. Xây dựng kênh tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp

Để thuận lợi trong việc chiêu mộ nhân tài cũng như tạo vị thế trên thị trường lao động, mỗi doanh nghiệp cần hướng đến xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng cho riêng mình, hạn chế sự lệ thuộc các kênh bên ngoài.

Việc lập trình và quản lý khó khăn là rào cản khiến mong muốn xây kênh tuyển dụng riêng của doanh nghiệp bị ngăn trở. Nhưng giờ đây, khi đã có phần mềm tuyển dụng TalentBold, chỉ cần doanh nghiệp tích hợp liên kết với chuyên mục tuyển dụng trên website là việc quản lý, xây dựng kênh tuyển dụng riêng ngay lập tức hiện thực hóa.

Tiện ích vượt trội, chi phí đầu tư thấp, khuyến mãi sử dụng miễn phí 15 – 30 ngày đầu tiên, cập nhật phần mềm thường xuyên… càng làm phần mềm tuyển dụng nhân sự TalentBold phát huy thế mạnh yếu tố quan trọng nhất trong hệ thống tuyển dụng nhân sự.

 Chi tiết liên hệ:

Talentbold - We bold your talents
Hotline: 077 259 1080
Mail: sales@talentbold.com
Add: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội

Nguồn ảnh: internet


talentbold

Talentbold

TalentBold là nền tảng hợp nhất trong Quảng bá, Thu hút và Quản lý Tuyển dụng nhân tài giúp Doanh nghiệp đảm bảo nguồn lực dựa trên nền tảng công nghệ phần mềm Quản lý tuyển dụng